Home Diễn đàn Đánh giá xe Những cải lùi của bản update 5.1 trên e34

 • Những cải lùi của bản update 5.1 trên e34

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 23:36

  Như các bác đã biết thì xe tôi mới update lên bản 5.1 (hay là 5.0 hoặc 5.2 gì đó không rõ) ngày hôm qua, ở xưởng Thảo Điền, SG.

  Bản mới nhất này đi kèm với việc thay ắc quy 12V có lẽ là đã khắc phục được vấn đề rút bình rồi, theo như thử nghiệm thực tế của tôi cũng như các bạn khác, như vậy là vấn đề nhức đầu nhất của e34 có vẻ như đã chữa khỏi. Đây là một vấn đề gây đau đầu nhiều người, giờ thì nhẹ người rồi nha.

  Tuy nhiên, sau một ngày trải nghiệm thì tôi thấy có vài chi tiết cải lùi so với bản 4.2 trước đó, liệt kê ra đây hy vọng nhà máy lưu ý tinh chỉnh lại.

  1. Phanh điện kích hoạt trễ khi buông ga khoảng 0.3-0.5s

  Đối với những người đã dùng quen chế độ ECO thì phanh điện là phanh chính khi chạy xe, điều khiển tốc độ của xe gần như hoàn toàn chỉ dùng chân ga, rất ít khi đụng đến thắng. Chính vì thế nên phanh điện sau khi buông ga ra bị trễ khoảng 0.3-0.5s mới kích hoạt là một thay đổi khá khó chịu, trong một vài trường hợp có thể gây nguy hiểm nếu chưa quen với thay đổi này.

  Ngay cả khi đã làm quen thì tôi tin rằng cái độ trễ này cũng không có lý do gì để duy trì cả, ưu điểm lớn nhất của nó là làm cho xe chạy êm ái hơn khi lái xe không kiểm soát tốt chân ga thì đã có chế độ COMFORT dành cho họ rồi.

  Đề nghị kích hoạt phanh điện ngay lập tức khi buông ga.

  2. Ga lên không mượt (sau khi thòng ga)

  Khi xe đang chạy mà thòng ga (hay buông ga) rồi sau đó lên ga lại để đi tiếp (hoặc tăng tốc) có cảm giác rõ rệt xe giật nhẹ, khi yên tĩnh có thể nghe tiếng “khục” nhẹ (của vi sai???) dưới gầm xe.

  Trên phiên bản cũ (4.2) hiện tượng này vẫn có nhưng mờ nhạt hơn rất nhiều, chỉ trong một số tình huống thốc ga khi xe đang bị ghì mạnh (bởi thắng điện) thì mới xảy ra, không hiểu sao trên phiên bản này lại không mượt hơn, thay vì đó lại giật hơn bản cũ?

  Đề nghị tinh chỉnh lại cho mượt như (hoặc hơn) cũ.

  3. Chế độ tự trườn tới khi buông thắng tự bật

  Sau khi update xong thì mỗi lần khởi động xe là chế độ này lại tự bật lên, vào trong menu thì giao diện vẫn hiện là tắt, phải bật lên, sau đó tắt đi, thì mới thực sự là tắt.

  Đối với những ai quen lái xe với chế độ này tắt thì việc nó tự bật lên có thể là một nguy cơ gây va chạm (nhẹ) vì chưa đạp ga xe đã chạy rồi.

  Đề nghị kiểm tra và đảm bảo chế độ này đồng nhất với giao diện, đồng thời ghi nhớ lựa chọn của người dùng.

  4. Chế độ tự động đèn pha cao/thấp bị mất luôn

  Sau khi update bản 4.2 cũ thì có thêm chức năng đèn chiếu xa/gần tự động, tuy trên giao diện phần mềm chưa có chỗ bật tắt, nhưng có thể bật lên bằng thủ thuật tắt rồi bật bất kỳ tính năng trợ lái nào.

  Nhưng sau bản cập nhật vừa rồi thì tính năng này biến mất luôn không còn dấu vết, trên menu thì vẫn không có, trên đồng hồ cũng biến mất luôn.

  Đề nghị kiểm tra lại xem đây có phải là lỗi không hay chủ ý tạm thời vô hiệu hoá để chờ kích hoạt đồng nhất với giao diện phần mềm?

  5. Cruise control mà đi xuống dốc sẽ bị giật

  Đây là cải lùi lớn nhất của phiên bản này.

  Nếu set cruise control mà đi trên đường bằng hoặc lên dốc thì vẫn như cũ, rất êm ái, thậm chí bản mới này còn có thể set tốc độ mới mà không cần cancel tốc độ đã set trước đó, rất tiện lợi.

  Nhưng nếu set cruise control mà đi xuống dốc thì e34 sẽ bị giật, hiện tượng giống như thắng điện được kích hoạt quá mức, sau đó lại buông, rồi lại thắng, rồi lại buông… làm cho xe chạy giật cục rất khó chịu.

  Vấn đề này cần phải khắc phục càng sớm càng tốt, cruise control của e34 vốn dĩ cực hay vì không sợ quá tốc độ kể cả khi xuống dốc thì giờ đây làm cho tất cả mọi người trên xe đều gật gù gật gù.

  Tạm thời thế thôi ạ, góp ý để cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, không phải dìm hàng gì, đề nghị gạch đá cất ở nhà nhé các bác.

  49
  13

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trung Trần Thế

  25 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 23:59

  Xe em sau khi update 5.x ở Vinfast Smart City Hà Nội thì cũng thấy cái điểm 1 nêu trên – cái này không hẳn là vấn đề lắm, có thể có ích khi giúp trải nghiệm đi xe đỡ giảm tốc sớm quá, xe chạy ở tốc độ đều hơn – và điểm 3 là vấn đề cần khắc phục. Chưa gặp các vấn đề còn lại nêu trên. Xe em có 1 vấn đề nhỏ là nó vẫn hiện phiên bản 4.2 sau khi update

 • Hùng Vũ Mạnh

  25 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 05:44

  Đúng là VF cần phải nghiêm túc xem xét lại đội ngũ phát triển phần mềm. Nếu thực sự chưa ổn định thì cứ để như vậy đi, khi nào thực sự ổn định hãng đưa ra. Chứ cứ vá đụp vá chằng thế này làm người dùng oải quá. Thế này mình cũng phải học một số anh em không đi update nữa, thà là thi thoảng chết acquy (mà chỉ xảy ra khi ít đi thôi, chứ đi nhiều thì không ai chết cả). Chứ đi lại mà khó chịu thì hàng ngày bị hành thì còn mệt hơn

  • Trung Trần Thế

   25 VF Points
   Chủ xe
   12/11/2022 lúc 08:17

   Theo tôi thì nên update bản này, mấy vấn đề nêu ra ở bài này là rất vặt vãnh, so với vấn đề hết ắc quy.

  • O Noes

   0 VF Points
   Chủ xe
   12/11/2022 lúc 08:39

   phần mềm thì không bao giờ không có lỗi bác ạ, những vấn đề sau khi update lần này là nhỏ thôi, khắc phục được vụ rút bình 12V là cái lớn hơn nhiều, nó mang lại cái sự yên tâm khi sử dụng xe, chả ai hứng thú với việc sáng ra đi ra xe thì phát hiện ra xe bị hết bình cả…

 • O Noes

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 09:38

  Diễn đàn gì đăng bài xong không cho chỉnh sửa chán thật 🙁

  Đèn chiếu gần/xa tự động đã được đặt thêm vào phần “Điều khiển xe” nha các bác, không phải bị vô hiệu hoá.

  • Tú Lương Xuân

   0 VF Points
   Chủ xe
   12/11/2022 lúc 17:14

   “Hey Vinfast bật đèn pha tự động” không cần vào điều khiển xe.

 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:16

  Chê rồi, giờ khen được không 🙂 Các bác cho em xin những cải tiến của bản update để tham khảo với

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:23

  Đến iphone cập nhật ios xong còn lỗi lên lỗi xuống mà. Chắc VF sẽ sớm điều chỉnh thôi

  • ĐẠT NGUYỄN THÀNH

   25 VF Points
   Chủ xe
   19/11/2022 lúc 10:49

   IPhone bị lỗi thì không sao. Nhưng một chiếc ô tô bị lỗi có thể gây ra án mạng.

 • Cương Vũ đình

  25 VF Points
  Chủ xe
  15/11/2022 lúc 18:56

  Mình cũng đã cập nhật xong,khá hài lòng nhưng cũng còn dính lỗi hơi giật cục như bạn nói hơi khó chịu cho ngườitrên xe,hy vọng có bản vá lỗi sớm

 • ĐẠT NGUYỄN THÀNH

  25 VF Points
  Chủ xe
  18/11/2022 lúc 22:25

  VFe34 đang chạy quá êm bây giờ lại quá tệ, tưởng chừng như xe số tự động mà bị hư bộ côn cứ giật giật không điều khiển được. Cập nhật phần mềm mới là phải tốt hơn, tại sao lại tệ hơn.

  Mấy hôm nay sau khi cập nhật, cứ lái VFe34 trong một tâm trạng bực mình vì cảm thấy xe không êm nhưng không biết phải làm gì hơn là chịu đựng, vì có đem tới xưởng thì biết chắc là nhân viên kỹ thuật cũng sẽ cười trừ.

  ĐỀ NGHỊ VINFAST PHẢI XỬ LÝ NGAY. Tại sao Vinfast không kiểm tra thực tế trước khi cập nhật cho người dùng, mà lại để cho tất cả những người đang yêu mến VFe34 phải cảm thấy khó chịu với thứ mình đang yêu mến.

 • Khoa Le

  25 VF Points
  Chủ xe
  20/11/2022 lúc 14:15

  Xe em cập nhật xong thì không thấy có hiện tượng giật không mượt như 4.2 (chạy chế độ thoải mái, không CC). Em hài lòng với V5 vì đã giải quyết vấn đề accu 12V. Hy vọng sớm có các bản vá lỗi như các bác phản ánh.

 • Hùng Vũ Mạnh

  25 VF Points
  Chủ xe
  20/11/2022 lúc 21:58

  Chạy dần cũng thấy ổn hơn rồi

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong