Khách hàng có lãi khi rao bán xe VinFast VF e34 cũ

Hiện tại, dạo quanh các trang mua bán xe trực tuyến, có thể thấy xe điện VinFast VF e34 đã qua sử dụng đang được chào bán với mức giá từ 540 triệu đến hơn 600 triệu đồng tùy vào đời xe cũng như số km đã đi.

Tuy dù là bán xe cũ nhưng đối với những khách hàng nhanh tay mua xe đợt đầu, được áp dụng đầy đủ khuyến mãi thì lại có lãi, có lỗ thì cũng không đáng kể. Đây quả thật là điều hiếm gặp trên thị trường.

Lý do là vì vào cuối năm 2021 với những chương trình khuyến mãi “khủng”, giá bán xe VinFast VF e34 thực tế chỉ còn dưới 500 triệu đồng, thấp hơn gần 40% so với giá niêm yết là 690 triệu đồng.

Ngoài ra, việc được hưởng ưu đãi miễn lệ phí trước bạ của Chính phủ giúp cho chủ xe chỉ mất thêm vài chục triệu đồng để đăng ký biển số xe. Chung quy lại, khách hàng trong giai đoạn này chỉ cần bỏ ra dưới 530 triệu đồng là đã sở hữu con xe ô tô điện “made in Việt Nam” đầu tiên này.

Có thể thấy VinFast VF e34 hiện đang là mẫu xe điện được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam, nguồn cung xe mới của VinFast hiện không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhiều người phải chờ một thời gian dài mới có thể nhận được xe hơi. Vì vậy, chọn mua một chiếc xe “lướt” đã qua sử dụng là lựa chọn hợp lý được nhiều khách hàng ưa chuộng vào thời điểm hiện tại.

VinFast VF e34 có nhiều tính năng thông minh. Công nghệ trợ lý ảo cung cấp khả năng ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng miền với khả năng hỏi và trả lời tự nhiên. Xe có thể tự động gọi hỗ trợ và khẩn cấp trong nhiều tình huống khác nhau, phát hiện và cảnh báo xâm nhập, chẩn đoán lỗi, bảo trì tự động…

Ngoài ra, các phần mềm trên VinFast VF e34 được cập nhật từ xa, khả năng kết nối mua sắm trực tuyến, đặt lịch hẹn dịch vụ, nhận thông báo, quản lý gói cước thuê pin, đặt trước lịch sạc xe tại trạm…

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, hãng xe Việt đã bán được tổng cộng 2.203 xe VinFast VF e34. Hiện tại, VinFast VF e34 là mẫu xe điện phổ thông duy nhất được sản xuất tại Việt Nam và có mức giá rất dễ chịu so với tài chính trung bình của người Việt.