[Bên hông trạm sạc] Đáp án số thứ 1, ngày 06/02/2024

Xây dựng hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức (Ảnh: Sưu tầm)

Mini game trực tuyến “Bên hông trạm sạc” bắt đầu ngày 06/02/2024 dưới sự dẫn dắt của thành viên Cộng đồng Thánh phượt xe điện. Chương trình được phát trực tuyến trên fangape Bên hông trạm sạc vào 21h tối mỗi ngày.

Hãy cùng xem Quý thành viên có thể trả lời đúng bao nhiêu trong số 10 câu hỏi của mini game. Người trả lời đúng nhất trên livestream sẽ nhận phần quà độc đáo. Sau đây là video ghi lại mini game số thứ nhất đã diễn ra và bảng đáp án câu hỏi.

1. Màu sắc tượng trưng cho ý nghĩa bảo vệ môi trường?

Màu xanh nước biển

√ Màu xanh lá cây

Màu hồng cánh sen

Màu nâu cam đất

Đây là mầu chính của thực vật, và các lục địa bao phủ bởi thực vật nên chúng ta nhìn thấy sự hiện diện của màu xanh này nhiều nhất. Màu này đến từ chất diệp lục, giúp cây quang hợp và chuyển hoá ánh sáng thành năng lượng, nên là màu của sự sống, màu của tự nhiên, môi trường. Câu trả lời đúng là màu xanh lá cây.

2. Xe ô tô điện thường được ví là?

Phương tiện đen

Phương tiện trắng

√ Phương tiện xanh

Phương tiện đỏ

Phương tiện xanh là phương tiện có ít hoặc không có tác động đến môi trường. Chúng có thể chạy bằng các loại nhiên liệu khác nhau và các công nghệ khác nhau, miễn là thân thiện với môi trường. Nó bao gồm xe điện, xe hybrid, xe hydro, xe ethanol sạch, xe chạy bằng khí đốt tự nhiên, xe diesel sạch, v.v. Câu trả lời đúng là phương tiện xanh.

3. Pin của xe ô tô điện thường đặt ở đâu trên xe?

Đặt ở mũi xe

√ Đặt ở gầm xe

Đặt ở nóc xe

Đặt ở đuôi xe

Khối pin này có diện tích lớn, trọng lượng lớn, hàng trăm kg, nên không thể đặt ở trên nóc, và càng không đủ không gian để chứa ở mũi – đuôi xe. Chỉ có thể đặt ở gầm xe. Lý do thứ hai, khối pin đặt dưới gầm sẽ giúp xe có trọng tâm thấp hơn, giúp bám đường tốt hơn xe có trọng tâm cao. Câu trả lời đúng là pin xe điện đặt ở gầm xe.

4. Lý do xe ô tô điện leo dốc khoẻ hơn xe ô tô xăng?

√ Do mô ment xoắn và công suất vượt trội hơn

Do xe điện nhẹ hơn xe xăng

Do xe điện phần mềm điều khiển tốt hơn

Do bánh xe điện thiết kế khác biệt hơn

Bánh và mâm xe điện thì thiết kế cũng giống với xe xăng, phần mềm thì điều khiển các tính năng thông minh an toàn hơn là sức mạnh. Còn nói về trọng lượng thì xe điện nặng hơn xe xăng do phải ôm theo khối pin. Loại trừ 3 đáp án đó, thì chỉ còn đáp án chính xác cuối cùng là xe điện leo dốc khoẻ do mô ment xoắn và công suất vượt trội hơn với xe ô tô xăng. Đáp án chính xác là do mô ment xoắn và công suất vượt trội hơn.

5. Xe ô tô điện cắm sạc tại nhà được không?

Không được, phải ra trạm sạc

√  Được, cắm sạc dễ như cắm quạt điện

Không được, phải ra công ty điện lực sạc

Chỉ sạc được tại nhà dùng điện 50Volt

Chỉ cần cắm dây vào ổ trên tường nhà, siêu đơn giản như quý vị đang cắm quạt điện hoặc cắm sạc điện thoại. Qua một đêm đến sáng là thoải mái tiếp tục hành trình ngày mới, cực kỳ tiện lợi đúng không ạ. Và đáp án chính xác là Được, cắm sạc dễ như cắm quạt điện,

6. Nhà máy ô tô VinFast thứ hai tại Việt Nam đặt ở đâu?

Hà Nội

√ Hà Tĩnh

Đà Nẵng

Hải Phòng

Đà Nẵng và Hà Nội thì không phải là nơi đặt nhà máy sản xuất của VinFast. Nơi đặt nhà máy đầu tiên của VinFast là đảo Cát Hải thuộc thành phố Hải Phòng, xây dựng năm 2017 và khánh thành năm 2019. Còn tổ hợp nhà máy thứ hai của VinFast tại Việt Nam thì đặt ở Khu kinh tế Vũng Áng thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nơi đây có 2 nhà máy sản xuất pin của VinFast gồm nhà máy pin ES và nhà máy pin liên doanh với hãng Gotion. Đáp án chính xác là Hà Tĩnh.

7. Đâu là mẫu xe ô điện đầu tiên của Việt Nam?

VinFast VF 3

VinFast VF 5

√ VinFast VF e34

VinFast VF 8

Tháng 10/2021, VinFast ra mắt trực tuyến mẫu xe ô tô điện đầu tiên. Thiết kế của mẫu xe này là thành quả của sự hợp tác giữa VinFast và Pininfarina – Studio danh tiếng hàng đầu thế giới. Sau đó hai tháng, vào ngày 25/12/2021, VinFast đã tổ chức lễ xuất xưởng và bàn giao lô xe ô tô điện đầu tiên này tại nhà máy VinFast (Hải Phòng). Và đó là mẫu xe VF e34.

8. Mẫu xe bán tải VinFast VF Wild có bao nhiêu ống xả?

Một bên trái

Một ống bên phải

Hai ống hai bên

√ Không có ống xả

Hôm 19/1 vừa qua, tại Canada, VinFast cho ra mắt mẫu xe bán tải VF Wild. Là “nhân tố” mới trong dải sản phẩm xe điện của VinFast, VF Wild thuộc phân khúc xe bán tải cỡ trung. Theo hãng, VF Wild cũng sở hữu kích thước khoang chứa đồ rộng nhất trong các mẫu xe cùng phân khúc, nhờ tính năng gập tự động của kính chắn gió và hàng ghế sau. Và mẫu xe này không có ống xả.

9. VinFast là hãng xe duy nhất có Cộng đồng chăm sóc khách hàng, và Cộng đồng đó tên là?

Cộng đồng xe máy điện VinFast

Cộng đồng ô tô điện VinFast

√ Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Cộng đồng VinFast Hoàn vũ

Nếu chúng ta chọn cộng đồng xe máy điện thì không đúng lắm vì VinFast đang sản xuất ô tô là chủ lực. Còn cộng đồng hoàn vũ nghe giống cuộc thi hoa hậu hơn. Cộng đồng các chủ xe VinFast đang là cộng đồng chính hãng lớn nhất ở Việt Nam với gần 34 nghìn thành viên. Mua xe VinFast không chỉ là sở hữu chiếc xe, mà còn được nhiều hơn thế nữa, với rất nhiều hoạt động Cộng đồng mời chủ xe tham gia như đi thăm nhà máy, trồng cây xanh, offline ba miền, thiện nguyện giúp người nghèo… Và tên của cộng đồng này là Cộng đồng VinFast Toàn cầu, hiện đã hoạt động ở Việt Nam và Mỹ.

10. Hiện Việt Nam có bao nhiêu thành phố?

80 thành phố

85 thành phố

87 thành phố

√ 88 thành phố

Hiện nước ta có 5 thành phố trực thuộc trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ, 1 thành phố trực thuộc thành phố trực thuộc trung ương là Thủ Đức; và còn 82 thành phố khác trực thuộc 58 tỉnh. Vậy tổng cộng tính đến đầu năm 2024 Việt Nam có 88 thành phố. Đáp án chính xác là số 4.

Hiện VinFast đã lắp đặt trạm sạc tại tất cả 63 tỉnh thành và tất cả 88 thành phố. Chúng ta mong chờ mục tiêu năm 2024 là sẽ phủ kín 100% huyện và thị xã.

Số thứ hai Bên hông trạm sạc đã diễn ra vào tối ngày 07/02/2023, xem tại đây.

Hãy tham gia mini game Bên hông trạm sạc thứ ba tại link này (cập nhật: số thứ ba sẽ hoãn đến khi có thông báo tiếp theo, thời gian ra Giêng sau khi quý vị khán giả đã ăn tết xong).