Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Theo anh em có nên bơm khí nitơ cho lốp xe hay không?

 • Theo anh em có nên bơm khí nitơ cho lốp xe hay không?

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 14:28

  Bơm lốp xe bằng khí nitơ nên hay không nên?

  Hôm trước mình có đi cafe với thằng em họ tán gẫu, nó bảo em toàn bơm khí nitơ cho lốp xe thôi, tốt hơn nhiều so với bơm không khí. Nhưng tốt hơn ở điểm nào thì không thấy nó nói. Về nhà mình cũng có lên hỏi anh Google thì thấy khá nhiều thông tin, tuy nhiên chủ yếu là các bài quảng cáo, hoặc bài viết pr của các garage.

  Sau khi tìm hiểu thì mình cũng thử đi bơm 1 lần xem có khác gì không. Đúng nguyên tắc thì họ sẽ phải xả hết khí cũ ra, bơm khí N2 vào, rồi lại xả, rồi lại bơm vào để đuổi hết khí cũ ra. Không biết có phải do lần đầu mình bơm hay không mà họ tính khoảng 250k cho 4 bánh xe. Mình thấy mức giá cũng không hề rẻ. Theo trải nghiệm cá nhân thì mình thấy không có sự khác biệt giữa 2 phương pháp bơm này, áp suất vẫn lên đều đều khi bạn di chuyển dưới trời nắng hay đi đường trường.

  Như các bạn biết không khí chứa đến 78% là Nitơ, 21% là Oxi, còn lại là hơi nước và các khí khác. Nhà sản xuất họ thiết kế xe để bơm khí thường, nên đương nhiên khí thường bơm vào bánh xe vẫn chạy tốt và đảm bảo yếu tố kỹ thuật tốt cũng như hao mòn. Bạn hãy nhớ rằng dù bạn có bơm khí gì đi chăng nữa thì sau 1 thời gian sử dụng bạn vẫn sẽ cần bảo dưỡng hoặc thay lốp xe.

  Theo mình tìm hiểu, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra kết quả thí nghiệm đánh giá hiệu quả khi sử dụng khí nitơ cho lốp xe như sau: mặc dù khí nitơ có làm cho quá trình giảm áp suất trên lốp xe chậm hơn, tuy nhiên con số này không quá chênh lệch. Hơn nữa, việc người dùng chủ quan không kiểm tra áp suất lốp thường xuyên khi bơm xe bằng khí nitơ sẽ có thể dẫn đến các sai lầm không đáng có và không đảm bảo được an toàn trong quá trình vận hành.

  Như vậy, tác dụng của khí Nitơ mà các bạn thường truyền tai nhau là không đúng. Bởi các nhà nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng việc bơm lốp ô tô bằng loại khí này không mang lại hiệu quả rõ rệt hay quá vượt trội hơn so với không khí thường mà lại khá tốn kém. Nếu muốn duy trì áp suất, tiết kiệm nhiên liệu hay làm tăng tuổi thọ, bạn cần sử dụng lốp xe đúng cách cũng như thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ.

  Bánh xe đủ hơi luôn là điều kiện tốt nhất cho xe của bạn. Trên đây là những trải nghiệm thực tế và kiến thức mà mình đã tìm hiểu về phương pháp bơm lốp xe bằng khí nitơ. Vậy nếu là bạn, bạn có chọn phương pháp bơm xe bằng khí nitơ hay không?

  Nguồn: https://vinfastauto.com/vn_vi/co-nen-bom-lop-o-to-bang-khi-nito-khong

  Đăng nhập

  15
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Tuấn Minh Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:28

  Đồng quan điểm với bạn mình chỉ thấy phí tiền thôi. Kiểu gì lốp xe tới hạn chả phải thay (độ mòn, km, time). Đi nhiều thường ăn đinh trước khi rò rỉ khí phải bơm thêm.

  • Vương Triệu Việt

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 15:29

   Đúng rồi bạn, vì dù có bơm khí gì sau thời gian dài sử dụng cũng cần mang xe đi bảo dưỡng và thay mà.

 • tuananh_pham

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:29

  Nếu ai có tiền thì không cần nghe ai cả. Bơm vì thích thế, có lợi thì tốt, không có tác dụng cũng không sao. Mà kể cả có hại cũng không mấy ảnh hưởng.

  • Vương Triệu Việt

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 15:29

   Người nhiều tiền hay ít tiền họ cũng muốn tiêu dùng thông minh, có lợi ích, có hiệu suất mới làm bạn à.

 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  05/12/2022 lúc 15:30

  Mình cũng bơm 1 lần cách đây 4 tháng cho 200K/4 bánh. Cảm nhận là xe chạy như bình thường so với bơm không khí với 40K/4 bánh. Nói chung, cơ bản là như nhau hoặc có khác biệt nhưng không rõ nét. Lần đầu đi rửa xe nghe người ta Quảng Cáo nên thử 1 lần cho biết thôi

  • Vương Triệu Việt

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 15:30

   Thôi thì coi như thử một lần cho biết bạn ạ, khác biệt không quá nhiều đâu.

 • Duy Phan

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:31

  Mình nghe nói Nitơ không giãn nở áp suất khi trời nắng nóng như khí thường. Chắc bơm này phù hợp giữ hơi lâu với không bị dư áp suất 😃

  • Vương Triệu Việt

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 15:31

   Không khí bình thường phần lớn là Nitrogen thì độ giãn nở so với Nitrogen tinh khiết mình nghĩ nó k khác nhiều đâu.

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:31

  Thử một lần cho biết rồi tự bơm ở nhà bằng máy bơm lốp mini cho nhanh. Mục đích của mình lúc đi bơm là nghe nói để áp suất ổn định nhưng thấy nó cũng tăng khi nắng như bơm khí thường.

 • Hạ Phạm Nhật

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:32

  Ko ăn thua đâu. Mình thấy bơm khí nào cũng được

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong