Home Diễn đàn Đánh giá xe VF9 có thật sự là một chiếc xe tốt và hoàn hảo?

 • VF9 có thật sự là một chiếc xe tốt và hoàn hảo?

  25 VF Points
  Thành viên
  30/11/2023 lúc 16:18

  VF9 là một chiếc xe có rất nhiều lời khen từ người chưa dùng tới người đã dùng lâu, từ người không chuyên tới chuyên gia xe. Tuy nhiên, đây là chiếc xe chưa thật sự hoàn hảo. Nếu so ở cùng mức giá thì nó thật sự ít có đối thủ sánh ngang được. Tuy nhiên chiếc xe tốt nào rồi cũng có những nhược điểm. Khen rất nhiều rồi, ai cũng biết rồi. Hôm nay tôi sẽ chê VF9.

  Sau một thời gian trải nghiệm và có sự chia sẻ của các anh em trong cộng đồng Anh Em VF9 Miền Bắc, tôi liệt kê những điểm có thể nói là chưa hài lòng với VF9:

  – Góc đánh lái quá hẹp dẫn tới bán kính quay quá lớn. Ác mộng mỗi khi phải quay đầu ở các đường mà các xe khác quá đơn giản để quay.

  – Cột A khá lớn, khi đi vào chỗ hẹp hay quay đầu rất dễ va quẹt nếu không chú ý.

  – Điều hoà đang phân bổ không đều ở các nấc điều chỉnh quạt gió, các cửa gió. Hàng 1 thì tạm ổn, hàng 2 dành cho “chủ tịch” nhưng gió quá yếu, hàng 3 thì không phải ai cũng biết để tắt và gây ra khá khó chịu.

  – Chìa khoá thì chỉ dùng để mở xe. Mặc dù là smartkey. Trên chìa có nút tìm xe nhưng chỉ bấm được khi đứng cạnh xe.

  – Nhớ ghế lúc nhớ lúc quên, lỗi phần lớn do acquy 12v yếu quá không kịp nạp các module điều khiển.

  – Trần kính là một option lúc không có thì háo hức, có rồi thì muốn bịt quách nó lại cho lành. Mùa hè thì nóng, chị em ngồi trong xe ai cũng không hài lòng vì lo hỏng làn da mịn màng, đã thế lại làm cho xe ồn hơn, ù hơn.

  – Xe có quá nhiều các hốc trống, khoảng trống nên tạo thành các hộp cộng hưởng âm thanh nên gây ra hiện tượng ồn, ù rất nhiều. Bản chất tiếng ồn của VF9 không nhiều hơn các xe khác, nhưng do động cơ điện khá êm nên dẫn tới chúng ta rất dễ nghe thấy các tiếng khác. Tương tự như ban đêm nghe rất rõ tiếng đồng hồ kêu ấy. Để có được trải nghiệm tốt hơn thì phải đi làm chống ồn khá nhiều cho xe.

  – Hàng trình giảm sóc ngắn nên vào ổ gà to hoặc gờ gắt trên đường là nẩy và dập mạnh, làm cho xe cảm giác khá xóc. Tuy giảm xóc phía sau dùng phuộc hơi nhưng độ êm ái không nhiều. Có lẽ do tự trọng của xe quá nặng.

  – Cài dây an toàn hàng 2 tụt thấp quá gây khó thao tác cho người dùng.

  – Phần nhôm trang trí nội thất rất dễ xước

  – Bậc lên xuống liền thân xe nên làm xe thấp và rộng ngang khó khăn khi vào cua gấp trong ngõ hẹp. Bậc này thiết kế khá lỡ cỡ, nếu bước thẳng lên xe thì vướng mà bước qua bậc thì lại thấp quá.

  – Bình acquy 12v với dung lượng 45Ah quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng điện của xe. Nếu như mở khóa 2-3 lần mà không đap phanh để khởi động xe thì rất dễ bị kiệt bình và không vào được số. Từ đó gây ra sự cố nằm đường của khá nhiều xe. Đặc biệt do bình yếu nên cũng có khá nhiều lỗi vặt trên xe. Nếu ai hiểu rõ về xe thì sẽ xử lý được các lỗi này dễ dàng. Tuy nhiên với ai mới chuyển sang xe điện thì đó là một ác mộng và một trải nghiệm tồi tệ. Giải pháp ở đây là phải nâng cấp lên acquy LFP để đảm bảo cung cấp đủ điện áp cho xe.

  – Đèn nội thất xe quá tối. Nhìn cứ như đèn mờ trong bar, thậm chí còn tối hơn. Tuy nhiên xe có sẵn LED viền và nhấp nháy được, nếu thêm chút nhạc mạnh nữa thì có thể quẩy tại chỗ được.

  – Bản 6 chỗ có cái bệ tì tay quá chán. Bỏ thêm một khoản tiền để mua cái bệ tì tay đúng nghĩa. Thiết kế này thật sự không sang cho lắm.

  – Các đợt giao xe đợt đầu, có lẽ do khả năng và thẩm mỹ của thợ chưa đồng đều mà mức độ hoàn thiện chưa thật sự tốt, các đường cắt của nẹp cao su khá rời rạc, nhiều chi tiết trong xe cũng chưa thực sự mượt.

  – Hàng ghế thứ 3 thì do nền xe hơi cao nên ngồi sẽ hơi khó chịu một chút. Đặc biệt chị em mặc váy thì không nên ngồi ở đó, rất khó cho anh em lái xe. Và chỗ đó khá là ồn.

  – Do phải hy sinh cho sự rộng rãi của 3 hàng ghế mà cốp sau khá nhỏ. Nếu đi đủ 3 hàng ghế thì không gian còn lại chỉ được vài cái va li thôi.

  Trên đây cơ bản là một số cái hạn chế, chưa thực sự tốt của xe. Như tôi đã nói, đây là kỳ vọng của người dùng muốn hơn nữa, tuy nhiên nếu so với cùng tầm giá thì VF9 ít có xe nào địch nổi. VF9 vẫn là một chiếc xe tuyệt vời, có quá nhiều cái tốt mà các xe tương đương không thể có. Đánh giá xe phải có sự khen và chê, đặc biệt là phải qua trải nghiệm để có những nhận định chính xác nhất.

  13
  18

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bích Thảo Lương

  85 VF Points
  Thành viên
  30/11/2023 lúc 16:57

  bài viết của bác rất hay, dùng từ có chuyên môn và lại pha sự hài hước.

  • Hạnh Vcharge Sạc xe điện

   25 VF Points
   Thành viên
   30/11/2023 lúc 23:01

   Những cái này là góp ý của người đang sử dụng nên sẽ có những cái thật chất nhất.

  • Thanh Lê hữu

   0 VF Points
   Thành viên
   01/12/2023 lúc 14:01

   Thêm ý kiến: km di chuyển chưa xứng tầm vf9, ae tiên phong nếu có nhu cầu dc đổi pin thì tốt

   • Hạnh Vcharge Sạc xe điện

    25 VF Points
    Thành viên
    15/12/2023 lúc 13:31

    Pin mới di chuyển được khá xa nên anh em mua xe sau quá tuyệt vời.

 • Ba Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  23/12/2023 lúc 21:38

  Làm gì có chiếc xe nào hoàn hảo Kụ êy😁

  • Hạnh Vcharge Sạc xe điện

   25 VF Points
   Thành viên
   23/12/2023 lúc 21:40

   À cái này mình list ra để anh em biết trước tránh hẫng hụt thôi. Chứ với số tiền đó thì nó là một món hời rồi.

 • Đông 168

  482 VF Points
  Thành viên
  23/12/2023 lúc 21:48

  Bạn viết rất chi ly.

  Mo g VF phản hồi.

  VF9 giảm $3.000 rồi nên chả hiểu vì sao VF9 chỉ có ở VN

  • Hạnh Vcharge Sạc xe điện

   25 VF Points
   Thành viên
   26/12/2023 lúc 13:29

   Những cái này mình đã gửi cho VF từ khá lâu và những xe gần đây cũng thấy đã có sự điều chỉnh khá nhiều rồi.

 • Cuong Vu Viet

  25 VF Points
  Thành viên
  26/12/2023 lúc 10:45

  Anh gắn ắc quy LFP cho xe loại nào, thay thế ắc quy của xe hay đấu song song vậy anh?

 • Hưng Ngô

  15 VF Points
  Thành viên
  26/12/2023 lúc 11:43

  VF9 còn thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nữa bác ạ, chẳng hạn như:

  1. Cảm biến trước rất vô duyên khi nó cứ báo lỗi hoài (do bảng số nhô ra khoảng 2cm, nên có lẽ phải chỉnh lại phần mềm hoặc bắn thẳng bảng số vào). Cái này thì sau bao vất vả, đã tự giải quyết xong;

  2. Hệ thống treo là vấn đề VF thực sự cần nghiêm túc xem xét lại, mình có bài viết đang chờ Diễn đàn duyệt. Tuy nhiên, trên xe mình, thì khoảng 2 tháng đầu treo VF9 ok, sau đó, xuất hiện tiếng kêu cạch khi đánh lái, đã thay phụ tùng, giờ tạm ok. Tuy nhiên, khi đi cỡ 10-30km, đi chế độ phanh tái sinh cao sẽ thấy rõ hơn hiện tượng này, đạp ga để xe đi hay xe đi cỡ 50-60km thì thắng hơn gấp cho xe dừng lại nhanh, thì xe có hiện tượng kêu răng rắc phía treo trước (mình đoán do dãn các khớp rô tuyn treo hoặc tệ hơn là nó bị rơ rô tuyn tác động thẳng vào khung xe chỗ bắt hệ thống treo. Việc này theo mình là nghiêm trọng, mình đang báo lại cho VF để họ nghiêm túc theo dõi và xử lý dứt điểm.

  3. Mâm VF9 khá yếu, một số anh em đi bị nứt mâm (có xe bị lọt ổ gà, có xe không), thêm đó quả lốp chưa tương thích dễ vỡ lốp, và đi khá ồn và ù. Một số bác đổi sang lốp Pirelli Scorpions Verde và thay mâm thông số tương đương của Land Rover, thì xe đi êm không còn bị ù.

  Theo mình, vấn đề 2 và 3 là vấn đề VF thực sự cần nghiêm túc xem xét lại, mình khá ngại cái cơ chế VF là họ om lại vấn đề khá lâu trước khi người có thẩm quyền nắm được, nên có thể khiến họ sẽ gặp vấn đề lớn, khi lô xe VF9 sang Mỹ, vì các vấn đề này nếu không khắc phục triệt để, thì sẽ sớm trở thành phốt media bên Mỹ như VF8 đã gặp phải.

  • Trả lời này đã được chỉnh sửa 2 tháng trước by  Hưng Ngô.
  • Hạnh Vcharge Sạc xe điện

   25 VF Points
   Thành viên
   26/12/2023 lúc 13:28

   VF9 là một chiếc xe vẫn còn phải điều chỉnh nhiều bác ạ. Chúng ta cùng đóng góp các ý kiến này để VF biết và cùng điều chỉnh.

   • Hưng Ngô

    15 VF Points
    Thành viên
    26/12/2023 lúc 15:03

    Ok miễn là VF sẵn lòng lắng nghe. Ngại nhất họ tự tin quá vào quy trình cũng như lựa chọn của mình thôi. Cơ bản đến giờ họ cũng khá cầu tiến, lắng nghe. Tuy nhiên, nếu họ hành động quyết liệt hơn, có lẽ họ sẽ có chiếc xe hoàn hảo sớm hơn.

 • Khanh Nguyen

  25 VF Points
  Thành viên
  26/12/2023 lúc 16:56

  Pin lên dc 1000km nữa thì tuyệt vời

  • Hạnh Vcharge Sạc xe điện

   25 VF Points
   Thành viên
   27/12/2023 lúc 10:28

   1000km thì chưa tới nhưng bản pin mới lên 580-600km rồi bác.

 • Anh Dung Nguyen

  0 VF Points
  Thành viên
  27/12/2023 lúc 10:32

  Tệ hoàn hảo

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong