Đi phượt cùng ô tô điện VinFast và những điều cần lưu ý

Dành cho những người thích khám phá, đi đến những nơi xa bằng việc tự lên kế hoạch về chuyến hành trình của mình. Các phượt thủ đã không còn xa lạ với việc đi phượt bằng xe mô tô, xe máy vậy còn đi phượt bằng xe ô tô điện của VinFast hẳn sẽ là một trải nghiệm mới lạ đầy thú vị. 

Và những điều sau lưu ý sau đây sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm tuyệt vời hơn nữa:

Thiết kế lộ trình có trạm sạc xe

Vì là ô tô điện nên việc sạc điện là vô cùng quan trọng cho chuyến hành trình của bạn được trọn vẹn. Vậy nên, hãy thiết kế lộ trình của chuyến đi và tìm hiểu trước xem xem các vị trí sạc pin ở đâu, khoảng cách bao nhiêu để tránh các vấn đề không mong muốn xảy ra dọc đường.

Nếu hành trình bạn đi là hành trình càng dài thì vấn đề này càng cần thiết vì khác với xe xăng, các trạm xăng đều xuất hiện ở khắp nơi thì đối với xe điện, các trạm sạc sẽ ít hơn. Bạn có thể tìm các thông tin về trạm sạc trên trang web của VinFast để cập có cập nhật mới nhất.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi khởi hành

Trước khi bắt đầu hành trình bạn nên đem “con cưng” của mình đi kiểm tra tổng quát và bảo dưỡng để đảm bảo độ an toàn. Đừng chủ quan dù rằng xe mình còn mới vì đi phượt là đi một chuyến hành trình dài, bạn cần cẩn trọng và lường trước mọi vấn đề có thể xảy ra. Hãy trang bị một số kiến thức cơ bản về sửa chữa để có thể tự giải quyết các tình huống bất ngờ.

Không nên dừng xe chỗ tối và ít dân cư 

Dù gặp những tình huống đột ngột, thụ động nào thì cũng nhớ đừng nên đậu xe ở các vị trí hẻo lánh, ít dân cư. Vì sẽ không có sự giúp đỡ kịp thời nào nếu đó là tình trạng nguy cấp và các vấn đề tệ nạn, phạm pháp cũng rất có thể diễn ra khiến bạn gặp nguy hiểm.

Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa 

Nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết chuyên dụng để mang theo, các bộ vật dụng ấy đều được bán và có thể tìm mua một cách dễ dàng. Đồng thời, hãy chủ động lưu lại các số điện thoại cứu hộ gần vị trí mình di chuyển và các số điện thoại khẩn cấp để có thể liên lạc lập tức.

Hành trang đầy đủ và gọn gàng 

Hành trang cũng là vấn đề cần được chuẩn bị từ trước, chỉ mang những vật dụng cần thiết, tối giản tránh cồng kềnh khi di chuyển. Các vật dụng như la bàn, bản đồ, nước lọc luôn phải thủ sẵn trong xe. Và lưu ý bạn nên để tiền trong thẻ, chỉ cần để đủ tiền mặt để chi tiêu cần thiết.

Lựa chọn phương án an toàn cho dạ dày của bạn

Một kinh nghiệm đáng nhớ là đừng nên tấp vào các quán ăn ven đường mà hãy mang theo đồ ăn nhẹ, ăn vặt là tốt nhất, Và chọn những địa điểm ăn uống như nhà hàng, các quán ăn gia đình trong phố và tất nhiên nên quan sát xem có đông khách không nhé. Tất nhiên khi đến một nơi mới thì việc trải nghiệm các đặc sản là một trong những việc thú vị. Hãy lên danh sách các địa chỉ địa phương để có thể thưởng thức.