Dự đoán mức giá xe điện ‘bé hạt tiêu’ VF 3

Sau khi dừng sản xuất xe xăng, VinFast tập trung chủ yếu vào xe ô tô điện. Hiện nay, VinFast đã và đang phát triển dải sản phẩm gồm 6 mẫu ô tô điện trải đều các phân khúc A – B – C – D – E gồm: VF e34, VF 5 Plus, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Mở bán gần đây nhất là dòng xe VF 5, sở hữu ngoại hình nhỏ gọn, thiết kế tối giản, hiện đại nhưng vẫn thu hút sự chú ý lớn. Đây là mẫu xe có giá thành thấp nhất trong 6 mẫu xe điện của VinFast.

Đáng chú ý, trong Đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 17/05/2023 của Tập đoàn Vingroup (VIC), ông Phạm Nhật Vượng đã hé lộ về một mẫu xe điện sắp ra mắt: “Chúng tôi đang cân nhắc để ra mắt một mẫu xe siêu nhỏ. Rất đẹp, tiện và hợp lý”. Đặc biệt, ông Phạm Nhật Vượng còn nhắc đến có thể đây là mẫu xe có giá thành thấp nhất trong 6 mẫu xe ra mắt trước đó.

Qua đó, giới yêu xe dự đoán rằng mẫu xe điện VinFast sắp ra mắt sẽ có giá trong khoảng từ 200 triệu đến 350 triệu đồng, rẻ hơn mức giá hiện tại của VF 5.

Không để dư luận phải chờ đợi lâu, ngày 8/6/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người.

Cộng đồng mạng xã hội dự đoán mẫu xe VinFast VF 3 có mức giá dưới 350 triệu đồng. Nếu giá bán VF 3 tại thị trường đúng như dự đoán thì đây sẽ trở thành mẫu xe ô tô được săn đón nhiều nhất, và là lựa chọn tốt nhất cho người dân khi họ có thêm một phương tiện mới cơ động, tiết kiệm, xanh sạch cho di chuyển những quãng đường ngắn.

Thị trường xe hiện nay đang có nhiều mẫu xe có giá trong khoảng 350 triệu đồng, đặc biệt ở phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ. Và không chỉ cạnh tranh với những dòng xe xăng, VinFast VF 3 còn vấp phải sự cạnh tranh của một số mẫu ôtô điện mini có nguồn gốc nước ngoài/láp ráp tại Việt Nam.

Nhưng  VinFast hiện có lợi thế hơn với mạng lưới trạm sạc nhanh trên toàn quốc, trong khi các xe điện “gốc ngoại” chưa thể có hệ thống trạm sạc, mà chỉ cung cấp giải pháp sạc tại nhà. Đặc biệt, thương hiệu VinFast đang có sức nặng hơn trên thị trường Việt Nam.

Nhìn chung, với mức được giá dự đoán hiện tại cộng với những ưu điểm nổi trội như không khí thải, không tiếng ồn, thân thiện với môi trường và đặc biệt đề cao tính an toàn; VinFast tự tin cho rằng VF3 hoàn toàn có thể trở thành “phương tiện quốc dân” mới của người Việt, góp phần hiện thực hóa “giấc mơ xe hơi” của hàng triệu gia đình.

  1. Nếu mà có cả pin trên 300tr thì doanh số ko thể nào cao đc. Vì sẽ có nhiều lựa chọn cho người mua xe lần đầu ( khó thực hiện ước mơ hoá xe oto thay thế cho xe máy của người dân).