Kinh nghiệm chăm sóc xe hơi tại nhà

Xe ô tô là một phương tiện để di chuyển hàng ngày. Sau một khoảng thời gian nhất định thì ta nên bảo dưỡng, chăm sóc “xế cưng” của mình để nó luôn hoạt động một cách trơn tru, an toàn nhất khi di chuyển. Nhưng có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm chăm sóc xe tại nhà.

Đặc biệt với những người yêu xe thì luôn tự hỏi làm sao tự để chăm sóc một chiếc xe? Thì việc chăm sóc lại càng cần thiết và nên làm thường xuyên, tạo nên những giá trị cho chiếc xe khi đi cùng mình trong thời gian dài.

Bước 1: Rửa xe

Nên rửa xe định kỳ có thể là 1 – 2 tuần hoặc 1 – 2 tháng. Nên sử dụng phương pháp 2 xô để rửa xe (1 xô đựng nước, 1 xô đựng xà phòng) tiến hành lau xe từ trên xuống dưới, bắt đầu với xô đựng xà phòng và lau chùi từng phần của xe.

Bước 2: Sấy khô

Việc sấy khô sẽ tránh việc đọng nước gây ẩm mốc hay rỉ sét các linh kiện của xe. Ta có thể sử dụng các loại quạt lớn hoặc các loại máy xịt khô chuyên dụng. Nếu không có 2 thứ trên thì có thể dùng các loại khăn cotton khô mềm, tuy nhiên phải đảm bảo khăn sạch để khi lau chùi sẽ không làm xước sơn của xe.

Khăn lau xe lông cao 2 mặt chống trầy xước 30cm x 40cm

Bước 3: Vệ sinh nội thất

Có thể dùng các loại sấy hút bụi có đầu nhỏ để len lỏi được vào trong các kẽ xe. Ngoài ra, ta có thể dùng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi vô lăng, yên xe, taplo,…

Bước 4: Kiểm tra lốp, áp suất lốp

Để đảm bảo cho xe luôn ở trong những điều kiện tốt nhất khi di chuyển thì đi kiểm tra lốp là một điều không thể thiếu, xem có bất thường gì trên lốp xe không.

Bước 5: Kiểm tra các chi tiết

Có thể một số chi tiết sẽ bị bỏ qua trong quá trình chúng ta vệ sinh và lau chùi xe, hãy kiểm tra lại các chi tiết dễ bị bỏ quên khi vệ sinh như dưới nắp capo, hốc bánh xe, cản trước và cản sau, dưới tấm lót nền hay phần khung trên của xe để đảm bảo chúng được vệ sinh sạch sẽ.

(*) Ngoài ra, với thời tiết ở Việt Nam, đặc biệt Sài Gòn – Hà Nội là các thành phố có thời tiết nắng nóng oi bức. Tia UV là tác nhân chính gây ra những tàn phá trực tiếp vào hệ thống da cũng như là nội thất của xe. Ta nên dán film cách nhiệt để nội thất trong xe luôn được bảo vệ 1 cách tốt nhất.

  1. em thấy mấy ông bạn em bảo dán cái film cách nhiệt đấy vào nó cũng không đỡ được là mấy mà nó chỉ có bớt nắng nó chiếu vào thôi

      1. anh chồng đang cảm ơn ông anh Văn Công vì cho ông anh có cơ hội giấu quỹ đen