Home Diễn đàn Đánh giá xe Tâm sự chung của người Việt đang lái xe VinFast ở California..

 • Tâm sự chung của người Việt đang lái xe VinFast ở California..

  25 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 08:12

  Tâm sự của bạn Tony Nguyễn bên Cali cũng là nỗi niềm chung của những người sử dụng xe Vinfast tại Việt Nam

  Vui buồn chuyện lái xe VinFast

  Hôm nay đánh dấu ngày T lái chiếc VF8 được 6 tháng, với tổng cộng trên 7000 miles. Rât nhiều chuyện vui buồn, vui nhiều hơn buồn, nhưng tóm lại vẫn yêu xe VF8 như ngày đầu.

  Xe nói chung là chạy tốt, êm, mạnh. Thích nhất vẫn là hệ thống lái tự động. Hệ thống này làm việc thật tuyệt vời. Phần mềm thì lâu lâu có vài lỗi lặt vặt và đã được chỉnh đốn hầu hết bởi VF. Các lỗi phần mềm này không ảnh hưởng đến an toàn của người lái. Về sạc xe ở nhà thì lúc đầu hơi lủng củng, lúc được lúc không, phải làm đi làm đi làm lại vài lần mới được. Sau khi giảm cường độ sạc thì việc sạc cũng ổn định. Nội việc không cần phải đi đổ xăng theo T thì cũng là đủ lý do để lái xe điện rồi. VF có nhiều chính sách đãi ngộ khách hàng mà không hãng nào có được, ngoài 125K miles hay 10 năm bảo hành. Về pin thì VF bảo hành không giới hạn về miles. Bên cạnh việc VF cho sạc free trong vòng một năm, khách hàng lease xe có thể upgrade xe lên trong vòng một năm mà không phải tốn thêm tiền. Nếu trade in xe thì VF sẽ trả cho xe cũ trên định giá của KBB $1000. Nếu cần sửa chữa hay upgrade, nhân viên VF sẽ đến nhà hay công sở của người lái để đổi xe (với xe loaner) đem về service center làm. Những chính sách đãi ngộ này theo T là vô tiền khoáng hậu.

  Về những chuyện vui, vui nhất là có một đám bạn mới, những người lái xe VF. Việc trao đổi hàng ngày cũng như những lần họp mặt nói chuyện, ăn uống…đã góp phần làm việc lái xe VF thêm thú vị. Các bạn này cùng chung suy nghĩ nên nói chuyện rất hợp gu. Cái vui nữa là lái xe VF ra đường được rất nhiều người chú ý. Rất nhiều người đã tiếp cận và hỏi thêm về xe VF. Hầu như ai cũng công nhận xe đẹp và chắc chắn. T đã xài xe VF để cho nhiều bạn quá giang, và ai cũng công nhận xe chạy êm. Khi VF làm lễ động thổ ở North Carolina, T cũng được mời đi tham dự, và đây cũng là một kinh nghiệm đáng quý và đáng nhớ. Và dĩ nhiên, lái xe VF là một kinh nghiệm tuyệt vời. Sau một thời gian lái một chiếc mạnh, êm, và thông mình như VF, T không còn muốn lái xe xăng nữa, kể cả lái chiếc Lexus SUV ở nhà.

  Những chuyện buồn thì không phải từ chiếc xe, mà từ … người ta. Thực ra, bực mình thì đúng hơn. Bực mình vì phải đọc quá nhiều thông tin sai lệch về chiếc xe. Có nhiều reviews, ngay cả từ những nguồn nổi tiếng, nói xấu về chiếc xe một cách vô căn cứ, và thế là các antifans đua nhau dẫn lời những reviews này. Bản thân là người lái xe VF, T có thể khẳng định 90% những reviews này là thiên lệch (biased) và kỳ thị (discriminatory). Họ không muốn và không chấp nhận một công ty non trẻ từ VN vào Mỹ để cạnh tranh với những hãng xe truyền thống. Những reviews xấu này xoay quanh hai vấn đề chính, đó là độ rung và độ ồn của xe. Là người đã từng lái nhiều xe, T có thể nói chắc là xe VF không khác gì những xe khác, có thể còn tốt hơn. T đã đo độ rung và độ ồn của xe VF và so sánh dữ liệu với những xe khác để phản bác lại những reviews thất thiệt này. Tuy nhiên, chuyện buồn lớn hơn cả là việc cảm thấy số lượng antifans trong cộng đồng VN rất lớn. Các anti fans này “giận cá chém thớt”, và VF trở thành một nạn nhân. T có cảm tưởng họ rất hả hê mỗi khi tìm được một tin nào xấu từ VF để share và lấy việc thất bại của VF để làm vui. Cầu mong các anti fans này suy nghĩ lại và cùng nhau góp sức cho một VN thịnh vượng trong tương lai. Các bạn nào còn đang lưỡng lự, không biết tin bên nào, thì hãy làm hẹn lái thử xe VF. Chỉ có tự mình trải nghiệm lái xe VF, các bạn mới có thể có một kết luận khách quan được.

  Thân ái.

  Nguồn: #Vevo

  19
  9

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Kiên Trần Trung

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  22/09/2023 lúc 08:54

  Chuẩn bác ạ. Cái giá của tiên phong là đôi lúc có gặp lỗi nhỏ nhưng quan trọng nhất là VinFast luôn lắng nghe người tiêu dùng, đưa ra các bản cập nhật liên tục để vá lỗi. Nhưng mà cũng tùy người chứ còn tôi mua xe từ lâu lắm rồi mà chưa gặp lỗi gì🤣🤣

 • Hòa Trần

  50 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 08:59

  Miệng chó thì đâu mọc được ngà voi. Mà miệng chó di truyền thì chỉ chảy dớt dãi chứ sao mà làm gì đc. Không lẽ bây h cấm cả chúng nó sủa hả Mợ.

 • Cường Đỗ Hữu

  10 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 09:01

  Nhiều người còn hỏi mình 1 câu: Xe VF9 này có đi từ Sài Gòn tới Phan Thiết được không? Nhưng mở miệng ra là họ chê xe Vinfast không ra gì 😂

 • Thành Phạm Quang

  100 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 09:04

  Anti thì ở đâu cũng có, chính ngay tại VN mình số lượng này cũng rất lớn. Khi thấy người ta bắt đầu làm => nó bảo không làm được đâu, khi thấy người ta làm được => nó vạch lá tìm sâu để dìm. Nó khác hẳn so với những người muốn góp ý và đưa ra những ý kiến để cải thiện sản phẩm.

  Đúng là mình phải sử dụng thì mới đánh giá được nó như thế nào. Như mình cũng đang xài xe xăng Vin, mặc dù nó không quá hoàn hảo, nhưng nhìn ngang hàng mặt bằng chung, nó okie với tất cả các khía cạnh cho nhu cầu của mình, vậy là được rồi.

 • Tuấn Nguyễn Tiến

  25 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 09:10

  Cầu mong ngày càng có nhiều người Việt ủng hộ thương hiệu trong nước để sản phẩm có thể vươn ra thế giới và sánh vai với các Cường Quốc. Chúng ta không thể cứ mãi chỉ là người gia công lắp ráp cho thương hiệu khác!

 • Huỳnh Tường Lân

  100 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 13:55

  Đồng quan điểm với bạn, chúc bạn vui.

 • Phúc Hiệp Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 14:04

  Tác giả nói rất đúng! Hầu hết những người nói xấu đều là thiên lệch (biased) và kỳ thị (discriminatory). Chỉ có những người đã trải nghiệm thì mới có những đánh giá xác đáng!

 • LUẬT CAO ĐỨC

  25 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 14:55

  💯

 • Kiên Nguyễn Trung

  25 VF Points
  Thành viên
  22/09/2023 lúc 15:57

  Tuyệt vời thương cho bạn 1000 lai nhé ❤️❤️❤️

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong