Cộng đồng VinFast Toàn cầu trao 3 xe máy điện tặng học sinh nghèo vượt khó

Ba học sinh nghèo học giỏi ở các tỉnh Sơn La, Gia Lai và Bình Phước vừa nhận quà tết là 3 chiếc xe máy điện VinFast Evo200 Lite. Quà tặng thuộc khuôn khổ chương trình Đồng hành trao quà Tết Quý Mão 2023 do Cộng đồng VinFast Toàn cầu thực hiện từ ngày 06/01 đến ngày 08/01/2023.

Nhà cách trường 7km nên mỗi lần đến lớp học, Nguyễn Thị Kiều Anh lại ngóng xe của người chị họ đi ngang qua. Nhỡ hôm nào chị nghỉ học, Kiều Anh chăm chỉ cuốc bộ đến trường. Ngày được trao tặng chiếc xe máy điện thương hiệu VinFast Evo200 Lite, em rưng rưng xúc động.

Em Kiều Anh nhận quà tặng từ Cộng đồng VinFast Toàn cầu
Em Kiều Anh nhận quà tặng từ Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Kiều Anh sinh năm 2007, mồ côi cha và đang sống cùng mẹ ở thôn 7, xã Chiềng Mun, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Mẹ Kiều Anh một nách hai con đang tuổi ăn học, công việc chính không có, ngày ngày ra quán ăn của người quen phụ việc. Thu nhập bếp bênh, chồng và bố mẹ chồng đều đã mất nên chị quặn thắt vì gánh nặng gia đình.

Thương mẹ, Kiều Anh không đòi hỏi vật chất gì. Trường xa, em xin đi học nhờ cùng con gái bác. Khó khăn vậy nhưng năm nào em cũng đạt học sinh giỏi xuất sắc. Ngày được thông báo vào danh sách trao tặng xe máy điện từ Cộng đồng VinFast Toàn cầu, Kiều Anh và mẹ cứ thao thức mãi.

Cùng cảnh mồ côi cha như Kiều Anh là em Lê Nguyễn Như Ý, sinh năm 2007, sống tại xã Ia RTô, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Gia đình Ý là hộ cận nghèo, mẹ một mình làm thuê nuôi 3 con ăn học. Như Ý chăm học, hay giúp việc nhà vì thương mẹ không có công việc ổn định, được người ta thuê ngày nào biết ngày đó, ăn uống không đủ nên sức khỏe mẹ bị suy nhược.

Nhà cách trường 8km, hôm thì mẹ chở Như Ý đi học rồi tranh thủ về đi làm mướn, nếu mẹ bận thì em đi nhờ xe của bạn. Lắm hôm cả mẹ và bạn không nhờ được, em lại chịu khó cuốc bộ đến trường. Theo kế hoạch, hôm nay 10/01, đại diện Cộng đồng VinFast Toàn cầu sẽ trao xe máy điện tặng Như Ý.

Em Lê Nguyễn Như Ý nhận quà tặng xe máy Evo200 Lite sáng nay 10/1 từ đại diện VinFast

Ở ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, nam sinh Phạm Hoàng Ân cũng nhiều năm liền là học sinh giỏi xuất sắc dù gia cảnh khó khăn. Mẹ Ân không may mắc bệnh tâm thần, sinh ra Ân năm 2006. Trước kia hai mẹ con nương tựa vào bà ngoại nhưng bà mất đã mấy năm. Các bác Ân thương em gái và cháu trai nên thường chạy qua lại san sẻ.

Nhà Ân cách trường hơn 10km, đi bộ mòn cả dép, em được các bác “xót” mua cho chiếc xe máy cũ nhưng hay hỏng, tiền sửa nhiều hơn cả tiền ăn của hai mẹ con mỗi ngày. Thương Ân, các cấp xét duyệt nhất trí đề xuất em được nhận xe máy điện từ Cộng đồng VinFast Toàn cầu. Ân đã nhận xe hôm 08/01 trong sự chung vui của mọi người.

Em Hoàng Ân (thứ sáu từ trái qua) nhận xe EVOLite từ Cộng đồng VinFast Toàn cầu
Em Hoàng Ân (thứ sáu từ trái qua) nhận xe Evo200 Lite từ Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Các em Kiều Anh, Như Ý và Hoàng Ân là 3 gương sáng học sinh nghèo vượt khó được Cộng đồng VinFast Toàn cầu trao tặng 3 chiếc xe máy điện VinFast hiệu Evo200 Lite kèm theo pin trị giá 41,9 triệu đồng/xe/mỗi em (gồm xe giá trị 22 triệu đồng, bộ pin tặng kèm 19,9 triệu đồng). Hai chiếc xe đã được trao tận tay các em Kiều Anh và Hoàng Ân (hôm nay 10/01 sẽ trao tặng em Như Ý), cùng các bước hướng dẫn đăng ký – sử dụng tận tình từ đại diện VinFast.

Thầy cô, bạn bè vừa chung vui với Kiều Anh, Như Ý và Hoàng Ân vừa thay mặt gửi lời cảm ơn đến Cộng đồng VinFast Toàn cầu đã kịp thời chắp cánh cho ước mơ của 3 học sinh nghèo học giỏi vượt khó.

Hoạt động trao tặng 3 xe Evo200 Lite thuộc khuôn khổ chương trình Đồng hành trao quà Tết Quý Mão 2023 do Cộng đồng VinFast Toàn cầu thực hiện từ ngày 06/01 đến ngày 08/01/2023.

Những phần quà nhằm vơi bớt phần nào những khó khăn, giúp đồng bào có một cái Tết vui tươi, ý nghĩa; đồng thời lan toả tinh thần nhân văn, đùm bọc của thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu.

Cộng đồng VinFast Toàn cầu 

  1. Cảm ơn Quỹ thiện tâm – Cộng đồng Vinfast toàn cầu đã trao tặng động viên kịp thời. Bác Minh là người duy nhất ngồi trên xe nhé

1 2 3