Cần lưu ý những gì khi sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Ô tô có thể đóng mở cửa nhanh chóng và tự động chỉ bằng một nút bấm nhờ chìa khóa thông minh. Thiết bị này cũng cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích khác, nhưng cũng cần lưu ý một số điểm khi sử dụng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

5 lưu ý khi sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Giữ khoảng cách hợp lý giữa chìa khóa ô tô và ô tô.

Khoảng cách từ 70cm đến 1m là phù hợp để chìa khóa thông minh hoạt động. Do đó, ô tô sẽ khó nhận được tín hiệu từ chìa khóa thông minh nếu bạn ở quá xa.

Ngoài ra, để tránh trộm cắp đột nhập, hãy chắc chắn rằng cửa xe đã đóng trước khi rời đi. Bạn nên kiểm tra đèn hiệu nhấp nháy và còi của xe sau khi khóa xe, theo hướng dẫn cho từng mẫu xe, để đảm bảo cửa đã được khóa an toàn.

Kiểm tra pin của chìa khóa thông minh ô tô một cách thường xuyên.

Bằng cách sử dụng hệ thống cảm biến để kết nối chìa khóa thông minh với xe ô tô, người lái xe có thể điều khiển phương tiện của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, hạn chế của chìa khóa thông minh là hao pin nhanh do phải hoạt động liên tục để duy trì cảm biến. Vì vậy, các chủ ô tô dễ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi chìa khóa bất ngờ hết điện nếu bất cẩn và không thường xuyên kiểm tra tình trạng pin.

Chỉ cần nhấn và giữ nút của chìa để kiểm tra xem pin còn hoạt động tốt hay không; nếu tín hiệu màu đỏ nhấp nháy xuất hiện, khóa thông minh của ô tô đã hết điện. Chủ xe nên nhanh chóng thay pin mới để đảm bảo hệ thống cảm biến trên chìa khóa hoạt động ổn định.

Ngoài ra, bạn nên lắp pin dự phòng hoặc luôn thủ sẵn pin dự phòng phòng trường hợp hết pin chìa khóa.

Bảo quản chìa khóa thông minh cẩn thận

Chìa khóa thông minh ô tô bao gồm một con chip, mạch điều khiển điện được mã hóa và một bộ pin. Vì lý do này, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực hoặc những ngày độ ẩm cao, bạn nên để chìa khóa ô tô ở nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ thích hợp.

Để cải thiện khả năng bảo vệ chìa khóa, bạn cũng có thể sử dụng bao da. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra định kỳ chức năng trên chìa khóa thông minh của bạn.

Không nên để chìa khóa xe giữa nhiều đồ đạc

Sóng từ của chìa khóa ô tô có thể dễ dàng bị ảnh hưởng khi đặt nó gần điện thoại, máy tính xách tay hoặc các thiết bị điện tử khác.

Để đỡ làm mất chìa khóa, nhiều chủ xe ô tô cũng thường đè các vật nặng lên hoặc treo khóa thông minh cùng với một số loại chìa khóa và phụ kiện khác. Tuy nhiên, việc này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng đánh lửa của khóa. Lời khuyên tốt nhất là để riêng khóa thông minh hoặc dùng móc chìa khóa nhẹ nhất có thể để đảm bảo khóa hoạt động tốt.

Không để nhiễu sóng chìa khóa ô tô

Chìa khóa thông minh trên ô tô có thể xem như một thiết bị phát sóng radio có thể gửi lệnh đóng hoặc mở cửa xe từ xa, đồng thời phát ra một bước sóng ngắn trùng với sóng đã lưu trong xe. Do đó, không thể tránh khỏi nhiễu xạ có thể làm cho chìa khóa bị vô hiệu hóa.

Khi đặt gần các chìa khóa từ khác hoặc khi bị các vật kim loại che, chìa khóa thông minh của xe có thể không hoạt động. Để các chức năng hoạt động chính xác, bạn cũng cần đặt khóa tránh xa các nguồn tần số sóng cao như tháp phát thanh và truyền hình, nhà máy điện, sân bay và các thiết bị phát điện từ mạnh khác.

  1. Thấy anh em bàn về vụ này nhiều quá nên khi xe hết pin thì ta dùng chìa khóa cơ để mở cửa sau đó bỏ chìa khóa vào cốp bệ tỳ tay xe lux sa rồi ta bấm đề bình thường

  2. Tiếp theo đó ra tiệm đồng hồ mua cục pin cr2032 về thấy thấy cũng đơn giản có hai cái ngàn dùng móng tay ấn mạnh tách ra rồi thay pin thôi

1 2 3