Hình ảnh lô xe điện VinFast VF 5 qua cửa khẩu, hãng xe GSM hiện diện tại Lào

Ngày 14/10, lô xe VF 5 Plus đầu tiên của GSM đã có mặt tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và làm những thủ tục cần thiết để hiện diện tại Lào.

Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch tiến ra thị trường nước ngoài, đưa GSM trở thành hãng gọi xe có tầm vóc khu vực và thế giới, góp phần phổ cập xe điện tới đông đảo người dùng.

Theo kế hoạch, GSM dự kiến khai trương dịch vụ taxi điện tại Lào ngay trong năm 2023, với quy mô đội xe có thể lên tới 1.000 xe VF 5 Plus và VF e34. Bước đầu, GSM sẽ phát triển dịch vụ taxi điện, tiến tới phát triển đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ, bao gồm cho thuê xe điện cùng các dịch vụ giá trị gia tăng như đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa…

Bên cạnh hoạt động tự doanh, trong tương lai, Công ty GSM Lào cũng sẽ triển khai các hoạt động B2B như bán và cho thuê ô tô điện VinFast, tương tự như mô hình đang triển khai thành công tại Việt Nam.

Với hình thức tiếp cận đa dạng, GSM sẽ từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày tại Lào, mang tới cho người dân sở tại trải nghiệm di chuyển đẳng cấp, không tiếng ồn, không phát thải. Thông qua Xanh SM taxi, GSM cũng sẽ góp phần quảng bá niềm tự hào Việt Nam – VinFast ra thị trường khu vực.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc GSM – cho biết: “Lào là đất nước gần gũi về địa lý và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, đồng thời cũng rất cởi mở với xe điện và là lựa chọn tuyệt vời để GSM khởi phát cho chiến lược tiến ra quốc tế.

Sau Lào, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sang các nước khác nhằm nhanh chóng hiện thực hóa sứ mệnh Vì tương lai xanh cho nhân loại. Bên cạnh đó, GSM cũng đặt mục tiêu trở thành cầu nối phổ cập xe điện Việt Nam ra thế giới”.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2023, Xanh SM sẽ hiện diện tại 27/63 tỉnh thành trong nước và tăng quy mô đội xe lên 30.000 taxi điện và hơn 90.000 xe máy điện trong thời gian tới.

Song song với địa bàn Việt Nam, GSM cũng đang xúc tiến lộ trình vươn ra khu vực và thế giới để trở thành một start-up gọi xe có quy mô toàn cầu, trong đó bước đầu là thị trường ASEAN, góp phần đẩy nhanh mục tiêu Vì một tương lai xanh.

Nguồn: Hình ảnh lô xe điện VinFast VF 5 qua cửa khẩu, hãng xe GSM hiện diện tại Lào (vtc.vn)

  1. hiện diện càng nhiều càng tốt,càng nhiều người được sử dụng quan điểm và cách nhìn về xe điện sẽ khác

  2. Sang Lào, dùng app Xanh SM VN gọi xe được không nhỉ?
    Với lại, mình chạy xe mình sang Lào thì đến trụ sạc Vinfast bên đó sạc được không?

1 2