Home Diễn đàn Tâm sự LỐP DỰ PHÒNG và XE ĐIỆN VINFAST

 • LỐP DỰ PHÒNG và XE ĐIỆN VINFAST

  25 VF Points
  Thành viên
  04/09/2023 lúc 12:00

  Vì một chiến lược nào đó, chúng ta thấy các dòng xe điện sau này của Vinfast đã không trang bị bánh dự phòng. Xe VF8 không có kèm theo, hên là còn hộc để bánh, xe VF9 thì không có luôn ngay cả chỗ để hộc bánh dự phòng.

  Theo bà bán trà đá vỉa hè trước cổng nhà máy Vinfast thì họ tự tin vào hệ thống cứu hộ của mình và có thể hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào 24/7, họ không muốn khách hàng của mình phải bò lăn lóc dưới đường thay bánh.

  TRẢI NGHIỆM

  1. Hôm qua mình đi chơi lễ, hơn 1000km, rất nhiều cung đường nông thôn, đường đèo mình đi qua, nhiều quãng đường không có sóng di động, có đoạn dài gần 200km không có trạm sạc của Vinfast (DT625).
  2. Khi mình bị bể bánh xe do đinh ghim vào (bánh đã tráng lốp), xe xì rất nhanh và chỉ có thể chạy tiếp 1km. Mình gọi cứu hộ của Vinfast thì họ chỉ có thể hỗ trợ mình cẩu xe về xưởng. Lúc này trên xe có người đi cùng, có thể có trẻ em và 4-5 người, không biết sẽ xử lý thế nào khi đường vắng, không có chỗ núp, và trời mưa khá to.
  3. Mình quyết định không thể nhờ cứu hộ của Vinfast được, phải tìm giải pháp khác. Vì thời gian khắc phục hoàn toàn có thể mất từ 4-5 tiếng, trời đã khá tối. Trong khi đó chuyến bay của mình còn 3 tiếng nữa.
  4. Minh nhờ Google tìm 1 chỗ vá xe gần nhất, chấp nhận để bánh xẹp lép đi đến đó.
  5. May mắn cho mình đây là tiệm vá xe cách mình chỉ 1km, tiệm thứ 2 cách mình hơn 10km. Tuy nhiên, họ từ chối vá vì trời đang mưa, khu vực vá của họ nằm ngoài trời với lại thời gian nghỉ lễ, nên họ từ chối.
  6. Tôi năn nỉ họ giúp tôi vì không thể đi được, tôi máy mắn là có bánh dự phòng vì mua lại của một người khác sau khi họ độ bánh mới thì bánh Zin không dùng nữa và bán cho tôi, và tôi chấp nhận hi sinh 1 phần khoang hành lý để chở bánh này theo trong đợt đi chơi này.
  7. Sau khi được chỗ này đồng ý chỉ tốn ít thời gian thay bánh, nên họ đồng ý, tôi mới có thể di chuyển tiếp.

  VÀI ĐÔI LỜI CHIA SẺ.

  • Việc Vinfast cắt giảm bánh dự phòng là một điều rất mạo hiểm, đặc biệt với dòng VF9.
  • Các bạn phải cân nhắc thêm trong các chuyến hành trình của mình, đặc biệt các chuyến xe đêm khuya khi không có người hỗ trợ hoặc các cung đường vắng khi không có bánh dự phòng.
  • Vinfast nên có thống kê về các tình huống này để hỗ trợ.

  Thời gian từ: 04-09-2023

  Bạn đã có mua lốp dự phòng chưa

  Bạn phải đăng nhập để tham gia khảo sát.
  • Tôi có mua lốp dự phòng
  • Tôi chưa trang bị
  • Xe tôi đã có sẵn
  12

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Mr Giang

  100 VF Points
  Thành viên
  04/09/2023 lúc 12:07

  Không có lốp dự phòng, đi xa nơi hoang vắng, rất bất tiện cho chủ xe

 • Quân Vũ Duy

  75 VF Points
  Thành viên
  04/09/2023 lúc 12:58

  VF9 thì mua lốp SCORPION ZERO ALL SEASON, công nghệ RUN FLAT, PNCS, ELECT của pirelli là giải quyết được vấn đề, ko cần phải lốp dự phòng, Dòng VF8, Vf9 không có lốp chuyên cho xe điện thì việc vỡ lốp/méo vành là điều không tránh khỏi.

 • Phương Trần Việt

  0 VF Points
  Thành viên
  05/09/2023 lúc 16:34

  Trước khi mua lốp dự phòng, bạn nên ra 3S để yêu cầu họ tháo 4 bánh ra, bảo dưỡng và bôi mỡ bò vào chỗ hốc nơi lắp ráp giữa bánh xe và trục (Tôi ko biết gọi là gì cho chính xác), thì mới hy vọng có thể tự thay lốp dự phòng ngoài đường được. Nếu không làm việc này trước, chúng ta sẽ không thể tự tháo bánh vì nó rỉ hoen và kẹt cứng. Tôi đã từng bị và sau khi đưa vào xưởng, thợ phải dùng búa tạ để gõ, nó mới rời ra.

  • Dương Phạm Hoàng Thái

   25 VF Points
   Thành viên
   13/10/2023 lúc 14:47

   Thợ bên ngoài có mẹo vặt là khi tháo, họ chèn 1 vật vào tránh bập bênh, đạp 1 phát là bánh rơi ra.

   • HÙNG NGUYỄN ANH

    10 VF Points
    Thành viên
    13/10/2023 lúc 14:51

    Bạn mô tả kỹ 1 xíu cho mọi người tham khảo.

   • Chu Huy Tam

    0 VF Points
    Thành viên
    25/12/2023 lúc 18:20

    Thợ chuyên cứu hộ cũng vật mất 1 lúc mới lấy ra dc bạn ạ. Lần đầu khá là khó. Sau khi tháo ra bôi mỡ vô rồi thì dễ.

  • Chu Huy Tam

   0 VF Points
   Thành viên
   25/12/2023 lúc 18:19

   Đúng rồi. Bạn kỹ thuật ở xưởng cũng vã cả mồ hôi mới tháo dc ra. Bạn cũng bảo em bôi mỡ xong lần sau a lấy sẽ dễ dàng.

 • SANG HOÀNG ĐỨC

  0 VF Points
  Thành viên
  25/12/2023 lúc 13:53

  Các hãng xe khác xe nào cũng trang bị lốp dự phòng, giả sử nếu chạy đêm khuya lốp xì hơi nơi hoang vắng không có lốp dự phòng thì làm sao

 • KHẢ PHẠM PHƯỚC

  50 VF Points
  Thành viên
  25/12/2023 lúc 17:11

  Cái này nhiều trường hợp bị rồi, tôi cũng đã bị. Cứ tự tin gọi Vinfast sẽ xử lý kiểu vá di động, nhưng cũng bảo phải gọi cứu hộ về xưởng. Vậy làm sao đi, trong khi cả đoàn người già, trẻ. Nếu có lốp dự phòng chỉ thay khoảng 15 phút. Gọi cứu hộ nhanh nhất vùng xa phải 4-5 tiếng. Giải pháp sau đó tôi đã mua lốp dự phòng, hy sinh một chỗ không ngồi. Đi đâu cũng kèm theo.
  Diễn đàn đề cập thì nhiều rồi, hy vọng Vinfast lắng nghe mà lắp thêm hoặc bán để dự phòng. Vì đường xá VN không phù hợp khi không có lốp dự phòng.

 • Chu Huy Tam

  0 VF Points
  Thành viên
  25/12/2023 lúc 18:15

  Tôi đã bị, quẹt vào 1 viên đá nhọn bên vệt bánh xe chỗ vũng lầy. Bánh xe nổ bùm, toác loác, gọi cứu hộ thì rất là ok. Tuy nhiên phải về xưởng mới thay dc. Vì cách xa xưởng hơn 70km, Cả chờ, thời gian cẩu xe về xưởng, thay bánh xong là 4 tiếng. Tuy hài lòng với dịch vụ nhưng tốn thời gian quá. Thế là vội vàng mua bánh dự phòng. Lúc bị ngồi nghĩ rằng lỡ mà có việc gấp, hoặc có vợ con đi cùng thì khá phiền. Nếu có bánh dự phòng với tay nghề củ chuối như mình cũng chỉ tốn 30 phút thôi. Vẫn nên có bánh dự phòng. Xe trước mình đi 45 nghìn km, chưa bao giờ đụng tới bánh dự phòng. Dù ăn đinh mấy lần vẫn lết đến chỗ vá được. Lần này mới 5 nghìn km đã ra đi 1 chiếc lốp.

 • Huyền Đỗ Thu

  0 VF Points
  Thành viên
  15/03/2024 lúc 23:11

  Great ideas

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong