Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Các loại nhiên liệu sạch thay thế xăng dầu

 • Các loại nhiên liệu sạch thay thế xăng dầu

  0 VF Points
  Thành viên
  04/12/2022 lúc 15:23

  Tổng hợp một số loại nhiên liệu sạch thay thế xăng dầu trong tương lai

  Những ngày vừa rồi chắc không chỉ tôi mà nhiều bạn cũng cảm thấy hoang mang có phần bất lực vì kể cả có là nửa đêm thì vẫn phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ mới đổ được xăng. Tình trạng xăng dầu khan hiếm hay giá xăng dầu tăng đột biến như thời điểm giữa năm khiến cho những người dùng xe xăng như tôi và các bạn ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Như một số bài báo tôi đọc được thì các loại nhiên liệu sạch đang được đầu tư nghiên cứu và sản xuất ngày càng nhiều, cả nhà sản xuất và người dùng đều hướng tới thay thế xăng dầu bằng loại nhiên liệu khác sạch và rẻ hơn trong thời gian sớm nhất có thể.

  Theo thông tin từ các bài báo tôi cập nhật thì nhiên liệu hydro là được xem là một trong những giải pháp đang được tiến hành thử nghiệm để thay thế xăng dầu bởi những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nhiên liệu hóa thạch kia. Cụ thể phản ứng cháy nổ khí hydro tạo ra trong quá trình sinh công, tạo ra chuyển động được nhận xét là sạch tuyệt đối vì chỉ bao gồm hơi nước và không có bất kỳ sự tham gia của chất phụ gia nào. Các thử nghiệm cũng tổng kết là so với sử dụng xăng, xe vận hành bằng khí hydro cũng tiêu hao ít năng lượng hơn, nhiệt độ và cả tốc độ cháy của hydro cũng tốt hơn xăng.

  Lựa chọn thứ 2 được các tạp chí tin tức đánh giá là có khả năng cao sẽ thay thế cho xăng dầu trong tương lai là Ethanol. Nhiên liệu này có vẻ còn hơi mới mẻ với nhiều người, kể cả bản thân tôi. Với những gì tôi biết thì đây là loại cồn công nghiệp hữu cơ không có màu và tương đối dễ cháy. Ethanol được lựa chọn là loại nhiên liệu sạch thay thế cho xăng dầu vì nó có các ưu điểm như lượng khí thải ra môi trường ít hơn, chi phí sản xuất cũng thấp hơn nên khá có tiềm năng được ứng dụng.

  Dầu diesel sinh học cũng là một trong những loại được liệt vào danh sách nhiên liệu sạch có khả năng thay thế cho xăng dầu. Tôi có tìm hiểu thông tin trên mạng thì được biết loại dầu này khó tan, sẽ bốc cháy ở nhiệt độ 260 độ C và khi bốc hơi sinh nhiệt khoảng 175 đến 370 độ C và đặc biệt không ảnh ước đến thiết bị khi vận hành máy móc. So với xăng dầu dầu diesel sinh học bay hơi chậm hơn, quá trình sản xuất cũng nhanh hơn và đặc biệt là tiết kiệm hơn khi động cơ vận hành.

  Đặc biệt nhất trong số các loại nhiên liệu sạch tiềm năng chắc chắn phải kể đến điện – loại nhiên liệu này đã đang được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô và nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ mọi người. Nếu bạn theo dõi lượng ô tô điện được bán ra mỗi tháng của các hãng xe điện chắc chắn cũng sẽ nhìn thấy được tương lai phát triển của dòng xe xe này. Được đánh giá là loại nhiên liệu xanh có ý nghĩa cực lớn đối với môi trường năng lượng điện hiện đang là giải pháp được ứng dụng nhiều và hiệu quả nhất để thay thế cho xăng dầu. Các sản phẩm ô tô điện cũng ngày càng đa dạng, tiềm năng khá lớn.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/cac-loai-nhien-lieu-sach-thay-the-xang-dau

  Đăng nhập

  37
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong