Báo Tây nói gì về dàn xe VinFast tại CES 2024?

Hai mẫu xe điện VinFast VF 3 và VF Wild tại triển lãm CES 2024 đã nhận được sự quan tâm từ phía báo chí quốc tế.

Tại CES, VinFast đã giới thiệu những mẫu xe nổi bật của mình, trong đó có VF 3 – một mẫu xe điện mini và VF Wild – được kỳ vọng sẽ trở thành mối quan tâm của người dùng Mỹ vốn chuộng bán tải.

Các trang tin tức ô tô nổi tiếng như Autoevolution, Carbuzz, Autoblog và Road & Track có đánh giá khác nhau về tiềm năng và vị thế của hai mẫu xe trên thị trường.

Báo giới Mỹ thể hiện đúng gu của người tiêu dùng nước này, khi đặc biệt quan tâm đến VinFast VF Wild

Autoevolution, một trang web ô tô hàng đầu của Mỹ, đánh giá VinFast đã mang đến luồng gió mới cho triển lãm CES thường quá chú trọng vào công nghệ và tính năng.

Trong khi đó, Carbuzz và Autoblog đứng dưới góc nhìn của một thị trường chuộng xe to, tính khí động học cao hoặc tiện dụng khi đi xa. Do đó, họ bày tỏ hoài nghi trước mẫu ô tô điện mini VinFast VF 3 và hoan nghênh sự xuất hiện của VF Wild. Tuy nhiên, việc các đại lý Mỹ tỏ ra hứng thú với VF 3 cho thấy có một thị trường nhất định cho những chiếc xe điện nhỏ giá cả phải chăng.

Trong khi đó, VinFast VF Wild dễ dàng gây ấn tượng vì đúng gu người Mỹ – Ảnh chụp màn hình trang Carbuzz

Carbuzz đánh giá VinFast VF Wild sở hữu ngoại hình bắt mắt và đặc biệt. Autoblog cũng cho rằng VF Wild sẽ phù hợp với người Mỹ hơn cả.

Trong khi đó, Road & Track tỏ ra khá lạc quan về VF 3, mô tả chiếc xe có tiềm năng trở thành một mẫu đáng chú ý tại Mỹ. Với giá bán rất có khả năng dưới 20.000 USD, VinFast VF 3 có thể trở thành lựa chọn của những người chỉ cần một chiếc xe đủ dùng.

Không chỉ báo giới Mỹ mà truyền thông Úc cũng rất quan tâm đến VF Wild. Mẫu xe này được thiết kế bởi công ty Úc Gomotiv, có kinh nghiệm thiết kế cho General Motors/Holden và Ford. Điều này lý giải vì sao trang Cabuzz cảm nhận một phần chất Mỹ trong mẫu bán tải điện của Việt Nam.

Nguồn: Autopro – https://autopro.com.vn/bao-tay-noi-ve-dan-xe-vinfast-tai-ces-2024-wild-la-doi-thu-nang-ky-cua-ranger-vf-3-duoc-chu-y-so-sanh-voi-jimny-177240110190604642.chn