Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Ắc quy ô tô bao lâu phải thay?

 • Ắc quy ô tô bao lâu phải thay?

  0 VF Points
  Thành viên
  04/12/2022 lúc 23:26

  Chắc có nhiều bác nghĩ ắc quy còn chán mới phải thay vì nó sạc được, bao giờ hỏng hóc hẳn, không dùng được nữa mới thay đúng không? Tôi cũng đã từng nghĩ thế cho đến khi được thông não bởi ông anh trai 😃 Nguồn năng lượng điện từ ắc quy không phải là có mãi, nó có 1 khả năng giữ điện tích có hạn thôi các bác ạ. Ngoài ra, nếu gặp sự cố thì các bác cũng phải thay thế sớm hơn dự kiến bởi ắc quy hầu như là không sửa được. Theo e tìm hiểu thì tuổi thọ ắc quy sẽ kéo dài trong khoảng 3-5 năm

  Tuy nhiên, nếu bác nào đang đi xe điện thì ắc quy sẽ có khả năng hoạt động dài hơn. Hầu hết các ắc quy của xe điện thường được bảo hành khoảng 8 năm, loại nào tốt thì dc 10-20 năm.

  E thấy nhiều bác thường không quá để ý tới ắc quy. Lúc đi giữa đường nó hỏng hẳn thì chỉ biết kêu trời. Nếu các bác nhận thấy 1 số dấu hiệu sau, hãy đi thay ngay ắc quy trước khi quá muộn:

  • Ắc quy xe thường xuyên bị C.hết: Dây là dấu hiệu rõ ràng nhất khi ắc quy bị hỏng, các bác không thể khởi động xe của mình. Các bác nên đem ra quán để được thay bình mới ắc quy nhé..
  • Xe khởi động khó: Vào buổi sáng, các bác thường xuyên khó khởi động xe nếu bình ắc quy chưa C.hết hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng không thể ngoại trừ pin ô tô hỏng hay thời tiết quá lạnh khiến các bác khó khởi động được xe.
  • Đèn cảnh báo ở trên bảng điều khiển sáng: Ở trên một số mẫu xe, đèn cảnh báo sẽ được trang bị để báo hiệu do xe trục trặc hay do ắc quy hỏng. Nếu những đèn cảnh báo này bật sáng, các bác hãy đem xe đi gara để được kiểm tra sớm nhất có thể.
  • Bị móp méo vỏ pin: Nền nhiệt nóng lạnh thay đổi đột ngột và thường xuyên sẽ dễ khiến vỏ pin bị nứt hoặc phồng, khiến các chất hóa học ở bên trong rò rỉ hoặc không kịp phản ứng, dẫn đến hỏng hóc.
  • Trục trặc về điện: Ắc quy cung cấp nguồn năng lượng cho tất cả các thiết bị điện tử trong xe hoạt động. Do vậy, nếu ắc quy hỏng, xe sẽ có những triệu chứng như đèn nhấp nháy hoặc mở trong cabin hay các vấn đề về cửa sổ và khóa điện.
  • Điện áp thấp: Hầu hết các dấu hiệu ở trên đều là kết quả của điện áp thấp. Do vậy, các bác nên đưa xe đi gara kiểm tra, bảo dưỡng. Hoặc các bác cũng có thể dùng máy kiểm tra điện áp để kết nối cáp với 2 đầu âm, dương của ắc quy. Nếu thấp hơn 11,8V thì ắc quy đã bị yếu và các bác nên thay mới.

  https://vov.vn/o-to-xe-may/tu-van/tuoi-tho-trung-binh-cua-ac-quy-o-to-la-bao-lau-post954295.vov

  Đăng nhập

  35
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bùi Duy Trung

  75 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 08:36

  Nhiều khi hỏng đột ngột.. toang bác ạ

 • bích Bùi

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 13:44

  Cảm ơn bác, em về tìm mắt thăm trên acquy, chỉ thấy kín mít, chẳng có mắt mũi gì cả.

 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:29

  Các bác làm kinh doanh nhập món này về, đảm bảo bán chạy.

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 16:26

  Chưa chắc bác nhé, nó còn tùy theo từng loại ắc quy. Ắc quy nước thì rất dễ kiểm tra (nếu chịu khó chăm sóc), ắc quy kín khí thì chịu, nay sống mai C.hết bất đắc kỳ tử là chuyện thường xuyên!!!!!!!!!

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 17:25

  Acquy khô thì cũng khó mà biết chính xác bác ạ. Xe em acquy khô, dùng từ lâu rồi mà vẫn đề phát ăn ngay. Các bác có thể đo điện áp acquy vào buổi sáng. Nếu acquy kém thì thường bị phóng điện nhiều hơn nếu để qua đêm, điện áp không đủ như acquy khỏe.

  • Trang Nguyễn Thu

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 17:26

   Ác quy khô thì chả bít được, C.hết là bất thình lình. Mình bị hai lần, đi đề nổ bình thường. Vào quán ăn ra xong tèo luôn, gọi thay bình mới. Nói chung khoảng 3 năm nên thay mới bình cho nó an tâm

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong