Home Diễn đàn Đánh giá xe Một số cẩm nhận về VFE34 sau 2 năm sử dụng Trả lời cho: Một số cẩm nhận về VFE34 sau 2 năm sử dụng

 • Hợp Hoàng Văn

  15 VF Points
  Thành viên
  08/01/2024 lúc 12:07

  Xe mình số Vin là 14, nhưng mới đi gần 2,4 vạn thôi đã cảm nhận xuống cấp nhanh quá. Các phần mềm 6.4, 6.5 chạy đã ổn định hơn trước rất nhiều, pin vẫn ổn, nhưng phần cứng thì rất lo ngại. Tiếng ồn thân xe ngày càng lớn, lúc nào củng nghe ầm ầm như lỡ núi, giờ lại thêm tiếng ồn động cơ, đi chậm củng rít, tăng ga 1 chút là rít, giảm ga thì nghe như máy bay hạ cánh luôn(kể cả đi chế độ thoải mái ko có phanh tái sinh), ngoài ra còn có tiếng lẹt phẹt như trục động cơ quay(gần giống tiếng máy dập công nghiệp). 2 hôm trước đi bảo dưỡng cấp 2 có đề nghị kỷ thuật kiểm tra động cơ, họ xác nhận tiếng kêu, nhưng ko đủ lớn để họ giám tự quyết thay động cơ hay xữ lý như nào, họ củng gữi clip cho nhà máy xem xét thì cấp trên bảo khách hàng về theo giỏi thêm. Sự thật là mình chở khách ai củng bảo tiếng ồn khó chịu hơn xe GSM rất nhiều, ngay vợ mình noel vừa rồi có đi xe Xanh 1 lần củng ngạc nhiên vì xe xanh êm hơn xe nhà nhiều. Mình nghĩ nếu kỷ thuật nhà máy nghe qua thu âm từ điện thoại thì ko thể biết đc, vì micro đt khử ồn, chống tạp âm rất tốt, mình từng thử ghi hình khi đi đường xấu củng nghe rất nhỏ khi xem lại video(thực tế nó ồn đến váng đầu khi đi đường xấu như bê tông liên xã).

  Giờ mình vẫn phải sống chung với đủ âm thanh từ thân xe kết hợp động cơ mỗi khi chạy, rất là mệt mỏi. Kỷ thuật chỗ mình rất tận tình, và cầu thị, nhưng thẩm quyền có hạn, họ không giám tự quyết vì vấn đề trách nhiệm, trong khi kt câos cao chỉ xử lý qua âm thanh từ video thì ko chuẩn đc.

  Xe mình mỗi chở hàng trăm khách trên toàn TP, phần lớn khách nam rất quan tâm hỏi han về xe. Lúc trước mình thường nói tốt cái này cái kia, giờ thì hết giám khen luôn. Mình nghĩ nếu Vin ko khắc phục vấn đề giúp mình thì họ sẽ mất điểm rất nhiều đấy. Nếu bản thân mình đc trải nghiệm xe như này trước khi mua thì chắc chắn mình củng từ bỏ ý định mua xe điện từ đó luôn rồi, mới chạy gần 2,4 vạn mà xuống cấp như thế ai giám mua?

  Mình mới chạy grab đc vài tháng và tết AL là cơ hội kiếm đc nhiều khách quen, nhưng với tình trạng xe như này chắc khách chỉ đi 1 lần rồi thôi, ai muốn đi 40-50km trên 1 chiếc xe “ầm ĩ” như thế?.

  • Trả lời này đã được chỉnh sửa 3 tháng, 1 tuần trước by  Hợp Hoàng Văn.