Home Diễn đàn Công nghệ ô tô Kiểm Tra Khi Xe Phát Ra Tiếng Bất Thường

 • Kiểm Tra Khi Xe Phát Ra Tiếng Bất Thường

  50 VF Points
  Thành viên
  13/11/2022 lúc 17:57

  Bạn nghe thấy một số âm thanh bất thường so với bình thường bạn cần kiểm tra xem xe bạn bị làm sao, Đôi khi chính những âm thanh bất thường đó lại là nguyên nhân lỗi nghiêm trọng xe của bạn đang gặp phải.

  Mời Bạn Đọc Thêm Các Bài Khác :

  Sau 1 tháng hoạt động hội Vinfast toàn cầu đã đạt được những gì!

  Cần lắm một sự kiện offline do Vinfast tổ chức.

  Khi Nào Cần Thay Má Phanh

  Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của má phanh

  Má Phanh Là Gì, Bao Lâu Thay Má Phanh?

  7 Hiện Tượng Cần Đưa Xe Đi Bảo Dưỡng

  VinFast VF e34 đạt chứng nhận 4 sao của ASEAN NCAP

  1. Xe của tôi phát ra tiếng ồn khi chạy không tải.

  a. Tiếng Click: Nếu bạn khởi động ô tô và nó vẫn tiếp tục phát ra tiếng lách cách sau khi bạn để xe ngồi một lúc, đó có thể là dấu hiệu của áp suất dầu thấp, điều này sẽ cần sự chú ý của chuyên gia sớm hơn là sau đó.

  b.Tiếng rít : Nếu có tiếng rít phát ra từ dưới nắp ca-pô khi ô tô của bạn đang chạy không tải, thì có thể động cơ của bạn đang quá nóng, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể có nghĩa là bạn đã bị rò rỉ chân không ở đâu đó, điều này có thể dễ dàng sửa chữa khi bạn đã tìm được.

  2. Xe của tôi phát ra tiếng ồn khi tăng tốc.

  a.Tiếng vỗ : Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng vỗ dường như tăng nhịp độ khi bạn tăng tốc độ của mình, một trong những lốp xe của bạn có thể đang ở chân cuối cùng. Lái xe trên lốp bị xẹp hoặc bị hỏng có thể gây ra hư hỏng lâu dài cho bánh xe của bạn, vì vậy nếu bắt đầu xảy ra va chạm, hãy dừng lái xe.

  b. Tiếng mài : Nếu cần số của bạn bị mài trong khi bạn đang chuyển số qua các bánh răng, điều đó có thể có nghĩa là ly hợp của bạn đã bị mòn hoặc cần điều chỉnh liên kết sang số của bạn.Việc mài cũng có thể báo hiệu một vấn đề sâu hơn trong quá trình truyền động.

  c. Tiếng kêu : Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lục cục phát ra từ bánh xe của bạn thay đổi khi bạn tăng tốc, điều đó không có nghĩa là có một con búp bê bị kẹt dưới thân xe. Tiếng kêu thường có nghĩa là ổ trục bánh xe hoặc trục bắt đầu bị hỏng, vì vậy hãy kiểm tra điều này trước khi nó làm cho bánh xe của bạn bị bó cứng hoặc lỏng lẻo.

  3. Xe của tôi phát ra tiếng ồn khi chạy.

  a.Tiếng kêu : Một tiếng kêu the thé khi bạn đang lái xe có thể có nghĩa là dây đai phụ kiện của bạn (hoặc “dây đai chữ V”) đang cho bạn biết rằng nó sắp hỏng. Nếu dây đai của bạn bị đứt hoặc gãy thì xe của bạn sẽ không chạy được nữa, vì vậy hãy đi kiểm tra nó càng sớm càng tốt để tránh bị hỏng.

  b. Tiếng rắc rắc : Thật không may, nếu bạn nghe thấy tiếng lạch cạch khi đang lái xe, có thể khó xác định vấn đề vì nó có thể có nghĩa là bất kỳ điều gì tùy thuộc vào nơi phát ra âm thanh.Nếu tiếng lạch cạch bên dưới ô tô của bạn, điều đó có thể có nghĩa là một bộ phận hệ thống xả lỏng lẻo hoặc một bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng, cả hai đều cần sự chú ý của thợ máy.

  – Nếu có thứ gì đó dưới nắp ca-pô kêu lạch cạch, đó có thể là bất cứ điều gì từ vấn đề về mức dầu cho đến bộ ly hợp quạt kém, vì vậy nếu tiếng ồn vẫn còn, hãy kiểm tra xe vào gara.

  – Nếu tiếng lạch cạch phát ra từ bên trong xe, thì đó có thể đơn giản là một chút nhựa lỏng lẻo hoặc thậm chí là thứ gì đó lạch cạch xung quanh trong ngăn đựng găng tay của bạn, mặc dù gây khó chịu nhưng rất dễ sửa.

  c. Tiếng tích tắc : Tiếng tích tắc phát ra từ dưới nắp ca-pô có thể có nghĩa là động cơ sắp hết dầu, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra mức dầu của mình trước khi đến ga ra. Nếu mức dầu của bạn vẫn ổn, thì tiếng tích tắc hoặc tiếng gõ có thể có nghĩa là có vấn đề sâu hơn với hệ thống van của bạn.

  4. Xe của tôi phát ra tiếng ồn khi rẽ.

  a. Tiếng Mài : Với hệ thống lái trợ lực được trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe hiện đại, có thể nói rằng chúng tôi rất thoải mái khi điều khiển ô tô của mình. Nhưng nếu bạn sắp hết chất lỏng trợ lực lái, xe của bạn sẽ sớm báo cho bạn biết bằng tiếng ồn do bọt khí bị kẹt trong chất lỏng gây ra.

  b. Tiếng Click : Nếu bạn đang rẽ gấp ở tốc độ thấp và xe của bạn phát ra tiếng ồn, điều đó có thể là trục CV của bạn (kết nối các bánh xe với hộp số) bị hỏng hoặc mòn. Khớp CV bị mòn cần thay thế ngay lập tức nên liên hệ ngay với gara. Bạn thậm chí có thể gọi một thợ cơ động đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

  5. Xe của tôi phát ra tiếng ồn khi phanh gấp.

  a.Tiếng kêu éc éc : Nếu xe của bạn phát ra tiếng kêu hoặc tiếng kêu khi bạn đạp phanh, má phanh cho bạn biết rằng đã đến lúc phải thay mới. Má phanh có đèn báo tích hợp để cảnh báo người lái xe khi chúng bị mòn, vì vậy hãy gọi thợ cơ khí của bạn và sắp xếp để lắp một số miếng đệm thay thế.

  b. Tiếng Mài : Nếu bạn nghe thấy phanh kêu răng rắc, điều đó có thể có nghĩa là bạn đã bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo có tiếng kêu và đã đợi quá lâu để thay má phanh. Bạn cần phải đặt xe của bạn vào cơ khí càng sớm càng tốt.

  c. Tiếng Click :Tiếng lách cách hoặc tiếng cào trong hệ thống phanh của bạn có thể có nghĩa là một hoặc nhiều bộ phận trong hệ thống phanh của bạn bị hỏng hoặc có thể có đá hoặc vật gì đó bị kẹt trong phanh của bạn. Dù bằng cách nào, điều này cần được xem xét bởi một chuyên gia để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại lâu dài nào.

  6. Xe tôi phát ra tiếng ồn sau khi tắt máy.

  a. Tiếng Click : Nếu ô tô của bạn phát ra tiếng lách cách như kim loại sau khi bạn tắt động cơ, đó chỉ là âm thanh của động cơ đang nguội dần. Không có gì phải lo lắng và sẽ dừng lại theo cách riêng của nó khá nhanh chóng.

  b. Tiếng rít : Âm thanh rít hoặc xèo xèo phát ra từ dưới nắp ca-pô khi bạn tắt động cơ không phải là dấu hiệu tốt vì nó có nghĩa là có thứ gì đó ở đâu đó đang rò rỉ vào bộ phận động cơ được làm nóng. Hãy cẩn thận kiểm tra dưới nắp ca-pô phòng trường hợp bạn bị cháy, và đặt xe của bạn vào nhà để xe. Hãy xem phần chăm sóc xe hơi đầy đủ của chúng tôi, bao gồm dịch vụ bảo dưỡng, Bộ GTVT và thậm chí cả thợ máy di động. Có thêm bất kỳ tiếng động bí ẩn nào phát ra từ xe của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới hoặc hỏi cộng đồng RAC thân thiện và hiểu biết.

  Nguồn : https://www.rac.co.uk/drive/advice/know-how/guide-to-unusual-vehicle-noises/

  Sau 1 tháng hoạt động hội Vinfast toàn cầu đã đạt được những gì!

  29
  18

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bùi Duy Trung

  75 VF Points
  Thành viên
  13/11/2022 lúc 19:46

  E nay mới biết cái này đó bác

  • Bùi Quyết Tiến

   50 VF Points
   Thành viên
   13/11/2022 lúc 19:51

   Đúng là có nhiều cái phải dựa vào kinh nghiệm của những người đi trước đúc kết lại chia sẻ cho anh em mình bác nhỉ

   • Bùi Duy Trung

    75 VF Points
    Thành viên
    13/11/2022 lúc 20:08

    vâng bác ơi!! Mh như kiểu hạy cát giữa sa mạc ấy /)

  Bắt đầu thảo luận
  0 của 0 trả lời June 2018
  Vừa xong