Home Diễn đàn Hỏi – Đáp VF5 – Một số bất cập và phương án giải quyết

 • VF5 – Một số bất cập và phương án giải quyết

  0 VF Points
  Thành viên
  23/02/2024 lúc 10:06

  Em mới mua VF5 trước Tết, trước đi xe xăng đủ loại rồi nên cũng đủ trải nghiệm. Đánh giá VF5 là con xe đáng mua trong phân khúc và khá tiện nghi trừ một số bất cập sau:

  1. Gương gập = cơm: Cực kỳ bất tiện các bác ạ, đỗ xe cứ phải vòng sang bên kia thò tay bẻ :)) Chưa kể lúc vào ngõ nhỏ lách với xe ngược chiều hoặc tường cần gập gương cho gọn cứ phải hạ kính nhoai người ra gập nhìn rất quê.

  Em ko hiểu KS thiết kế nghĩ sao mà có 2 cái motor ko đáng mấy tiền mà ko cho thêm vào???

  2. Lên kính: Mỗi cửa lái lên tự động còn lại phải giữ nút rất mệt.

  – Giải pháp khắc phục 1 + 2: Em ra Gara quen đã từng độ các xe trước bảo nó lắp cho 2 cái motor gương và đấu cho bộ gập gương lên kính tự động cả 4 cửa (khi tắt máy ra khỏi xe khóa cửa là gương tự gập và 4 kính nếu đang hạ thì sẽ tự động lên => tính năng này rất tiện lợi và hữu ích nhất là giao xe cho PN :)) ).

  3. Đèn xe zin là Halogen tối mù, trong khi có sẵn bi cầu rồi, mục này cũng ko hiểu KS thiết kế nghĩ sao trong khi thay bóng LED mất có hơn 2 triệu mà sáng hẳn lên???

  Giải pháp: Thay bóng LED

  4. Lazang màu trắng nhìn đơn điệu ko hợp với dáng khá hầm hố của VF5

  Giải pháp: Đi sơn đen bóng phần lõm của Lazang nhìn đẹp hơn hẳn.

  5. Bộ van ngắt lắp tại cực âm Acquy thay cho cờ lê 10: Tiện hơn đỡ phải vặn mỏi tay và lâu, khi cần chỉ cần mở capo vặn phát là xong, chờ 1-2 phút vặn lại.

  Em định đấu cái van này vào trong khoang lái rồi nối dây 2×6 ra cọc âm bình Acquy cho tiện (ko phải ra ngoài mở nắp capo) nhưng thấy gá hơi phức tạp với lại VF5 ít khi phải ngắt cọc âm như các xe sx trước nên chưa làm. Và mới nâng cấp FW lên 9.6 nghe nói triệt được lỗi BEV rồi????

  6. Vài thứ em làm thêm theo nhu cầu cá nhân:

  – Lắp loa Sub nghe nhạc hay hơn hẳn (đang nghiên cứu xem có loa cánh xịn nào ngon ngon thì thay nốt).

  – Sơn thay đổi ở cản trước, cản sau và cái miếng nhựa vô duyên dưới đèn pha :)) Nhìn xe sẽ đẹp hơn hẳn <= Em đang ký bản quyền rồi Vinfast mà bắt chước vào bản Facelip thì trả bản quyền cho em nhé :))

  7. VẤN ĐỀ CUỐI MÀ CHƯA CÓ HƯỚNG GIẢI QUYẾT:

  Các bác đi xe xăng rồi đi VF5 có thấy cái góc lái vô lăng hẹp hơn hẳn ko? Rất bất tiện khi quay đầu.

  Em đi đủ loại xe xăng từ bé đến to, 7 chỗ, bán tải…nhưng lên VF5 xe bé mà khi đánh lái quay đầu rất khó 1 đỏ do góc lái hẹp quá, mấy hôm đầu quay ở chỗ rộng mà toàn phải 2 đỏ (trong khi cũng chỗ này em quay con Bán tải ngon lành). Sau đi quen rồi phải lựa lượn sát vào mép đường bên phải rồi đánh lái thật nhanh mới 1 đỏ đc, mà tay lái VF5 khá nặng nhất là khi vặn đến gần hết?

  Em hỏi Kỹ thuật hãng thì bảo do thước lái nó thế? Có thể do xe này thiết kế khung gầm sao đó nên họ buộc phải giảm góc lái có an toàn???

  Không biết thợ kỹ thuật ngoài có thể chỉnh đc cái góc thước lái này ko các bác nhỉ?

  1
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • VF5 Plus

  0 VF Points
  Thành viên
  23/02/2024 lúc 10:10

  À, thêm cái bệ tỳ tay nữa :)) Ko có cái ý như kiểu xe máy thiếu 1 trong 2 cái chân chống đứng or phụ. Em phải đặt mua trên Shoppee của các loại xe trước lắp vào cũng tạm đc các bác ạ.

 • Tư Hoàng Văn

  10 VF Points
  Thành viên
  23/02/2024 lúc 14:08

  2. Lên kính mình cửa lái là hợp lý. Vì nếu lên 1 chạm sẽ rất nguy hiểm cho phía sau khi chở trẻ con nó ló đầu ra mà tài xế bấm 1 phát lên luôn.

  3. Đúng là cái chuối nhất của Vf5 chỉ thêm khoảng 2tr nữa mà không lắp led vào.

  4. Tùy theo từng người, cá nhân e lại thích vậy hơn sơn đen.

  5. Cái này không cần thiết vì vf5 hầu như không phải tháo.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong