Home Diễn đàn Tâm sự Tâm thư xin gửi ban lãnh đạo Vinfast

 • Tâm thư xin gửi ban lãnh đạo Vinfast

  0 VF Points
  Thành viên
  25/08/2023 lúc 01:46

  Xin trân trọng cảm ơn Vinfast, nhờ có Vinfast mà người lái xe như tôi mới có dịp sở hữu 1 chiếc xe có đầy đủ option, cảm giác lái tốt nhưng giá rất phù hợp. Tôi là chủ xe vfe34.

  Hiện tại sau 1 năm sử dụng, rất hài lòng về tổng thể chiếc xe đồng thời trải qua nhiều lần lái vf8-vf9-vf5 của bạn bè. Tôi xin có 1 số ý kiến góp ý chân thành như sau. Hy vọng Vinfast sẽ sớm khắc phục và phát triển trong tương lai gần.

  T1- Nếu được, xin xa thải toàn bộ đội ngũ thiết kế, kỹ sư thế hệ trước, lý do Họ làm việc thật sự không có tâm, cưỡi ngựa xem hoa. Tôi không tin là họ không có trình độ, vì đội ngũ này đều là người có kiến thức giỏi nên không thể có chuyện họ làm ra 1 sản phẩm với những lỗi ngớ ngẩn hay không biết trước được lỗi.
  Họ và chúng tôi thừa biết khí hậu của Việt Nam là nước nhiệt đới nóng ẩm, nhưng lại thiết kế phê duyệt sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn ký thuật. Ví dụ : Vf8 – Vfe34 đều gặp vấn đề mất lạnh khi trời quá nóng . Xin khẳng định là kể cả sau update phần mềm, tình hình cản thiện rất nhiều nhưng chưa triệt để. Khách quan thì giải quyết được 70% vấn đề Lỗi app, mất lạnh…

  Vf9 thì chắc chắn vẫn bị nóng. Tôi không hiểu lý do gì ở 1 nước nhiệt đới như Việt Nam mà họ lại thiết kế full trần kính + trần quá thấp. Chứng tỏ họ không hề ra thực tế mà đều là ngồi “phòng lạnh” để làm việc, rất vô trách nhiệm. Tôi cũng thật sự không hiểu 1 chiếc xe full size như VF9 lại thiết kế nội thất vô cùng bí vs nhỏ chật chội

  T2- Chất lượng dịch vụ rất tốt, nhưng chỉ là Rất Tốt Bằng Mồm là chính.

  Ví dụ : Mỗi khi lỗi, Vinfast sử lý rất nhanh, kể cả có cho người qua . Nhân viên rất nhiệt tình lễ phép. Nhưng sử lý lỗi thì lúng túng hoặc bó tay. Qua xưởng lớn cần bảo hành thì thay đồ quá lâu, không có 1 lộ trình cụ thể để trả lời cho khách hàng. Đồ thay thì quá đắt. 1 cái nút giá tới 1tr3, đắt 1 cách vô lý. Nếu như hãng khác thì chỉ khoảng 200-300k vnd là cùng. Nếu Vinfast vẫn giữ cung cách làm việc như vậy, tôi nghĩ rằng khách hàng trung thành và yêu quý Vinfast như tôi sẽ quay lưng với Vinfast trong tương lai nếu có 1 hãng xe khác Tốt nhảy vào thị trường Việt Nam như BYD chẳng hạn.

  Các thủ tục chuyển đổi từ chủ cũ qua chủ mới khá phức tạp, như bản thân tôi nếu không quyết liệt thì nhân viẻn Vinfast sẽ đùn đẩy cho nhau không giải quyết ( Họ không biết cách chứ không phải không muốn)

  T3- Các chính sách cần đồng bộ và nhất quán để chúng tôi có niềm tin vào tương lai sẽ không thay đổi.

  Ví dụ : Chính sách thuê Pin mỗi năm 1 giá, tăng giá như vậy khiến khách hàng mất niềm tin

  Chính sách mua bán không đồng bộ, nhất quán và thiếu minh bạch. Chúng tôi không hề được trả lời về việc mua Pin sau này như nào,

  Trên hết, tôi rất mong muốn góp ý giúp Vinfast tiến bộ và sẽ ra những sản phẩm tốt hơn trong tương lai.

  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong