Khi mua xe VinFast cũ thì cần phải chú ý điều gì?

Khi mua xe ô tô VinFast cũ đã qua sử dụng, người mua cần lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo sở hữu được chiếc xe ưng ý với mức giá phải chăng, tránh những rủi ro không đáng có: 

Đầu tiên phải check xem xe phải có đầy đủ giấy tờ đăng ký, bảo hành (nếu có). 

Tiếp đó, kiểm tra ngoại thất của xe, bao gồm:

Kiểm tra lốp xe có bị mòn hay chưa, có bị phồng lên một cách bất thường hay không. Mở nắp capo xe và dùng que thăm để kiểm tra mức dầu và chất lượng dầu. 

Lưu ý đến những mùi lạ thoát ra khi mở mui xe. Ngoài ra, nếu xuất hiện các vết nứt trên dây cu-roa và các ống dẫn thì có thể chiếc xe không được chăm sóc và bảo quản theo đúng khuyến cáo của VinFast.

Kiểm tra nội thất: pin, chân phanh, hộp số, vô lăng các chức năng an toàn,… Tuy nhiên, những trục trặc, vấn đề của nội thất sẽ không thể hiện ngay trong lần trải nghiệm đầu tiên. Người mua có thể thử sử dụng các nút bấm tích hợp trên xe và các trang bị khác như máy lạnh, các cửa thông gió… để kiểm tra tình trạng hoạt động.

Quan sát kính xe để kiểm tra các vết nứt (nếu có). Quan sát đến các hàng ghế và ngồi thử để cảm nhận. Đừng bỏ qua hệ thống âm thanh trên xe vì đây là một chi tiết khá quan trọng với nhu cầu giải trí khi lái xe VinFast. Đồng thời các ông cần kiểm tra động cơ ô tô để đảm bảo chất lượng vận hành, cũng đừng quên lái thử xe VinFast cũ để cảm nhận và đánh giá chân thực về tình trạng ô tô.


Tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn mua xe VinFast cũ hoặc ô tô đã qua sử dụng nói chung nhưng cần lưu ý kiểm tra chất lượng xe một cách toàn diện để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro khi dùng.

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn mua và sử dụng xe cũ, nếu sau này muốn thay đổi loại xe khác mới lạ hơn thì các ông có thể tham khảo các mẫu xe mới VinFast với các chương trình ưu đãi độc đáo và có những trải nghiệm tốt nhất.