Khám phá hệ thống chiếu sáng siêu khủng trên VinFast Fadil

Tháng 6 vừa qua, VinFast đưa thông tin rằng Fadil là dòng xe bán chạy nhất trong tháng của hãng, cụ thể trong tháng 6 có 2.490 xe được bán ra tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng khám phá về hệ thống chiếu sáng của dòng xe này nhé. 

Thông thường, hệ thống đèn trên ô tô được tích hợp cả bên ngoài và bên trong, thường được phân loại theo các mục đích gồm chiếu sáng, tín hiệu và thông báo. Trên chiếc Fadil của VinFast, bộ điều khiển đèn ngoài của VinFast Fadil nằm ở phía ngoài tay lái, gồm có đèn đầu xe, đèn sương mù, đèn hậu và hệ thống đèn cảnh báo.

Đèn đầu xe (đèn pha) 

Đèn pha ô tô của VinFast Fadil được thiết kế bằng bóng đèn Halogen, với 2 chế độ là chế độ phachế độ cos, tương ứng với hai chế độ Chiếu xaChiếu gần. Đèn pha Halogen có mặt trên phần lớn các mẫu xe trên thị trường hiện nay. Với cường độ ánh sáng mạnh, loại đèn này có khả năng chiếu sáng xa lên đến 20m, giúp người lái quan sát tốt hơn với đèn thông thường. 

Đèn sương mù

Đèn sương mù (đèn gầm) là trợ thủ đắc lực của các “phượt thủ đổ đèo”, đặc biệt quan trọng trong điều kiện thời tiết sương mù, khói bụi hay khi đi vào ban đêm. Đèn sương mù của VinFast Fadil được đặt ở vị trí thấp hơn đèn pha, giúp người lái có thể sử dụng độc lập tùy theo nhu cầu thực tế. Khác với đèn pha, đèn sương mù của dòng xe này là loại đèn LED với màu vàng đậm giúp người lái quan sát dễ dàng hơn.

den-xe-fadil-2

Đèn hậu

Đèn hậu của VinFast Fadil cũng là loại bóng đèn Halogen. Đặc biệt, ở phiên bản cao cấp, đèn hậu còn được trang bị thêm viền LED vừa phát huy tính năng nhận diện, vừa tô điểm thêm cho thiết kế của dòng xe này. Ngoài ra, Khi mở khóa khởi động xe và cài số lùi, lúc này hệ thống đèn báo lùi xe ô tô sẽ tự động bật hỗ trợ người lái trong điều kiện thiếu ánh sáng.

den-xe-fadil-3

Hệ thống đèn cảnh báo

Cùng thuộc hệ thống đèn bên ngoài là đèn cảnh báo của dòng Fadil, bao gồm Đèn cảnh báo nguy hiểm và Đèn ô tô báo rẽ – chuyển làn (xi-nhan). Đây là bộ phận không thể thiếu trên các loại xe ô tô. Trong trường hợp xảy ra tai nạn và túi khí được kích hoạt, đèn nháy cảnh báo nguy hiểm sẽ tự động kích hoạt nhằm phát tín hiệu đến các xe xung quanh.

Hệ thống đèn chiếu sáng bên trong

Được lắp đặt trên bảng thông số lái hay trong Cabin của xe, hệ thống này hỗ trợ tài xế nắm rõ tình trạng vận hành của xe trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đèn phía trần của xe có 3 chế độ Bật (On), Tắt (Off) và Tự động bật khi cửa xe mở (Door) vô cùng thân thiện khi sử dụng.

xe-fadil

Ở thời điểm hiện tại, VinFast đã chính thức thông báo ngừng sản xuất và kinh doanh dòng xe xăng và chuyển hoàn toàn sang lắp ráp và sản xuất dòng xe điện. Tuy nhiên, phía VinFast vẫn cam kết về chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Thông tin từ VinFast cho biết, thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe đã được tăng lên mức 10 năm, các dịch vụ như sửa chữa lưu động (Mobile Service) cũng được đưa vào triển khai vận hành. Thêm vào đó, mạng lưới xưởng dịch vụ cũng được mở rộng trên toàn quốc, đồng thời chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần, đảm bảo luôn sẵn có nguồn cung phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng. Bởi vậy, các chủ xế VinFast Fadil có thể hoàn toàn yên tâm khi đồng hành cùng hãng nhé.

  1. Đèn chiếu sáng siêu khủng cơ à? Kinh thế 😂. Mình thấy hệ thống đèn pha và cos là điểm yếu của Fadil. Phải nói là rất tối!