Có nên đầu tư máy hút bụi cầm tay cho ô tô?

Ô tô là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy rõ. Các bụi bẩn này rất khó xử lý bằng phương pháp lau bụi thông thường, bởi trong xe hơi hầu hết đều được bọc bằng vải da. Đây cũng chính là cơ hội để các bụi nhỏ bị hút vào trong và bám chặt trên các bề mặt ghế. 

Mặt khác, cấu tạo trong xe ô tô là dạng kín, có rất nhiều khe hẹp nên việc xử lý bụi cũng sẽ khó khăn hơn. Để giải quyết hiệu quả vấn đề này là phương pháp sử dụng máy hút bụi cầm tay không dây.

Máy hút bụi xe ô tô bây giờ được ứng dụng phổ thông từ các tiệm rửa xe tới các trọng điểm coi ngó xe chuyên nghiệp và thậm chí là trong các hộ gia đình. Dù rằng đồ vật ko còn xa lạ sở hữu mọi người như xưa, tuy nhiên, các chủ xe có nên đầu tư cho mình một chiếc máy trong xe hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Ưu điểm 

Máy hút bụi cầm tay cho xe ô tô là thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng thường không tới 2kg và có thể cầm tay linh động vệ sinh ở mọi vị trí. Máy hút bụi mini thường có 3 loại phổ thông phân theo cách sử dụng điện của máy. Đó là loại dùng pin, loại dùng điện trực tiếp và loại dùng điện từ ô tô.

Do không cần sử dụng nguyền điện trực tiếp nên máy hút bụi ô tô cầm tay có tính di động cao, rất tiện lợi khi sử dụng. Với kích thước nhỏ gọn nên người sử dụng rất dễ dàng thao tác khi vệ sinh ô tô. Những dòng ô tô gia đình nhỏ họn thì máy hút bụi ô tô mini là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Giá thành của các dòng máy hút bụi nội thất ô tô mini rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng và có thể hút được các loại bụi nặng hạt, thậm chí có những loại máy có thể hút được cả dung dịch lỏng như nước. 

Nhược điểm

Tuy nhiên vì đặc điểm dùng pin nên thời lượng và công suất máy không cao. Thông thường chỉ tầm 20 phút và dung tích chứa khoảng 350ml. Nhưng như vậy là quá đủ để vệ sinh cho một chiếc xe hơi. 

Máy không có ống thổi, ngăn chứa bụi nhỏ cần phải thường xuyên làm sạch bụi trong quá trình hoạt động. Thực tế là pin có thể sạc lại cần một thời gian dài để sạc đầy nên lượng thời gian có thể sử dụng để hoạt động bị hạn chế và chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn và việc mua pin mới thay thế là cực kỳ tốn kém. 

Thảm thường là nơi bụi bẩn khó vệ sinh nhất, do công suất yếu nên máy hút bụi ô tô cầm tay gần như không thể làm sạch được thảm (Thảm không quá bẩn thì không sao).

Máy hút bụi cầm tay phù hợp với những dòng xe nhỏ và thượng phục vụ cho các chuyến đi xa. Công việc rửa xe và vệ sinh nội thất ô tô khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, thậm chí chúng ta còn làm tốt vã kĩ càng hơn so với ngoài tiệm.