Home Diễn đàn Tâm sự Làm sao phân biệt phụ tùng ô tô thật giả?

 • Làm sao phân biệt phụ tùng ô tô thật giả?

  2.765 VF Points
  VVIP
  16/11/2022 lúc 08:30

  Phụ tùng ô tô có rất nhiều loại, và phụ tùng ô tô giả xuất hiện ngày càng tinh vi nhờ công nghệ, kỹ thuật cao. Điều này không chỉ gây thiệt hại lớn cho các nhà sản xuất chính hãng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản và có thể là tính mạng cho người sử dụng. Hỏng xe vì phụ tùng giả

  Phụ tùng ô tô giả – nhái
  Chất lượng của loại phụ tùng này thường không được đảm bảo, và thời gian bảo hành cũng thường chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Phần lớn những sản phẩm phụ tùng nhái này đều được sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc…

  Các loại phụ tùng được làm nhái này thường là các phụ tùng thường xuyên phải thay thế như: phuộc má phanh, lọc dầu, bạc đạn… Người dùng không nên vì rẻ mà chọn mua các loại phụ tùng này, bởi nó dễ khiến hệ thống gặp sự cố.

  Cách phân biệt phụ tùng ô tô thật giả

  Bao bì phụ tùng

  Cách đóng gói sản phẩm chính hãng nói lên một phần về sự tỉ mỉ của sản phẩm. Phụ tùng chính hãng được đóng gói cẩn thận và có những dấu hiệu nhận biết sản phẩm của hãng đó. Đối với bao bì đóng gói sản phẩm cần xem xét bao bì đó có bị bẹp méo không? Thông thường, các phụ kiện lớn chính hãng được đóng gói trong các hộp, thùng cứng hoặc bọc trong các túi nilon một cách cẩn thận và có tem nhãn đầy đủ.

  Logo, nhãn mác

  Nhãn mác là dấu hiệu quan trọng để phân biệt phụ tùng chính hãng với hàng nhái giả. Các phụ tùng chính hãng của từng dòng xe, hãng xe sẽ có những logo nhất định của hãng đó. Trên nhãn mác bao bì của sản phẩm có dán tem ghi tên hoặc mã số của sản phẩm đó. Sản phẩm chính hãng luôn ghi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng về nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp. Trên nhãn mác và bao bì sản phẩm chính hãng luôn có màu sắc rõ nét, không bị mờ nhòe mực. Bên cạnh đó, đối với một số phụ tùng còn có thể có thời gian bảo hành nên bạn cũng có thể lưu ý điểm này.

  Mã số, mã vạch

  Bạn nên kiểm tra mã vạch hay còn gọi là barcode hoặc code của sản phẩm xem có trùng với code của nhà sản sản xuất không? Các sản phẩm phụ tùng chính hãng luôn có code trùng với code nhà sản xuất đưa ra. Bạn có thể sử dụng điện thoại để tra mã phụ tùng ô tô.

  Hiện nay trên mạng Internet có nhiều trang website hỗ trợ kiểm tra mã phụ tùng của từng hãng sản xuất. Bạn có thể căn cứ vào các mã đó để kiểm tra với mã trên sản phẩm để đưa ra các lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, các nét mực trên các con số và nét vạch phải rõ ràng. Những sản phẩm chính hãng mới nhập sẽ không bị các lỗi cơ bản về mã vạch như bị mờ nhòe.

  Mã ngoài

  Quan sát màu sắc có thể thấy sản phẩm hàng giả có vẻ ngoài tối hơn trong khi sản phẩm thật nhìn có vẻ sáng hơn vì được gia công tinh xảo hơn. Khi sờ vào bề mặt phụ tùng, sản phẩm chính hãng luôn có cảm giác nhẵn mịn, không gồ ghề như hãng nhái. Bạn có thể cảm nhận độ mịn khi chạm vào các mép viền, không bị kiểu răng cưa vì được gia công mài dũa cẩn thận. Đối với các sản phẩm cũng được gia công lại cho sáng nhưng vẫn không thể có được sự trơn tru như vốn có của sản phẩm mới chính hãng.

  Các mối nối, mối hàn

  Đối với các mối hàn, mối nối của sản phẩm, nên chú ý kỹ để xem độ chắc chắn của liên kết. Các chi tiết liên kết với nhau ăn khớp với nhau. Đối với các chi tiết có ren và ốc vít, cần kiểm tra kĩ các ren có được gia công tinh xảo hay không? Nếu đó là hàng giả thì khi khớp nối với các đai ốc không tạo ra sự cân đối. Chạm tay lên các mối hàn để xem chi tiết hàn có được mịn hay không? Thông thường, các mối hàn của sản phẩm chính hãng được hàn đều tay, không bị đứt gãy. Nếu tại những mối hàn xuất hiện vết nứt, không kín thì đó là sản phẩm không đảm chất lượng.

  Ký tự được khắc trên phụ tùng

  Tùy vào sản phẩm mà tên hãng và mã vạch được khắc trên bằng công nghệ cao cấp chính hãng. Những phụ tùng chính hãng được khắc chữ khá tinh xảo, khi sờ tay thấy khá mịn. Đối với các chữ được khắc trên sản phẩm bạn nên xem sự sắc nét của chữ, cảm giác giống chữ in chìm. Trong khi đó, phụ tùng hàng giả thường có các vết khắc nhìn thô và khi sờ không được mịn dù nhìn màu chữ khắc có vẻ sáng

  Giá bán phụ tùng

  Giá cả cũng là một mối quan tâm xem sản phẩm đó có phải là hãng chính hãng hay không. Các sản phẩm phụ tùng được sản xuất chính hãng bởi nhà sản xuất có chất lượng tốt, độ chính xác cao, khớp nối từng chi tiết với các bộ phận khác. Do đó, các sản phẩm chính hãng thường có giá thành rất cao. Trong khi đó, giá của phụ tùng tương tự nhưng là hàng không chính hãng hoặc hàng giả có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thường chỉ bằng một nửa giá của sản phẩm chính hãng. Giá phụ tùng giả thường dao động từ khoảng 50 – 70% so với giá của phụ tùng chính hãng.

  Nơi bán phụ tùng

  Ngoài những lưu ý trên, để mua được phụ tùng chính hãng, bạn nên ưu tiên mua phụ tùng tại các đại lý, gara đánh tin cậy chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng. Mỗi nhà sản xuất đều có những cơ sở bảo dưỡng và chế độ bảo hành cho xe của hãng đó.

  Do vậy, nếu xe ô tô của bạn thuộc hãng nào thì nên tìm đến cơ sở tin cậy để được bảo hành hoặc thay thế phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự trang bị thêm những kinh nghiệm để tự phân biệt phụ tùng chính hãng và hàng nhái.

  Sau 1 tháng hoạt động hội Vinfast toàn cầu đã đạt được những gì!

  Công nghệ hỗ trợ lái nâng cao ADAS – bước tiến mới trong kỷ nguyên xe điện

  Nguồn:https://anycar.vn/phan-biet-phu-tung-oto-that-gia-t287225.html

  Sau 1 tháng hoạt động hội Vinfast toàn cầu đã đạt được những gì!

  36
  19

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  VIP
  16/11/2022 lúc 10:15

  Đúng là bây giờ giả nhìn y như thật ấy bác nhỉ

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:53

   Vâng bác..nhiều khi chỗ uy tín lại hay có đồ giả ý bác.kiểu siêu thị ý hay bị trà trộn đồ trung quốc

 • Tài Lê Tấn

  0 VF Points
  VIP
  16/11/2022 lúc 10:17

  đi sửa chữa, bảo dưỡng ô tô sợ nhất va phải hàng giả

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:54

   Vâng bác ạ..nhiều khi gara lớn chưa chắc đã k có đồ giả

 • Phạm Văn Hùng

  0 VF Points
  VIP
  16/11/2022 lúc 10:18

  Không tinh ý là hỏng hết xe ngay

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:55

   Thật ra mà nói thì nhiều cái mình chưa sửa chữa va chạm bjo.k phân biệt đc thật bác ạ

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  16/11/2022 lúc 10:18

  bác biết chỗ nào uy tín khu vực HN chỉ em với

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:56

   E ở bắc giang nên hn cũng k biết bác ạ. Tốt nhất ae nên qua gara thân quen với thay sửa gì mh nên để tên thổi nhãn mác hoặc chụp hình lại và lấy lại đồ mình đã thay ra

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  16/11/2022 lúc 10:19

  Bài viết cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu lắm bác

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:57

   Cảm ơn bác nhé!!e thấy bác cũng có nhiều bài chia sẻ hay lắm ạ

 • Hoàng Việt Quang

  0 VF Points
  Chủ xe
  16/11/2022 lúc 10:20

  Muốn thay phụ tùng phải tìm chỗ uy tín chút

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:57

   Vâng bác..thân quen hoặc cơ sở uy tín mà có bạn bè từng qua sửa chữa rồi thì càng tốt bác nhỉ

 • Minh Nguyễn Đức

  0 VF Points
  Chủ xe
  16/11/2022 lúc 10:20

  Chú ý kĩ là ra ngay mà

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:58

   Sợ nhiều cái mình chưa sửa chữa hay va chạm bjo ý bác.khó phân biệt lứm bác

 • Bùi Duy Trung

  2.765 VF Points
  VVIP
  24/11/2022 lúc 10:30

  Đồ giả các hãng tên tuổi tràn lan bác ạ..phổ biến nhát e nghĩ là fiml cách nhiệt

 • Bùi Quyết Tiến

  2.205 VF Points
  VIP
  26/11/2022 lúc 11:06

  Giờ công nghệ làm nhái còn như thật ạ

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   26/11/2022 lúc 11:26

   Búp bê còn giống người thật nữa là bác nhỉ

   • Bùi Quyết Tiến

    2.205 VF Points
    VIP
    26/11/2022 lúc 12:54

    Nên là thôi chấp nhận nếu phải hàng nhái bác ạ

  Bắt đầu thảo luận
  0 của 0 trả lời June 2018
  Vừa xong