Cùng VinFast trải nghiệm lối sống xanh hiện đại

Sống xanh đã và đang là một lối sống được rất nhiều người quan tâm và ủng hộ. Họ chung tay lan tỏa và thực hiện lối sống này để bảo vệ mẹ thiên nhiên, bảo vệ hành tinh này.

Hiểu được điều đó, ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời phục vụ việc sống xanh nhưng cũng giúp ích con người rất nhiều trong cuộc sống. VinFast là một trong những thương hiệu làm được điều đó.

Hãy cùng tìm hiểu VinFast đã quan tâm đến lối sống xanh và môi trường như thế nào qua bài viết dưới đây.

Sống xanh là gì?

Sống xanh là một lối sống thân thiện với môi trường, thể hiện qua cách sinh hoạt của con người. Họ có xu hướng cắt giảm rác thải nhựa, trồng cây xanh, giảm việc sử dụng chất hóa học có hại cho môi trường,…

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng, sống xanh bắt buộc chúng ta phải xa rời những công nghệ hiện đại như chuyển hẳn sang sử dụng xe bus để cắt giảm lượng khí thải. Thực tế không như thế.

Sống xanh không phải là một lối sống cực đoan. Người sống xanh là người biết quan tâm tới thiên nhiên, lựa chọn lối sinh hoạt ít gây ảnh hưởng đến thiên nhiên nhất.

Như ví dụ trên, việc phụ thuộc hoàn toàn vào phương tiện di chuyển công cộng sẽ rất bất tiện và cản trở cho việc theo đuổi tốc độ của xã hội. Thế nên, chúng ta có thể chuyển sang lựa chọn phương tiện dùng năng lượng điện như ô tô điện thay vì xăng để giảm lượng khí thải ra môi trường.

Vì sao hiện nay chúng ta cần sống xanh?

Xã hội phát triển, chúng ta buộc phải đánh đổi điều gì đó như một cách để cân bằng. Và thiên nhiên là thứ đã gánh chịu nhiều tác hại nhất từ việc xã hội ngày càng đi lên. Vì thế, lối sống xanh trở nên cần thiết để giảm tác hại và phục hồi lại môi trường tự nhiên. Làm theo và lan tỏa lối sống xanh nghĩa là bạn đang đóng góp vào công cuộc thanh lọc môi trường tự nhiên đang bị ô nhiễm nghiêm trọng này.

Trải nghiệm lối sống xanh hiện đại cùng ô tô điện đến từ VinFast

Ô tô điện sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động từ đó giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường. Đây là sản phẩm thể hiện rõ sự quan tâm của VinFast dành cho môi trường cũng như sự thấu hiểu phong cách sống của những người hiện đại yêu thiên nhiên.

Hiện tại, VinFast có 3 dòng xe ô tô điện là VinFast VF e34, VinFast VF 8, VinFast VF 9. Mỗi xe đều có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu của mỗi người, nhưng điểm chung lớn nhất là trở thành “phương tiện xanh” thân thiện với môi trường.

Những dòng xe điện của VinFast đều có những đặc điểm nổi bật như:

  • Động cơ không gây hại cho môi trường: Như đã nói, động cơ điện sẽ khắc phục nhược điểm của động cơ xăng truyền thống khi không thải khí độc ra môi trường. Hiện nay, ở những thành phố lớn, con người không chỉ sống chung với ô nhiễm không khí, nguồn nước mà còn phải chịu đựng ô nhiễm tiếng ồn. Động cơ của xe điện cũng không hề thua kém xe xăng mà lại không tạo ra tiếng ồn nên phần nào hạn chế được vấn đề trên.
  • Công nghệ pin hiện đại có thể tái sử dụng: Pin đã qua sử dụng là loại chất thải vô cùng độc hại cho môi trường. VinFast từ đó đã tìm hiểu và quyết định sử dụng pin Lithium nổi bật với độ bền cao, dung lượng lớn và có thể tái sử dụng. Đó là quyết định vô cùng đúng đắn bởi ngay từ khi ra mắt, pin đã tạo ấn tượng cho người dùng với thời gian sạc ngắn, quãng đường đi được lớn và khả năng chống nước tối ưu.
  • Có hệ sinh thái trạm sạc trải dài khắp Việt Nam: Xe xăng truyền thống sẽ có những trạm xăng để tiếp nhiên liệu dọc đường, vậy với xe điện thì sao? Bạn đừng lo, vì VinFast đã tạo nên một hệ sinh thái trạm sạc dành cho xe điện trải dài khắp đất nước. Bạn có thể dễ dàng tìm được trạm sạc xe điện nếu chẳng may hết năng lượng khi di chuyển.

Theo thống kê, trong năm 2021, đã có 4,2 triệu chiếc xe điện được bán ra trên toàn thế giới. Con số này đã chứng minh rằng, con người ngày một quan tâm đến thiên nhiên hơn cũng như sự đóng góp của xe điện trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Ô tô điệnVinFast VF e34

Ô tô điện VinFast VF 8

Ô tô điện VinFast VF 9

Tuy hành động của mỗi người chỉ có thể đóng góp một phần nhỏ vào quá trình thanh lọc tự nhiên, nhưng sự chung sức thay đổi và niềm tin vào hành động của nhiều người sẽ tạo nên sự thay đổi lớn. Hãy lựa chọn mẫu ô tô điện phù hợp nhất với mình và cùng VinFast trải nghiệm lối sống xanh hiện đại.