Home Diễn đàn Đánh giá xe Cảm nhận về chiếc xe Vf8 của Mình sau khi vận hành hơn 36.000km

 • Cảm nhận về chiếc xe Vf8 của Mình sau khi vận hành hơn 36.000km

  0 VF Points
  Thành viên
  16/07/2023 lúc 23:32

  1. Thiết kế:

  – Ngoại thất: Chiếc xe được thiết kế đẹp; (phần gầm đuôi xe phía sau nếu có thiết thoát như gầm Vf9 chiếc xe sẽ thoát và đẹp hơn nữa).

  – Nội thất: khoang hành khách thiết kế đẹp;

  2. Vận hành:

  – Cảm giác lái: Chiêc xe có cảm giác lái tốt “lanh lẹ” (nhưng ở 1 số thời điểm chiếc vô lăng không có sự đồng nhất về độ nặng nhẹ và cân hướng)

  – Tốc độ: Chiếc xe cho một cảm giác tang tốt tuyệt vời ở tất cả các loại đường; (nhưng vẫn có 1 số thời điểm sự phản hồi của chân ga chưa được chính xác)

  – Phanh xe: Chiếc xe có cảm giác phanh thực sự tệ; khi thực hiện thao tác phanh xe chân người lái không có được cảm giác để có thể tăng giảm lực phang mong muốn điều khiển phanh chiếc xe dừng trong tình huống đồng thời có cảm giá chiếc xe cứ trôi đi không dừng. Trong trường hợp phanh an toàn chủ động thì chiếc xe lại phanh chet rất nhanh.

  – Kính hậu: trong quá trình di chuyển chiếc kính bị khá nhiều bui bẩn bám vào. (mình nghĩ do thiết kế khí động học có chút vấn đề nên quẩn bụi vào kính hậu)

  – Chuyển số: Chiếc xe cho thao tác chuyển sang số chưa tốt và không tin cậy, Có đôi lúc mình phải ấn tới 3-4 lần mới được việc ấn nhiều lần mới chuyển được số đôi lúc sẽ mất an toàn khi người lái nghĩ số đã sang và nhấn ga. (như với xe sang số bằng cần người lái chỉ cần cẩm nhận vị trí cần số là đã xác nhận đươc xe đang ở số nào và chỉ cần điều khiển vô lăng và chân ga phù hợp).

  – Phan tay: Cũng giống với việc chuyển số cũng chưa được tốt và không tin cậy; (ở phiên bản phần mềm mới đã có cải tiến là nếu người lái cài dây an toàn rồi thì nhấn chân ga phân sẽ tự nhả.

  – Đèn xe: Chiếc xe có độ chiếu sáng ở mức trung bình, ở một số cung đường với độ chiếu sang này thì mình thấy chưa đảm bảo an toàn và người lái phải tập chung cao độ để điều khiển chiếc xe. Chế độ điều chỉnh góc chiếc của đèn gần như không thực hiện.

  – Hệ thống gạt mưa: ở chế độ tự động nó chưa thực sự hoạt động tốt và khi cần mưa hoạt động thì có tiếng kêu lớn.

  – Hệ thống camera: Chiếc xe có hệ thống camera lùi và 360 không thực sự tốt, nó thiếu sự ổn định nên lúc được lúc không.

  – Cảnh báo: Xe vẫn còn các cảnh báo lỗi lặt vặt do phần mền và phần cứng chưa thực sự ổn định kết hợp được với nhau.

  – Thao tác màn hình: Điều chỉnh cài đặt trên một màn hình cảm ứng to cho cảm giá khá thú vị nhưng với mình là chiếc xe công nghệ nó cũng cần phải có sự hỗ trợ AI về thao tác của người dung để tăng thêm sự thú vị và nhanh hơn khi không cần dùng đến trợ lý ảo và đúng nghĩa với là chiếc xe công nghệ.

  3. Tiện ích hỗ trợ người lái:

  – Nhớ vị trí vô lăng, gương, ghế: Chiếc xe thực hiện việc này chưa tốt, mỗi lần mình lên xe là 1 lần mình phải điều chỉnh nó.

  – Phần mềm hỗ trợ: Là chiếc xe công nghệ có AI, có chế độ cá nhân hóa cho mỗi Use nhưng mình thấy việc này chưa thực sự tốt, mỗi lần lên xe là một lần phải thực hiện các điều chỉnh cài đặt chiếc xe không tự nhớ lại tất cả các cài đặt của người lái đã thực hiện như: hỗ trợ lái, điều hòa, chế độ lái, kính lái, …

  – Phần mền dẫn đường: Mình khá thích với phần mềm này khi có chức năng thông tin hành trình: thời gian, quãng đường, pin nhưng có điểm chưa tốt là nó không thực hiện cập nhật theo thời gian thực để người lái có thông tin chuẩn.

  4. Không gian và tiện nghi cho hành khách:

  – Không gian: Xe có không gian rộng rãi thoải mái “tốt”;

  – Không khí: Điều hòa mát mẻ “tốt”;

  – Yên tính: khoang hành khách vẫn còn khá ồn;

  – Êm ái: xe sóc và cứng “ sau 1 thời gian chạy xe mình đã bị đau lưng”

  5. Trạm sạc :

  – Các trạm sạc của vinfas phủ ở khắp các tỉnh thành nhưng vẫn còn một số trọng điểm ở các tỉnh thành sử dụng xe điện nhiều như Hà Nội « mình ở HN » chưa đáp ứng được nhu cầu sạc xe và mình cũng đã có trường hợp rơi vào sự dở khóc dở cười khi công việc phát sinh ngoài dự định và/hoặc có những cái đột xuất cần sạc xe 1 chút để đi lại công việc nhưng không có chỗ sạc và/hoặc đến sạc nhưng không thể sạc do trạm bị lỗi và kết cục là ảnh hưởng đến công việc. Vinfas cần khác phục vấn đề này sớm bởi chiếc xe sinh ra để phụ vụ chứ không phải là khách hàng đi phục vụ chiếc xe và nếu việc khách hàng thấy phiền họ sẽ chuyển đổi qua chiếc xe phụ vụ họ tốt hơn.

  6. Dịch vụ sau bán hàng:

  – Đánh giá chung là sự phục vụ với cá nhân mình khi sử dụng chiếc xe Vf8 là tốt : sửa chữa, bảo hành, cứu hộ;(cần duy trì tốt dịch vụ này)

  7. Độ bền:

  – Cho đến hiện tại chiếc xe sau khi đã chạy hơn 36.000km mình thấy ổn.

  8. Chi phí:

  – Chiếc x echo chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp hơn rất nhiều so với xe động cơ đốt trong.

  • Thảo luận này đã được sửa đổi 4 tháng, 2 tuần trước bởi  Hoc Le.
  • Thảo luận này đã được sửa đổi 4 tháng, 2 tuần trước bởi  linhlinh8486.
  35
  14

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Thuận Nguyễn Quang

  0 VF Points
  Thành viên
  20/07/2023 lúc 11:08

  Bác lấy xe tháng mấy mà chạy kinh thế, e lấy tháng 1/2023 chay 24.000km tưởng đâu là nhiều rồi.

  Xe chạy trên 5k km/tháng quá kinh tế. May mắn chưa lên xe cứu hộ lần nào.

  • Hoc Le

   0 VF Points
   Thành viên
   23/07/2023 lúc 21:25

   Mình lấy tháng 14/12 năm 2022 Bạn à. Mình đi khá nhiều và thấy tiết kiệm chi phí nhiều.

 • Cương Nguyễn

  85 VF Points
  Thành viên
  20/07/2023 lúc 11:10

  Chắc đây là chiếc VF8 có ODO cao nhất thế giới luôn quá. :))

  • Hoc Le

   0 VF Points
   Thành viên
   23/07/2023 lúc 21:27

   Mình cũng không rõ. Nhưng mình cũng đi khá nhiều, thời gian từ lúc lấy xe cho đến hiện tại xe của mình cũng phải gửi trong hãng sửa chữa và bảo hành cũng mất 2 tháng.

 • Đức Phạm Quang

  50 VF Points
  Thành viên
  24/07/2023 lúc 12:39

  Mình hay đi xa nên phải thay đèn pha rồi, đèn của vf8 đi xa không bảo đảm

  • Hoc Le

   0 VF Points
   Thành viên
   30/07/2023 lúc 11:28

   Mình cũng rất muốn độ cái đèn pha nó sáng hơn nhưng hiện cũng chưa giám độ vì còn liên quan đến bảo hành và sau 1 cháy 1 xe ở Vinh do độ.

   • Đức Phạm Quang

    50 VF Points
    Thành viên
    31/07/2023 lúc 17:18

    Bác vào những chỗ làm đèn uy tín, là thay dây điện lớn hơn, có cầu chì cho từng bóng, nóng hay qúa tải xe bứt cầu chì, mình ở HCM nên nhieuchỗ làm uy tín và cẩn thận

   • Đức Phạm Quang

    50 VF Points
    Thành viên
    31/07/2023 lúc 17:20

    Thay nguyên cụm giữ lại pha cũ nha bác

 • Hữu Hùng Phạm

  100 VF Points
  Thành viên
  24/07/2023 lúc 15:22

  Bác nói phanh tệ có so sánh với xe nào hay chỉ là cảm giác ạ? Phanh là hệ thống quan trọng nhất quyết định độ an toàn của xe và tăng cảm giác lái. Có lẽ phải thuê xe lái thử cả ngày trước khi xuống tiền thì yên tâm hơn

  • Hoc Le

   0 VF Points
   Thành viên
   30/07/2023 lúc 11:32

   Mình đang so sánh với 1 số xe: Ford ranger, Everest. Mình cũng nghĩ như bạn về hệ thống Phanh, nó khá quan trọng cho việc chúng ta có tự tin và hứng khởi chạy 1 con xe. Với khả năng tăng tốc như xe Vf8 (xe điện nói chung) thì bộ phận Phanh cần trang bị loại Phanh tốt góp phần hoàn thiện cho người lái có 1 cảm giác chạy xe tốt nhất.

 • Trung Nguyễn Hà

  25 VF Points
  Thành viên
  30/07/2023 lúc 15:58

  Bài viết rất chi tiết, tôi thích nhất câu: “Vinfast cần khắc phục sớm…bởi chiếc xe sinh ra là để phục vụ chứ không phải khách hàng đi phục vụ chiếc xe..” tôi mới chạy VF9 và thấy cơ bản cũng có lỗi như VF8. Gì liên quan phần mềm chắc sẽ được cập nhật nhanh..nhưng như phanh, giảm xóc…không biết hãng sẽ giải quyết như thế nào…trạm sạc, loại cây sạc…đúng là rất vấn đề tại HN (cơ bản rất mất thời gian), đã thử sạc nhà cũng không ổn..

  • Hoc Le

   0 VF Points
   Thành viên
   31/07/2023 lúc 12:51

   Cảm ơn bạn,

   Mình nghĩ với phần cơ khí hãng sẽ khắc phục vấn đề này ở chiếc xe Ver2 thôi, Trạm sạc thì mình nghĩ cũng phải hết năm nay qua mới có thể (giờ nhiều trạm bị lỗi quá và xe taxi thì nhiều).

 • Chu Huy Tam

  0 VF Points
  Thành viên
  30/07/2023 lúc 17:44

  Bác chạy bắc- nam hàng ngày hay sao mà số km khủng thế 😂

  • Hoc Le

   0 VF Points
   Thành viên
   31/07/2023 lúc 12:51

   Mình không bạn mình chạy đi công việc tại các tỉnh thôi.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong