Có mấy cách để sạc pin VinFast tại nhà?

Hiện VinFast đang cung cấp 3 bộ sạc là 2,2KW, 3,5KW và 7,4 kW. Tương tự như sạc pin cho laptop hay điện thoại di động, việc sạc năng lượng cho xe điện VinFast cũng rất thuận tiện với nguồn điện dân dụng 220V.

1. Bộ sạc di động 2,2kW

Khi giao xe, VinFast tặng kèm bộ sạc di động công suất 2.2kW giúp khách hàng chủ động sạc ô tô tại nhà hoặc tại các địa điểm thuận tiện khác. Bộ sạc này được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo xe. Thời gian sạc cho mức pin đạt 10%-70% khoảng 11 tiếng.

Đây là bộ sạc sẽ được tặng kèm cho khách hàng khi bàn giao xe. Bộ sạc được thiết kế một cách nhỏ gọn, dễ mang theo nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng và an toàn cho chủ xe. Với khoảng 11 tiếng sạc, mức pin sẽ đạt từ 10% đến 70%.

2. Bộ sạc di động 3,5kW

Bộ sạc này được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo xe. Với khoảng 7 tiếng sạc, mức pin sẽ đạt từ 10% đến 70%.

3. Bộ sạc treo tường tại nhà 7,4kW

Bộ sạc xe điện 7,4kW là thiết bị cung cấp nguồn điện 1 chiều để nạp năng lượng trực tiếp cho pin xe điện, phù hợp để lắp đặt cố định tại một địa điểm…. Không chỉ gọn nhẹ và có ngoại hình ấn tượng mà với thiết kế treo tường, VinFast còn hướng đến sự an toàn cho gia đình của khách hàng khi giúp cho bộ sạc tránh xa tầm tay của trẻ em, thú cưng hay các sự cố như ngập lụt…

Với 1 đầu ra công suất 7,4kW, trong khoảng 4,5 tiếng sạc mức pin sẽ đạt từ 10% đến 70%.

Theo niêm yết chính thức từ VinFast, giá bộ sạc treo tường tại nhà này sẽ có giá bán là: 9,400,000 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được nhân viên lắp đặt tại nhà khi đặt mua bộ sạc trực tuyến.

Lưu ý an toàn với các thiết bị sạc xe ô tô điện tại nhà VinFast

  • Kiểm tra, đảm bảo súng sạc, phích cắm, cáp và hộp điều khiển không có dấu hiệu bất thường.
  • Tuyệt đối không sử dụng nếu ổ cắm bị hỏng, gỉ sét, nứt vỡ hoặc kết nối lỏng lẻo nhằm tránh hiện tượng chập, cháy, ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cắm, ắc quy xe.
  • Lưu ý lau thiết bị bằng vải khô, mềm. Không nhúng thiết bị sạc vào nước, tránh để đầu súng sạc tiếp xúc với hơi ẩm, nước đá và các chất lỏng khác
  • Tránh làm sạch bằng các chất tẩy rửa, dung môi như rượu, xăng, axeton, các chất dễ gây ăn mòn, cháy nổ…
  • Chỉ sử dụng ổ cắm loại E/F phù hợp với tiêu chuẩn an toàn điện tại Việt Nam.
  • Cần bố trí dây sạc, ổ cắm cách xa nơi đông người qua lại, tích hợp với lưới điện có nối đất thích hợp.