Home Diễn đàn World Cup 2022 ⌛Xem World Cup mà vẫn nhiều trường hợp người xem thắc mắc. Ném biên có bị bắt việt vị không ?

 • ⌛Xem World Cup mà vẫn nhiều trường hợp người xem thắc mắc. Ném biên có bị bắt việt vị không ?

  3.060 VF Points
  VVIP
  25/11/2022 lúc 23:54

  Trong luật bóng đá thì một số trường hợp sẽ không bị bắt việt vị (Offside)

  Đây là luật thứ XI trong luật bóng đá đã được FIFA soạn thảo và công bố. Nội dung chi tiết của luật này liên quan đến việc hạn chế khả năng giành lợi thế của cầu thủ đội tấn công. Đặc biệt là khi đợi bóng trong trường hợp ở giữa cầu thủ này và khung thành chỉ có thủ môn hoặc người hậu vệ cuối cùng của đối phương. Đưa ra luật việt vị nhằm đảm bảo việc chơi đẹp, công bằng, thúc đẩy sự phát triển chiến thuật cũng như đa dạng lối chơi trong bóng đá.

  Có rất nhiều trường hợp bị bắt việt vị và cũng có những trường hợp không tính là việt vị. Trong đó có nhiều người thắc mắc ném biên có bị bắt việt vị không. Vậy thì câu trả lời là ném biên sẽ không tính việt vị. Khi cầu thủ đứng ở vị trí ném biên hay cú sút từ cầu môn, quả phạt góc thì sẽ không bị tính là phạm lỗi này.

  Ngoài ra còn một số trường hợp sẽ không bị tính là việt vị như: Một cầu thủ không bị việt vị nếu họ nhận bóng từ nửa sân của mình từ đồng đội hoặc là từ đối phương. Cầu thủ tấn công sẽ không bị thổi việt vị nếu do cầu thủ đối phương chuyền bóng vào chân họ ở nửa sân đối phương.

  Trường hợp cầu thủ ở giữa sân của đối phương và nhận bóng trong tư thế chơi ngược lại. Tức là họ quay lưng lại với khung thành của đối phương. Thì cho dù có cầu thủ nào của đối phương ở giữa họ và thủ môn thì họ vẫn được phép đi bóng và không bị tính là việt vị.

  34
  3

  Bình luận

Diễn đàn ‘World Cup 2022’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Dương Văn Huân

  3.060 VF Points
  VVIP
  25/11/2022 lúc 23:55

  Trên đây là hình ảnh đội Hà Lan & Ecuador

 • Dương Văn Huân

  3.060 VF Points
  VVIP
  26/11/2022 lúc 00:13

  Anh em đóng góp thêm ý kiến

 • Dương Văn Huân

  3.060 VF Points
  VVIP
  26/11/2022 lúc 00:25

  Liệt vị hay việt vị ?

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong