[Hey VinFast, đi đâu?] Bản Sin Suối Hồ

Thánh phượt cho tôi xin kinh nghiệm đi bản Sin Suối Hồ ở Lai Châu bằng ô tô điện VinFast nhé!

Thành viên Tora Nguyễn đến từ Hà Nội 

Tư vấn từ Thánh phượt xe điện

Sin Suối Hồ – suối có vàng – cách thành phố Lai Châu 30 km nên bác chỉ cần tìm đến phố núi xinh đẹp này là “rộng cửa vi vu”. Sạc pin khỏi phải nghĩ, vì đơn giản hệ thống trạm sạc VinFast đã phủ kín “all” thành phố Việt Nam.

Vậy từ Hà Nội lên TP Lai Châu như nào cho hợp lý? Bác có thể chọn đi QL 6 ngang qua Sơn La – Điện Biên, nhưng tốc độ chậm và khá xa.

Cách hay nhất là đi đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai (288 km), rồi đi tiếp Lào Cai – Lai Châu (95 km). Tổng 383 km và do ngược núi rất cao nên tôi nghĩ VF 9 chưa thể đi suốt một mạch.

√ Bản đồ cung đường Hà Nội – Lào Cai – Lai Châu – Sin Suối Hồ

Tính đến ngày 17/4/2024, cao tốc Hà Nội – Lào Cai đã có 01 trạm sạc VinFast hoạt động ở chiều đi lên Lào Cai (còn trạm ở làn đường chiều về dự kiến đến 30/6/2024 sẽ hoạt động). Tôi liệt kê sẵn để bác tham khảo:

√ Trạm sạc VinFast chiều đi Hà Nội – Lào Cai: [bản đồ]  Trạm dừng nghỉ Km117 Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, update: ngày 17/4/2024 trạm này đã đi vào hoạt động, các bác VF 5 Plus, VF e34 chỉ việc chạy đến đây mà sạc;

√ Trạm sạc VinFast chiều về Lào Cai – Hà Nội: [bản đồ] Trạm dừng nghỉ 117+ 500 Cao tốc Nội Bài – Lào Cai2, sắp đi vào hoạt động từ 30/6/2024;

√ Như vậy chiều Lào Cai về Hà Nội, các xe VF e34 và VF 5 Plus cần ghé vào ngoại ô TP Yên Bái để sạc. Cụ thể trạm sạc Cửa hàng xăng dầu Cương Anh [bản đồ] cách cao tốc 1,5 km, có 04 cổng sạc 60Kw, hoạt động 24/7 miễn phí gửi xe;

Đi hết cao tốc bác sẽ đến thành phố Lào Cai và phải chuyển qua Quốc lộ 4D để đi tiếp TP Lai Châu. Tôi khuyên nên sạc ở trạm đầu Quốc lộ 4D này.

√ Trạm sạc VinFast đầu QL 4D: [bản đồ] Cửa hàng xăng dầu PVOIL Lai Châu – Cốc San, có 02 cổng sạc 180Kw, 02 cổng sạc 60Kw, hoạt động 24/7 miễn phí gửi xe;

Tổng quãng đường núi từ trạm đầu QL 4D – qua Sa Pa – qua đèo Ô Quy Hồ – để đến thành phố Lai Châu là 95 km. Nhưng là đường dốc ngược, vì vậy bác sẽ thấy chạy tốn pin hơn.

Khi sạc xong ở trạm đầu QL 4D, bác bắt đầu leo dốc lên thị xã Sa Pa, trên đường đã có trạm sạc. Bỏ qua được!

√ Trạm sạc VinFast ở thị xã Sa Pa: [bản đồ] Trạm dừng nghỉ Thùy Dung, vị trí km31 QL 4D, có 01 cổng sạc 250Kw và 08 cổng sạc 60Kw, hoạt động 24/7 miễn phí gửi xe;

Vượt Sa Pa là bác sẽ vào đèo Ô Quy Hồ nổi tiếng để sang đất Lai Châu. Tuyệt đẹp! Khu đèo này không có trạm sạc, nhưng như tôi vừa kể: tổng quãng đường dài 95 km thì lo gì sạc xoẹt.

Đến TP Lai Châu nghỉ ngơi, ăn uống hay làm gì tùy bác thích. Tại đây nhớ sạc đầy xe nhé. Nhiều trạm lắm, cứ mở app lên là thấy. Thành phố này tôi ấn tượng khu quảng trường, với background là núi non trùng điệp.

Khi “sạc” đầy bụng và pin xe ở TP Lai Châu xong (quá trời trạm sạc, mở app là có nên tôi không chỉ thêm), bác đi 30 km để lên Sin Suối Hồ thôi. Tất nhiên trên bản này không có trạm sạc, và không cần thiết.

Chiều về Hà Nội thì bác đã có kinh nghiệm đi lên rồi, bác cứ tự suy ra thôi.

Về tư vấn du lịch Sin Suối Hồ, tôi gửi bác chút thông tin này:

√ Di chuyển: Từ thành phố Lai Châu đến bản Sin Suối Hồ 30 km, di chuyển mất 1 tiếng. VF 9 nhà bác đi ok.

√ Thời tiết: Lai Châu có 2 mùa: mùa mưa và khô. Nên đi vào mùa khô (từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau) để thuận tiện cho việc di chuyển và tham quan.

√ Cảnh quan: Mỗi mùa ở bản Sin Suối Hồ đều có vẻ đẹp riêng.

√ Chi phí:

  • Vé vào bản: 20.000 đồng/người
  • Homestay: 250.000 đồng/người/đêm (bao gồm 1 bữa sáng và 1 bữa chính)
  • Thuê trang phục dân tộc: 50.000 đồng/bộ

Lịch trình 1 ngày tham quan bản Sin Suối Hồ:

Sáng:

 • Tham quan chợ phiên Sin Suối Hồ (chỉ họp vào sáng thứ 7 hàng tuần)
 • Trải nghiệm các nghề truyền thống như rèn, đan mây, dệt vải,…
 • Dùng bữa trưa với các món ăn đặc sản Tây Bắc

Chiều:

 • Trekking lên Thác Trái Tim
 • Tham quan homestay, vườn hoa, khu bungalow,…
 • Giao lưu với trẻ em trong bản
 • Ngắm hoàng hôn tại Sin Sín Hồ

Tối:

 • Giao lưu văn nghệ với người Mông
 • Nghỉ ngơi tại homestay

Chúc bác Tora Nguyễn có một chuyến du lịch Sin Suối Hồ vui vẻ và đáng nhớ!

(*) Tư vấn bởi thành viên Thánh phượt xe điện – người đầu tiên lái ô tô điện đến thăm 63 tỉnh thành chỉ trong một chuyến đi dài 207 ngày. Hãy bình luận dưới bài hoặc inbox để Thánh phượt tư vấn du lịch các địa danh khác bằng xe ô tô điện VinFast. 

  1. Bác theo hướng dẫn này của mình nhé: √ Khi từ Lào Cai về Hà Nội, với các xe VF e34 và VF 5 Plus cần ghé vào ngoại ô TP Yên Bái để sạc. Cụ thể trạm sạc Cửa hàng xăng dầu Cương Anh cách cao tốc 1,5 km, có 04 cổng sạc 60Kw, hoạt động 24/7 miễn phí gửi xe;

   1. thanks bác, mong bác ra thêm nhiều bài chia sẻ ntn, nếu có thể về nhiều địa điểm ở miền Bắc thì tuyệt 😀

  2. Nghỉ sạc ở đầu vào Yên Bái, sau đó ở Lào Cai. Tết 2023 em còn chạy về Thái Bình được, bây giờ trạm sạc nhiều hơn rồi