Home Diễn đàn Đánh giá xe Trải nghiệm VF9 Plus với chuyến xuyên Việt gần 5000km của tôi.

 • Trải nghiệm VF9 Plus với chuyến xuyên Việt gần 5000km của tôi.

  0 VF Points
  Thành viên
  06/03/2024 lúc 09:39

  Chào mọi người,

  Mình là một trong những người may mắn được sở hữu chiếc xe điện VinFast VF9 và chỉ sau 20 ngày làm quen, mình đã quyết định cùng “người bạn” mới của mình chinh phục một hành trình xuyên Việt đầy thú vị. Đây không chỉ là một chuyến đi mà còn là cơ hội để mình so sánh VF9 với những chiếc xe điện khác như Hyundai EV6, Genesis GV80, Tesla Model X và thậm chí là X5 Hybrid, cũng như vài chiếc xe xăng full-size SUV từ Đức và Mỹ như X7, GLS 500, XC90 và Ford Expedition mà mình đã từng lái đường dài khi ở nước ngoài.

  Trước khi bắt đầu, mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng và dán lốp chống đinh tiêu âm, cân chỉnh áp suất lốp hơi cao hơn thông thường để chuẩn bị cho cung đường xấu. Mình cũng không quên trang bị thêm bơm điện cầm tay và kích bình. Chiếc VF9 bản Plus 7 chỗ của mình còn được tinh chỉnh một chút với việc thay vành 22 inch và lốp Continental LX Sport ngay từ khi nhận xe. Do xe mình cũng đã thay bình LFP nên thây tự tin hơn khi đi xa và cũng may mắn không xảy ra lỗi gì trong chuyến đi này.

  Chuyến đi bắt đầu từ Sài Gòn, mục tiêu ban đầu là Đà Nẵng để phục vụ công việc và trải nghiệm xe. Nhưng rồi, chắc do xe đi xa khoẻ quá nên mình quyết định thay đổi kế hoạch, chạy ra tận Hà Nội để trải nghiệm trọn vẹn hành trình xuyên Việt trên chiếc VF9 vừa lấy hồi 26 Tết. Tổng cộng, mình đã lái đi 4994km, một mình một xe, nhưng cảm nhận được rất nhiều điều thú vị về chiếc xe khi lái cả ngày lẫn đêm. Odo hiện giờ là hơn 8,700 km sau đúng 1 tháng lấy xe đủ để mình có một ít cảm nhận về xe.

  Hành trình của mình được tóm họn như sau:

  Mình xuất phát từ Sài Gòn và điểm dừng chân xa nhất là Mèo Vạc. Hà Giang

  Ngày Môt (22/2): Sài Gòn – Đà LẠt, Lâm Đồng – Quy Nhơn Bình Định ( do mình có cv ở đây nên đi hướng này)

  Ngày Hai ( 23/2) : Quy Nhơn, Bình Định – TP. Vinh

  Ngày Ba ( 24/02) TP.Vinh, Nghệ An – Hà Nội – Tuyên Quang

  Ngày Bốn, Năm ( 25/02-26/02) Tuyên Quang – Mèo Vạc, Hà Giang

  Ngày Sáu (27/02) Mèo Vạc. Hà Giang – Hà Nội

  Ngày Bảy (28/02) Hà Nội – Hải Phòng – Ninh Bình

  Ngày Tám ( 29/02) Ninh Bình – Quảng Ngãi

  Ngày Chín ( 01/02) Quảng Ngãi – Kon Tum, Gia Lai, Dak Lak – Lâm Đồng

  Ngày Mười (02/02) Đà Lạt Lâm Đồng – Sài Gòn.

  Về vận hành, hệ thống treo của VF9 tạo cảm giác cứng cáp nhưng lại phù với mình – một bimmer. VF9 cho mình cảm giác của một chiếc SUV full-size, với cảm giác lái thể thao và mạnh mẽ, đặc biệt là khi vượt trên cao tốc hoặc ôm cua ở tốc độ cao ở đèo, xe mang lại cảm giác chắc chắn và an toàn. Nhưng xe sẽ khá không êm theo kiểu xe Hàn Nhật hay kiểu treo hơi của Mercesdes nhưng khá cân bằng ở việc cảm giác lái chắc chắn và độ êm. Muốn êm hơn cho người ngồi sau cac bạn có thể thử thay phuộc land như một số anh em. Xe điện có điểm mạnh rất lơn khi đi đèo là không bị mất trớn và phải rà thắng nhiều. Hệ thống phanh tái sinh sẽ giúp minh đổ đèo một cách ngon lành mà không cần phải dung quá nhiều phanh. Tiếp theo là khả năng tăng tốc và độ trễ chân ga khá thâp làm mình cảm thây khá hài lòng với performance của chiêc SUV năng hơn 2,9 ton.

  Hệ thống hỗ trợ lái ADAS hoạt động khá tốt, dù chưa thực sự sánh ngang với Tesla nhưng đã tiệm cận với những chiếc EV6, Genesis GV80 mà mình từng trải nghiệm. Một điều đáng nói, VF9 còn êm và cách âm tốt hơn cả Tesla Model X mà mình đã lái ở nước ngoài.

  Một số điểm mình mong muốn cải thiện trên VF9 là đèn xe và độ ồn. Đèn xe cần mạnh hơn khi đi trong điều kiện thiếu sáng hoặc thời tiết xấu, còn về độ ồn, dù đã khá tốt nhưng vẫn còn phần nào ảnh hưởng khi lái ở tốc độ cao. ( mình đã khăc phục bằng cách đem xe đi cách âm)

  Hạ tầng trạm sạc của VinFast cũng là một điểm cộng lớn, với sự phân bổ rộng khắp trên các tuyến đường, từ quốc lộ đến cao tốc, đặc biệt ấn tượng ở khu vực từ Hà Giang lên Đồng Văn và Mèo Vạc với tận 4 trạm sạc và có cả sạc 250kw rất thuận tiện. Mình cảm thấy rất thuận tiện nhờ hệ thống sạc dày đặc, dù rằng vẫn mong muốn những điểm sạc gần các tiện ích để nâng cao trải nghiệm chờ sạc.

  Mình đã quyết định chia sẻ hành trình xuyên viêt với chiếc xe điên VF9 này để mọi người cảm nhận được sự tự tin về vận hành của xe điện và trạm sạc đay đặt ở khăp nơi. Mong rằng những trải nghiệm thực tế của mình sẽ giúp ích cho ai đó đang tìm hiểu về VF9, và cùng chia sẻ niềm đam mê với những chiếc xe chất lượng từ VinFast!

  13
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • QUANG TIÊU MINH

  50 VF Points
  Thành viên
  06/03/2024 lúc 09:53

  chưa bao giờ thấy hối hận khi sở hữu vf9 😁 mặc dù ăn hành cũng kha khá nhưng với 1 bimmer cRm giác vọt của nó rất thân quen.

  • Philip Pham

   0 VF Points
   Thành viên
   12/03/2024 lúc 19:10

   hoàn toàn đồng ý với bác cảm giác thân quen khi mình là bimmer! 🫡

 • Thành Lâm Quang

  0 VF Points
  Thành viên
  06/03/2024 lúc 11:23

  có tiền mình cũng lên đời em VF9 xem nó phê cỡ nào.
  Nhìn là thích rồi

 • Hưng Ngô

  15 VF Points
  Thành viên
  06/03/2024 lúc 14:31

  Bác rất máu lửa đúng chất bimmer đấy. Cảm giác lái VF9 có những điểm khá giống với BMW, nhất là chạy chế độ Sport do khả năng bám đường và phản hồi lái khá tốt. Bác có thời gian tham gia nhóm VF9 Miền Nam nhé, anh em nhóm hơn 100 xe và không liên kết với Diễn đàn của VF để đảm bảo nhận xét không kiêng cữ ((:

  • Hưng Ngô

   15 VF Points
   Thành viên
   06/03/2024 lúc 14:33
   • Hưng Ngô

    15 VF Points
    Thành viên
    06/03/2024 lúc 14:36

    Gửi link cho bác tham khảo

  • Philip Pham

   0 VF Points
   Thành viên
   07/03/2024 lúc 10:19

   cảm ơn bạn. Do mình chạy thấy xe VF9 của VN mình ko thua gì cac xe điện hãng khác minh từng chạy nên cũng rất muốn chia sẻ trải nghiệm. Do cũng mê lái xe nên cũng nhận xét thiên về cảm giác lái giống như BMW của mình

 • Hoàng Bùi Minh

  0 VF Points
  Thành viên
  06/03/2024 lúc 14:42

  Chúc mừng anh đã hoàn thành chuyến đi xuyên Việt thành công. Hy vọng có dịp ngồi CF tham khảo sâu hơn về chuyến đi của anh ạ 😊

  • Philip Pham

   0 VF Points
   Thành viên
   12/03/2024 lúc 19:11

   dạ mình cũng chia sẻ trải nghiệm thực tế thôi ạ. Bác cứ nhắn minh tiện minh cũng mong muôn trai đổi chia sẻ vứoi anh em sở hữu dong xe này để tăng trải nghiệm xe.

 • Việt Công ty TNHH Thái Dương

  0 VF Points
  Thành viên
  07/03/2024 lúc 11:23

  Một nhược điểm nữa của VF9 là bệ bước 2 bên hông xe ko thu vào được, nên đôi khi rễ bị quẹt khi vào góc cua hẹp. Lốp mỏng cộng xác xe nặng rễ dẫn đến bị rách lốp khi cấn góc, vỉa hè hoặc hố ga. Kính sau hút gió mạnh, nên đi dươngd dài rất mau bám bẩn.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong