Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe 5 bí kíp sẽ giúp bạn bán xe ô tô được giá hơn

 • 5 bí kíp sẽ giúp bạn bán xe ô tô được giá hơn

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 11:11

  Những người bạn của mình đều có chung 1 phàn nàn là bị hớ một khoản tương đối khi bán xe cũ. Thực sự mình thấy khá may vì không bị ép hay dìm giá khi bán chiếc xe trước đây. Thời điểm cuối năm này, chắc chắn nhiều bạn đang muốn lên đời xe mới, vì thế nếu bạn đang có nhu cầu bán xe cũ, hãy tham khảo ngay 5 bí kíp bán ô tô được giá mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

  Bí kíp số 1: Đinh giá chiếc xe của mình

  Trước khi quyết định rao bán, bạn hãy tìm hiểu trên thị trường xe cũ xem những chiếc xe cùng đời, tình trạng tương tự như xe bạn đang có mức giá khoảng bao nhiêu. Trước đây mình thường lên các website, diễn đàn chuyên về mua bán xe cũ. Bạn cũng có thể hỏi mấy anh môi giới, hoặc mấy người trong giới buôn xe để nhờ họ định giá giúp mình.

  Từ những thông tin bạn tìm kiếm được cùng với các yếu tố: Nội thất, ngoại thất, lốp xe. động cơ và chạy thử trên đường…. mà bạn có thể định giá chiếc xe của mình. Hãy đưa ra một mức giá tối thiểu mà bạn sẽ chấp nhận bán trước khi rao bán nhé!

  Bí kíp số 2: Làm sạch ô tô trước khi rao bán

  Đa số người mua xe cũ họ sẽ nhìn vào ngoại hình đầu tiên, vì thế bạn không nên rao bán chiếc xe trong tình trạng xước xát, méo mó ở bên ngoài. Bạn nên bỏ ra 1 chút chi phí để sơn sửa, đánh bóng lại để chiếc xe trông sạch sẽ, đẹp đẽ nhất có thể.

  Ngoài ngoại thất, bạn cần làm sạch nội thất bên trong ô tô sao cho sạch bong sáng bóng từ trong ra ngoài. Hãy bỏ một chút thời gian để lau dọn vô lăng, cần số, ghế ngồi và các ngóc ngách trên xe trước khi rao bán.

  Bí kíp số 3: Sửa chữa các lỗi nhỏ

  Khi mua xe, người mua chắc chắn sẽ lái thử chiếc xe mà bạn đang bán. Trong quá trình này, nếu chiếc xe có những lỗi nhỏ sẽ rất dễ bị phát hiện. Những tiếng kêu khi đi vào chỗ xóc, camera lùi chập chờn hay hệ thống đèn có vấn đề… sẽ khiến bạn khó bán hơn, thậm chí đây là yếu tố để đối phương ép giá bạn.

  Nếu có thể, bạn hãy bỏ một chút thời gian và chi phí để sửa chữa những lỗi hỏng nhỏ trên. Chắc chắn chi phí mà bạn bỏ ra sẽ nhỏ hơn so với số tiền mà khách họ ép giá bạn. Trong trường hợp lốp xe ô tô của bạn đã quá cũ, hãy thay thế bằng những bộ lốp cũ. Bạn có thể thay bộ lốp lướt nếu chi phí thay lốp mới quá đắt.

  Bí kíp số 5: Chụp hình ảnh sắc nét và viết lời rao bán thu hút

  Người đang có nhu cầu mua xe sẽ bị thu hút bởi những bài viết rao bán có hình ảnh đẹp và nội dung hấp dẫn. Bạn nên chụp thật nhiều ảnh, chất lượng ảnh rõ nét, chụp nhiều góc từ trong ra ngoài và các chi tiết cần nhấn nhá khác.

  Nội dung bài viết rao bán bạn cần đưa đầy đủ thông tin cần thiết như tên xe, thương hiệu, năm sản xuất, giá bán mong muốn… Đừng quên làm nổi bật những ưu điểm của chiếc xe so với những chiếc xe cùng đời. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra lý do bán xe của bạn trong trường hợp: bán gấp, cần lên đời, nhà có việc cần bán… để tạo tính cấp bách, khách hàng cảm thấy “hời” khi mua chiếc xe của bạn.

  Bí kíp số 5: Luôn tỏ ra thiện chí, trung thực

  Nhiều người cho rằng mua và bán đôi khi là cái duyên, vì vậy chỉ cần tỏ ra thiện chí và tôn trọng lẫn nhau thì khách hàng sẽ xuống tiền. Lý do đôi khi không phải chiếc xe của tốt nhất mà vì thái độ và sự mến nhau khi tiếp xúc.

  Bạn nên trung thực, thiện chí, sẵn sàng chia sẻ những vấn đề của xe để họ có sự tin tưởng vào những thông tin mà bạn cung cấp. Đừng quên show cho họ thấy những cái lợi mà khách hàng nhận được khi lựa chọn mua lại chiếc xe của mình.

  Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm rao bán xe ô tô cũ của mình. Hy vọng bạn sớm tìm được chủ nhân mới cho chiếc xe của mình với giá cả mà bạn mong muốn.

  Tham khảo: https://vietnamnet.vn/5-bi-kip-giup-ban-o-to-cu-duoc-gia-hon-2070745.html

  Đăng nhập

  12
  11

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Dương Thanh Minh

  5.120 VF Points
  VVIP
  05/12/2022 lúc 11:28

  Like nhé bác

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:41

  Đúng là xe tốt tới đâu mà thái độ của mình không trung thực, thiện chí thì thực sự rất khó bán. Bạn nào đang muốn bán xe chú ý nhé

 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:42

  Hồi mình bán xe cũ cũng vậy, khách họ soi rất kỹ và tìm ra đủ mọi lỗi cho dù rất nhỏ để ép giá. Sau đấy mình từ chối khách đó và mang đi sửa, cuối cùng bán rất nhanh và giá đúng như mình muốn

  • Thảo Nguyễn Phương

   0 VF Points
   Chủ xe
   05/12/2022 lúc 14:43

   Đặt tâm lý mình mua cũng vậy thôi bạn ơi, Người mua thì tìm ra lỗi sao cho mua được hời còn người bán thì khắc phục sao cho không bị hớ. Nói chung thuận mua vừa bán thôi

   • Lộc Hoàng Văn

    0 VF Points
    Chủ xe
    05/12/2022 lúc 14:43

    Bạn Phương Thảo này nói đúng nè, ai cũng muốn mua và bán với giá tốt nhất mà

 • Trần Minh Giám

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:44

  GIá như đọc được bài này sớm hơn có phải tốt không

 • Duy Phan

  20 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:45

  đúng là người mua họ quan tâm hình thức đầu tiên. Nếu là tôi, gặp xe nào bên ngoài xấu xấu, bên trong bụi bẩn thì tôi cũng chê ngay từ khi xem ảnh

 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:45

  Các bác bán xe nói tốt thì tốt, nhưng nói đúng để không gây hiểu lầm cho người mua, tránh mất thời gian của 2 bên

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Chủ xe
   05/12/2022 lúc 14:46

   Ý mình là khuyên mọi người nêu ra những ưu điểm và viết ra những thứ đánh vào sự cấp bách để khách hàng họ thấy thu hút. Chứ mình không hề khuyên là nói tốt nhưng nói sai sự thật bạn nhé

   • Minh Trần Kim

    0 VF Points
    Chủ xe
    05/12/2022 lúc 14:47

    Mình thấy chủ thớt nói có lý mà, vì giữa biết bao nhiêu bài viết trên diễn đàn mua bán ô tô, mình cũng nên đầu tư một chút vào hình ảnh và nội dung để hấp dẫn người xem. Còn nói sai thì chẳng ai người ta lại đi khuyên thế để làm gì

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:47

  Anh trai mình mới bán xe cũ, ông ấy khéo léo nên bán cũng nhanh lắm. Nhưng cũng phải công nhận xe ông ấy vẫn dùng tốt, chỉ cần 2 bên chốt được giá là xong

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong