Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Có nên thi bằng B2 hay chỉ B1 là đủ

 • Có nên thi bằng B2 hay chỉ B1 là đủ

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 16:49

  Việc là giờ em cũng có tuổi mà mới có ý định muốn đăng ký học lái xe ô tô, vẫn phân vân mãi không biết nên chọn thi B1 hay B2. Hôm rồi đang giờ cơm ngồi nói chuyện với chồng về việc thi bằng lái này thì chồng em mới hỏi thế em có biết B1 với B2 khác gì không? Không biết có ai như em không chứ em cũng tìm hiểu kỹ lắm mà đôi khi ai hỏi cũng bị ngớ ra ấy, không nhớ B1 với B2 là gì, chỉ sợ đến lúc đi thi lại quên luôn cách thi thì cũng hài quá ạ.

  Chồng em bảo là 2 bằng này thì B2 có thể dễ hơn vì nó học để lái xe tự động còn B1 là học để lái xe số sàn hay là xe dùng côn. Mà ở nhà em đang có xe Fadil của VinFast nên em nghĩ chắc thi B1 là cũng đủ dùng các bác nhỉ.

  Lâu lâu em ngồi nghĩ lỡ mình mượn xe của bạn số sàn đi sao được. Cộng thêm nhà em có làm kinh doanh bên mảng xây dựng cũng có xe ô tô nữa thì em sao ké được, hay em thi B2 luôn các bác nhỉ. hihi. Đấy phụ nữ bọn em hay lưỡng lự ghê cơ, mà hỏi người nhà thì cứ bảo tùy vợ, tùy mẹ, giờ khó nghĩ quá ạ.

  Mà em thấy nếu so về lý thuyết của B1 và B2 thì cũng giống nhau rồi, còn thực hành các bài thi từ khởi hành, lên dốc hay vào chuồng cũng như nhau thôi à. Mà giờ lệ phí học với thi của B1 với B2 ngang nhau rồi thì em lại tiếc không thi B2 sau lỡ cần thì không dùng được, giả như phí B1 mà thấp hơn thì có khi em cũng không nghĩ linh tinh nữa đó.

  Nhưng có cái B1 hay hơn bằng B2 ở chỗ thời hạn, bằng B2 có thời hạn cố định 10 năm, nghĩa là nếu em có bằng B2 thì cứ sau mỗi 10 năm thì lại phải đi xin cấp lại Giấy phép lái xe một lần. Quá phiền cho em luôn. Còn đối với bằng B1 thì em được cấp cho đến 55 tuổi thời hạn khoảng hơn 20 năm quá là dài luôn, nên nếu dựa vào thời hạn thì em thấy bằng B1 rõ ràng là ăn điểm hơn nhiều.

  Em viết lên đây tâm sự chút với mọi người, biết đâu các bác có kinh nghiệm lái xe lâu năm cho em chút ý kiến để em đăng ký sớm sớm học còn được lái xế hộp tránh mưa tránh nắng với ạ.

  P/s thực ra chưa có bằng nhưng em cũng có đi thử xe nhà với xe kinh doanh của chồng em rồi, công nhận xe tự động dễ lái hơn nhiều thật đó ạ. hihi

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong