Home Diễn đàn Đánh giá xe NGƯỜI DÙNG VF8 KHÔNG CÒN HOÀI NGHI. KHI THỊ TRƯỜNG CÓ THÊM LONIQ5

 • NGƯỜI DÙNG VF8 KHÔNG CÒN HOÀI NGHI. KHI THỊ TRƯỜNG CÓ THÊM LONIQ5

  94 VF Points
  Thành viên
  04/08/2023 lúc 08:35

  Giải pháp tốt cho người thích dùng ôtô điện, bởi có thêm mẫu để xem ngắm và sờ. “Chục hãng bán, triệu người mua – Buôn có bạn, bán có phường” càng thêm vui.

  Thị trường có thêm nhiều hãng xe ôtô điện, thì chính người dùng có lợi trước, sẽ có được giá cả cạnh tranh, cộng thêm sản phẩm chất lượng hơn.

  Đặc biệt tiện lợi nhất là, không còn chần chờ lo ngại, nay đã có thêm sản phẩm để “so kè”, bởi trước nay hay hoài nghi, vì chỉ có mỗi ôtô điện Vinfast.

  Lướt qua thông số kỹ thuật của Loniq5: Kích thước tổng thể cùng tải trọng xe, thời gian bảo hành và dung lượng pin đều nhỏ hơn VF8. “THIẾU” đúng cái rất quan trọng, tiên tiến nhất của ôtô điện mà người dùng cần, đó là lái ADAS, thì Ioniq5 lại không có. Vả lại, sạc theo xe chỉ 2,5kw chỉ bằng khoảng 70% của sạc theo xe VF8. Thì phải mất cả ngày đêm mới sạc đầy pin. Đây, là khắc tinh của ôtô điện.

  Bởi mua xe về để dùng, sạc càng lâu, thì thời gian sử dụng xe và vòng đời xe càng ít. Bị giảm trực tiếp vào thời gian, bảo hành xe và bảo hành pin….

  Trong khi trụ sạc nhanh thì chưa lắp đặt. Khi có việc gấp mà pin cạn, thì đi như thế nào, đi xa trụ sạc nhanh ở đâu ra mà sạc. Chỉ cắm sạc dùng điện ở nhà, ngoài bị tính giá mức 6 cao hơn sạc ở trụ sạc nhanh chỉ tính Bậc 5. Thì cả dòng đời xe, thì đây là số tiền không hề nhỏ.

  Người dùng xe ôtô, luôn quan tâm đến “tiết kiệm” và “tiện lợi”:

  Đây là 1 bài đăng “CHI PHÍ XE ĐIỆN” với 137k lượt View, có thể là cao nhất trên diễn đàn #congdongvinfast

  Không còn hoài nghi về Vinfast VF8:

  Mình là người dùng xe ôtô điện Vinfast VF8 đầu tiên ở miền tây, đến nay gần 1 năm sử dụng. Được trải nghiệm nhiều cảm giác “lần đầu làm chuyện ấy”. Offline giao lưu nhiều hội nhóm xe điện, khắp trong nam ngoài bắc.

  Vừa qua, 23.07 sự kiện WONDER TRIP 2023. Với sự tham gia của 300 xe Vinfast (198 xe điện) ở nam và bắc về miền trung Nha Trang hội tụ, mới thấy rõ, khắp cung đường chữ S đã nở đầy hoa màu xanh Vinfast cùng các trạm sạc nhanh.

  Thật ra lúc đầu, khi chọn mua xe ôtô điện Vinfast VF8, lúc đó cũng chỉ nghĩ ủng hộ thương hiệu Việt. Vì một thương hiệu Việt Nam, bởi khi đó, làm gì có sản phẩm khác để mà so sánh.

  Nay thị trường có thêm Loniq5, nhiều review so sánh giữa VF8 và Loniq5. Qua tổng thể: Giá thì tương đồng, nhưng cấu hình thì không bàn được với VF8.

  Bởi, khi lựa chọn xe điện, đầu tiên người dùng rất quan tâm, cân nhắc về vấn đề có liên quan đến việc sạc pin.

  Vì, sau khi đi hết 450km hoặc 500km thì xe sẽ hết pin, và bắt buộc xe phải sạc. Từ đây, các câu chuyện về công nghệ của xe mới bắt đầu. Việc, ưu tiên đầu tư phát triển các hệ thống trạm sạc công cộng, trước khi bán xe ôtô điện đến tay người dùng là vấn đề thiết yếu nhất. Đặc biệt, phủ hệ thống sạc nhanh, được coi là nòng cốt “sống còn”. Bởi trong cuộc sống hiện đại, “thời gian là vàng là bạc”. Và không phải ai cũng có thể, sắp xếp các công việc của mình, để chấp nhận phải chờ, phải đợi chiếc xe của mình được ‘nạp đạn’ mới được đi.

  Hạ tầng trạm sạc nhanh, là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây chính là thế mạnh số 1 của đại diện Vinfast Việt Nam.

  Về công xuất, thì nhỏ nhơn, đạp gas khó dính ghế, mất phê. Ngoài ra, lại không có adas (gói tính năng 128 triêu + hộp điều khiển adas 68 triệu = 196 triệu). Riêng chức năng lái ADAS đã có giá 15% của chiếc ô tô điện VF8 mà người dùng tò mò nhất.

  Tương lai, nhiều quốc lộ đang cải tạo mở rộng, còn cao tốc đang gấp rút nối liền bắc nam. Nói chung, hạ tầng giao thông, đổi mới mỗi ngày, mà xe lái không có ADAS thì chỉ thêm buồn chán.

  Đến đây, thì người dùng VF8 đã đã cảm thấy vui mừng, không còn hoài nghi, vì mua được chiếc ô tô điện Vinfast VF8 vừa rẻ, vừa tiết kiệm, mà cấu hình cao cấp, ắp tiện nghi.

  #vinfast #congdongvifast #vf8 #loniq5

  51
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Huy Nguyễn

  25 VF Points
  Thành viên
  04/08/2023 lúc 17:11

  quá chính xác

  • @ 168

   94 VF Points
   Thành viên
   04/08/2023 lúc 17:39

   Nhờ Loniq5 mới biết mua VF8 rẻ🚗

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong