Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe 2 cách biến hóa chiếc ô tô thành giường ngủ cực nhanh

 • 2 cách biến hóa chiếc ô tô thành giường ngủ cực nhanh

  0 VF Points
  VIP
  09/12/2022 lúc 00:55

  Anh em có ai giống tôi không, mỗi lần lái xe đường dài là tôi cứ phải đánh một giấc giữa đường cho lại sức rồi mới đi tiếp được. Mà đã ngủ là phải chăn ấm nệm êm thì ngủ mới ngon, chứ ngồi ngủ gục trên vô lăng thì tôi xin cáo. Thế nên gần đây tôi đã tìm hiểu xem có cách nào biến xe mình thành cái giường luôn không. Cuối cùng thì tôi cũng tìm được 2 cách và thử nghiệm rồi, thấy ổn áp nên hôm nay lên chia sẻ cho anh em tham khảo.

  • Biến ghế xe thành giường ngủ

  Với tôi thì ghế ô tô là khá êm ái, đủ cho tôi đánh một giấc nhanh lấy sức giữa đường rồi. Anh em dọn sạch hết đồ đạc trên ghế, dưới sàn rồi ngả ghế sau ra hết cỡ (ghế trước cũng được nhé). Chú ý đặc biệt là phải dọn đồ đạc gọn gàng thì mới có nhiều không gian rộng để nằm ngủ anh em nhé. Sau đấy anh em trải một tấm thảm tập, cái chăn hay quần áo gì lên cũng được, mà không có thì cứ nằm thẳng lên ghế cũng chẳng sao.

  • Ngủ trong ô tô với đệm nằm

  Anh em nào thích nằm đệm thì có thể chuẩn bị sẵn tấm đệm nằm cho ghế sau, khi nào buồn ngủ thì trải ra là được. Nằm đệm cũng có cái lợi thế hơn là nó phẳng, chứ không chia thành các ngăn như ghế ô tô nên cũng đỡ có cảm giác lấn cấn ở lưng khi nằm. Cẩn thận hơn thì để sẵn một chiếc máy bơm điện để bơm đệm, còn nếu không thì anh em phải bơm thủ công đấy nhé. Mặt đệm thường khá cứng, anh em nào thích nằm đệm êm thì trải thêm một lớp chăn/khăn hay quần áo lên rồi hẵng đặt lưng nhé.

  Với 2 cách này thì tôi khuyên anh em nên chuẩn bị thêm vài tấm chắn nắng để che kín các cửa sổ nhé, vừa giữ nhiệt vừa đảm bảo được sự riêng tư. Nếu không sẵn có những tấm chắn nắng như thế thì thay thế bằng bản đồ, túi xách, giấy báo đều được. Ngoài ra thì anh em có thể để sẵn trên xe vài cái gối hơi, khi nào cần chỉ việc bơm lên là ngủ êm luôn, chả khác với nằm ngủ ở nhà là mấy.

  Theo tôi thấy thì đây là 2 cách làm khá đơn giản và nhanh gọn giúp anh em có được một giấc ngủ ngon lành ngay trong chính con xe của mình đấy. Mong anh em thấy nó hữu ích!

  Nguồn: https://oto.com.vn/kinh-nghiem-lai-xe/huong-dan-cach-lam-giuong-ngay-tren-chiec-o-to-cua-ban-articleid-ldfcsk0

  Đăng nhập

  23
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:11

  Cái này có ích cho mấy bác tài xế hay chạy ban đêm lắm

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:51

  Đệm nằm nay mua ở đâu bác nhỉ

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:51

  Đi đêm thì nên trang bị mấy cái này bác ạ

 • tuananh_pham

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 18:26

  Đẹp quá bác ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong