Home Diễn đàn Đánh giá xe Một vòng Tây Nguyên trên VF8

Gán nhãn: ,

 • Một vòng Tây Nguyên trên VF8

  0 VF Points
  Thành viên
  07/03/2024 lúc 08:17

  Nhân dịp Hà nội vào mùa nồm, trời mù mịt đặc quánh, tầm nhìn xa 5-10mét. Hai vợ chồng đã quyết định nhanh chóng cho chuyến đi. Tây Nguyên với người ở phía Nam đã là hành trình dài và khó, nhưng với người miền Bắc độ dài và khó có lẽ lại nhân 2.

  Hành trình Hà Nội – Tây Nguyên trong 8 ngày, hơn 3,400km với đủ các loại cung đường cùng VF8 thật sự thú vị. Tây Nguyên quá đẹp, Núi rừng đại ngàn hùng vĩ, nhiều điểm check in siêu đẹp. Mùa này trời TN trong, xanh ngắt, chênh lệch nhiệt độ trong ngày khá lớn. Trưa nắng đến 38-40 độ nhưng tối vẫn lạnh. Vừa đi cảm nhận cái đẹp, sự hùng vĩ của đất nước, sự phát triển nhanh chóng khắp các vùng miền và lái chiếc xe Make in Việt Nam là cảm giác rất đặc biệt.
  Mải chơi, bọn mình chỉ kịp lưu lại vài kiểu checkin ở Măng Đen, Ngã 3 Đông Dương.., Biển Hồ, Thủy Điện IALY,  Buôn Đôn, Bảo tàng TG Cafe…
  Xuyên suốt chuyến đi bọn mình ko fix cứng lịch trình, mình chỉ book ks từng hôm cho điểm đến trong ngày để có thể linh hoạt đi thêm hay bớt các điểm tham quan. Tuy vậy mình ko gặp khó khăn nào cho việc sạc vì trạm sạc rất nhiều. Thậm chí ko có thời gian phí nào cho việc chờ sạc xe, vì chỉ toàn sạc xe vào lúc ăn/nghỉ là đủ dùng rồi. Việc này mình thấy khá nhiều các bác dùng xe động cơ, có vẻ quan tâm lo lắng chỗ sạc nên nói cụ thể.
  Thú vị nữa là các con đường TN cực đẹp. Từ Kontum, Pleiku cho đến Daklak, Buôn Mê Thuật đường quốc lộ nhưng mặt đường nền đường tốt, nên chạy xe rất thích. VF8 có thể phát huy hết những ưu điểm, đầm chắc, ôm cua gọn, đổ đèo cân bằng, và Adas lướt êm ru trên những cung đường, từ những Đoạn đèo núi nhấp nhô vừa phải, hay những con đường dài thẳng tít tắp, và lại thoáng nên chạy VF8 cực thích hợp.
  Trước VF8 mình cũng đã đi xuyên Việt, và xuyên Lào – Việt bằng các loại xe Mercedes GLK, GLC, ML350, Infiniti QX60. Nhưng cầm lái VF8 cho mình cảm giác thú vị hơn, và đi đường dài cũng nhàn và đỡ mệt hơn chút. Đi phanh tái sinh cao thực sự rất an toàn và hữu ích khi đi đường trường. Gặp biển giảm tốc độ, chỉ nhả chân ga là xe giảm đúng yêu cầu mà không bị vượt tốc độ qua biển. Đặc biệt là đoạn qua Quảng Bình, Quảng trị, vì VIETMAP đoạn này không báo trước. Có lẽ vì đi phanh TSC mà kết thúc chuyến đi mình không dính một lỗi quá tốc độ nào.
  Cũng cần nói thêm VF8 xe mình đã nâng cấp hệ thống treo, lốp và làm cách âm chống ồn.  Mình đã đi đường dài 1 chuyển với xe nguyên bản và về mình suýt bán xe. Nên không khuyên các bạn đi cung này với xe VF8 nguyên bản
  5
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong