Chàng trai Việt Kiều lái VF 9 tự tin xuyên Việt

Nhân kỷ niệm sinh nhật Cộng đồng VinFast Toàn cầu tròn 1 tuổi, thành viên Nguyễn Đức Tuấn cùng đoàn VinFast All Stars (cư dân Vinhomes Ocean Park đi xe VinFast) đã có một chuyến đi xuyên Việt khứ hồi kéo dài 7 ngày xuất phát từ Hà Nội đến Sài Gòn. Đoàn gồm đủ 4 mẫu xe điện của VinFast là VF e34, VF 5 Plus, VF 8 và VF 9.

Sống gần 20 năm tại Châu Âu, không nắm rõ vị trí địa lý, đường xá Việt Nam nhưng cùng với chiếc VF 9 và những người đồng đội của mình, chuyến xuyên Việt lần đầu tiên của anh  Tuấn vẫn thành công ngoài mong đợi nhờ sự trợ giúp của trợ lý ảo ViVi luôn đồng hành, chỉ dẫn anh trên mọi cung đường. 

Anh Tuấn chia sẻ khi quyết định mua chiếc VF 9, anh gặp phải rất nhiều ý kiến hoài nghi từ những người xung quanh về dung lượng pin cũng như khả năng di chuyển của chiếc xe. Nhưng sự thành công của chuyến xuyên Việt đã anh giúp gạt bỏ đi tất cả định kiến với xe điện khi mà hệ thống trạm sạc được phủ sóng khắp dải đất hình chữ S, đoàn xe của anh Tuấn gần như không gặp phải trở ngại gì khi di chuyển.

Anh cũng chia sẻ thêm một tính năng vô cùng hữu ích của VinFast VF 9 đó là phanh tái sinh. Phanh tái sinh đã giúp anh dễ dàng đổ đèo Hải Vân khiến các mẫu xe xăng xung quanh cũng phải trầm trồ. Khi lên chạy trên đường cao tốc, những chủ phương tiện xe xăng, máy dầu cũng phải kinh ngạc với chiếc VinFast VF 9 nặng gần 3 tấn bứt tốc từ 80 Km/h lên 110 Km/h chỉ trong thoáng chốc.

 

Với chi phí sạc điện vỏn vẹn 3 triệu đồng cho chuyến đi xuyên Việt 2 chiều, anh Tuấn vô cùng hào hứng với sự tiết kiệm và tiện lợi của chiếc xe điện VinFast trong công cuộc chinh phục mọi nẻo đường đất Việt.