Khám phá kết cấu hiện đại và công nghệ thông minh trên dàn xe máy điện duy nhất tại Better Choice Awards

Các mẫu xe máy điện VinFast mang đến những trải nghiệm khác nhau nhưng đều có điểm chung ở hệ thống khung chắc chắn, trang bị cao cấp, khả năng vận hành bền bỉ và sở hữu nhiều công nghệ kết nối thông minh.

Trong khuôn khổ Gala Better Choice Awards (BCA) 2023 diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) nằm trong Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội), VinFast là thương hiệu có khu trưng bày và lái thử xe điện lớn nhất. Với quy mô lớn cùng nhiều sản phẩm hấp dẫn, gian VinFast thu hút hàng ngàn người, trong đó phần lớn là các bạn trẻ, tới tham quan và lái thử xe chỉ trong ngày đầu diễn ra.

Ngoài những sản phẩm ô tô điện đang “nóng” trên thị trường, hãng xe Việt còn mang tới 6 mẫu xe máy điện mới nhất, gồm Evo200, Evo200 Lite, Feliz S, Klara S, Vento S và Theon S. Nhờ đó, khu trưng bày và lái thử xe máy điện trở nên sôi động hơn hẳn với sự tham gia của nhiều sinh viên trường đại học và nhiều bạn trẻ đang làm việc tại các công ty công nghệ trong khu vực.

Bằng việc trải nghiệm thực tế sản phẩm xe máy điện, khách tham quan đã có dịp khám phá kết cấu xe, trải nghiệm thực tế khả năng vận hành cũng như tính năng thông minh của xe.

Kết cấu hiện đại vượt trội nhóm xe máy điện phổ thông

Lê Hoàng, một bạn trẻ lái thử xe VinFast Evo200, chia sẻ: “Mình đã trải nghiệm nhiều xe điện tầm giá khoảng 20 triệu đồng nhưng chưa xe nào mang đến cảm giác an toàn như Evo200. Ở Evo200, mình cảm nhận được độ ổn định thân xe tốt, khung chắc chắn, tay ga mượt mà và động cơ êm ái”.

Evo200 được coi như một mẫu xe máy điện “nhập môn” cho người mới, với phiên bản Lite phù hợp với học sinh. Mặc dù là dòng xe cơ bản nhất của VinFast, Evo200 vẫn sở hữu một hệ thống khung cứng vững bên trong lớp vỏ chắc chắn cùng thiết kế điệu đà không khác một mẫu scooter châu Âu. Xe được trang bị hệ thống chiếu sáng LED projector, đèn hậu LED, màn hình điện tử, phanh đĩa trước và đặc biệt là khối pin LFP thế hệ mới.

Pin LFP trên Evo200 nói riêng và các dòng xe máy điện VinFast nói chung không chỉ mang đến tầm vận hành tốt, khả năng sạc nhanh, tuổi thọ cao, mà còn an toàn, chống cháy nổ.

 

Ở trên các dòng sản phẩm có kích thước lớn hơn như Feliz S, Klara S, Vento S và Theon S, VinFast còn mang đến nhiều trang bị đẳng cấp hơn. Ví dụ như trên Vento S, đó là chìa khoá thông minh, phanh chống bó cứng (ABS) và động cơ Side Motor 5.200W đặt bên sườn xe độc đáo, truyền động bằng hộp số. Đặc biệt hơn nữa là Theon S với động cơ 7.100W, truyền động bằng dây xích cùng ABS 2 kênh – những trang bị vốn chỉ bắt gặp trên các dòng xe tay ga cao cấp trên thị trường.

Các dòng xe máy điện của VinFast đều được trang bị chuẩn chống bụi, chống nước IP67. Nhờ đó, xe có thể vận hành được ở mức nước sâu 0,5m trong khoảng 30 phút. Đã có nhiều bài thử lội nước thực tế chứng minh khả năng này.

Nhiều tính năng thông minh với khả năng kết nối mở rộng

Ngoài khả năng vận hành, khách hàng đến với gian xe máy điện VinFast còn được trải nghiệm công nghệ với những tính năng thông minh trên thị trường.

Công nghệ giúp thay đổi phần lớn trải nghiệm với những chiếc xe máy điện VinFast so với các dòng xe khác trên thị trường là kết nối với điện thoại thông minh và ứng dụng E-Scooter. Với một ứng dụng cài đặt trên iPhone hoặc máy Android, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn chiếc xe trong tầm tay, với các tính năng như theo dõi lịch sử, theo dõi quá trình sạc, định vị xe, chống trộm hay tự động chẩn đoán lỗi. eSIM tích hợp trong xe cho phép quản lý xe từ xa thông qua kết nối 4G mà không cần ở gần chiếc xe của mình.

Phone as a Key (PAAK) được áp dụng trên xe Vento S và Theon S là một trong số công nghệ thông minh dựa trên kết nối xe với điện thoại. Thay vì sử dụng chìa thông minh, người lái có thể dùng chính điện thoại để mở khoá xe. PAAK còn mang đến khả năng khoá xe từ xa, định vị xe, kích hoạt chống trộm…

Duy Khánh, một khách tham quan gian hàng, chia sẻ: “Mình cũng sử dụng xe máy điện nhưng lần đầu tiên biết tới khả năng quản lý xe thông minh qua ứng dụng, kết nối 4G và dùng điện thoại thay chìa khoá xe khi thử làm quen với xe VinFast. Mình đánh giá đây giống một sản phẩm công nghệ chứ không chỉ đơn thuần là chiếc xe phục vụ di chuyển. Mình cảm thấy thích thú với công nghệ này và sẽ đổi sang sử dụng một chiếc Vento S”.

Nguồn: Kênh14 – https://kenh14.vn/kham-pha-ket-cau-hien-dai-va-cong-nghe-thong-minh-tren-dan-xe-may-dien-duy-nhat-tai-better-choice-awards-20231129100143888.chn