Có nên mua ô tô điện VinFast làm xe chạy dịch vụ?

Với sự khác biệt so với xe xăng như quãng đường vận hành và tốn thời gian sạc, xe điện có thể là lựa chọn kinh doanh dịch vụ hiệu quả ở Việt Nam không? Hãy cùng xem xét trường hợp của VinFast e34 trong việc chạy dịch vụ.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng trở nên phổ biến, việc lựa chọn xe điện làm phương tiện cá nhân hay sử dụng trong kinh doanh dịch vụ cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Sự phát triển của xe điện tại Việt Nam, nổi bật là thương hiệu VinFast, đã mở ra những cơ hội mới nhưng cũng không ít thách thức, đặc biệt khi xét đến việc sử dụng xe điện cho mục đích kinh doanh dịch vụ.

Dùng xe điện chạy dịch vụ có bất tiện hay không?

Xe điện không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Mỗi cá nhân đều có nhu cầu sử dụng riêng nên còn rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc sử dụng xe điện.

Đối với người dùng bình thường, những nhược điểm như thời gian sạc lâu hơn so với việc đổ xăng và quãng đường di chuyển ngắn hơn có thể trở thành vấn đề đáng kể.

Tuy nhiên, khi xe điện được sử dụng trong kinh doanh dịch vụ, những nhược điểm này lại có thể được xem xét dưới góc độ khác.

Khi sử dụng xe điện cho dịch vụ, chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là công cụ kiếm sống. Trong trường hợp này, việc quản lý thời gian sạc và lập kế hoạch lộ trình trở nên quan trọng.

Đối với những người chạy dịch vụ, việc tính toán chi phí sử dụng, hiệu quả của việc sạc pin và khả năng di chuyển trở nên cần thiết, thậm chí là quan trọng hơn so với việc xem xét đến sự tiện lợi hay nhanh chóng.

Chênh lệch chi phí giữa sử dụng xe điện và xe xăng

Lấy đơn cử VinFast VF e34, đây là mẫu xe được lựa chọn kinh doanh dịch vụ tương đối nhiều. Được biết, chi phí thuê pin của xe khoảng 1,8 triệu/tháng không giới hạn số km và giá sạc khoảng 3.000 đồng/kWh.

Theo một số tài xế, tất cả chi phí cho xe dao động từ 1.400 – 1.600 đồng/km. Tuy nhiên, đây là chia sẻ của những người sử dụng phần mềm cũ.

Với bản cập nhật phần mềm mới 6.0, xe có thể đi được hơn 350 km mỗi lần sạc, giúp tiết kiệm hơn một chút so với xe xăng.

Không nên bỏ qua trải nghiệm của khách hàng

Khách hàng sử dụng dịch vụ không chỉ quan tâm đến giá cả mà còn đến chất lượng. Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng sẽ giúp tài xế chạy dịch vụ có thu nhập ổn định và cao hơn.

Điều này giải thích tại sao, dù cùng kinh doanh dịch vụ, một số người có thể kiếm được 20 – 30 triệu đồng/tháng trong khi người khác chỉ kiếm được 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Với không gian rộng rãi, nội thất sang trọng, và vận hành êm ái không tiếng ồn, VinFast VF e34 hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều so với xe xăng.

Sự thích thú của khách hàng với xe điện, cộng thêm tính mới mẻ trong kinh doanh dịch vụ xe điện và VinFast VF e34 là sản phẩm Việt Nam đã góp phần làm nâng cao giá trị sức hấp dẫn của mẫu xe này.

Đặc biệt, khách hàng khi mua xe VinFast tại thời điểm này còn có cơ hội nhận được ưu đãi mua xe trả góp hấp dẫn – hỗ trợ vay cao nhất tới 70% giá xe theo chương trình “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” lần 2.

Cụ thể, theo chính sách “3 nhất” của chiến dịch trên, khách hàng được vay tối đa 70%, với thời gian lên tới 8 năm, cùng lãi suất đặc biệt hấp dẫn, cam kết ở mức 5% trong 2 năm đầu, 8% trong 3 năm tiếp theo và 9,5% trong 3 năm cuối.

Tất cả chi phí hỗ trợ lãi suất và rủi ro phát sinh trong suốt 08 năm sẽ do VinFast hỗ trợ, bao gồm cả phần chênh lệch nếu lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn các mức trên. Đây là chính sách chưa từng có trên thị trường, giúp người dân Việt có thể thực hiện hóa “giấc mơ có xe ô tô” và góp phần đạt mục tiêu chuyển đổi xanh.

Nguồn: Thể thao 247 – https://thethao247.vn/419-co-nen-mua-o-to-dien-vinfast-lam-xe-chay-dich-vu-d320134.html

  1. Hôm qua làm cuốc khách tây từ Đồng Hới đi Huế, Đà nẵng. Đi khoảng 120km(hơn 2 tiếng) bảo khách toylet nhé, khách mừng rỡ ok, ghé trạm sạc dọc quốc lộ 1A cho khách toylet, mình cắm trụ 250kw 15 phút từ 50 lên 80%. Vào Huế cho khách tham quan Đại Nội, mình đi sạc(cách đó 700m) một lúc lại đầy pin. Vào tới lăng cô xuống còn 73%, Qua đèo Hải vân mất 7% khi lên tới đỉnh, đi xuống sạc ngược lại 2%, vào tới ks ở gần cầu sông hàn vẫn còn 60%, đủ chạy ngược ra Huế ăn cơm chiều vừa sạc 40 phút đầy pin, chạy ra tới Đồng Hới còn 50%, nói chung ko ảnh hưởng gì. Còn nếu chạy cuốc ngắn trong TP thì trạm sạc là nơi đỗ xe lý tưởng lúc vắng khách.