Kinh nghiệm chọn mua ô tô

Đối với những người trẻ tuổi ở Việt Nam, có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc xe ô tô là một niềm vui và tự hào to lớn. Tuy nhiên việc mua xe đòi hỏi một trách nhiệm nặng nề về mọi loại chi phí cho xe. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi chọn mua xe?

Khả năng tài chính cá nhân: Bạn cần phải chi tiêu tiết kiệm và có kế hoạch để tiết kiệm một số dư trong tài khoản mua xe. Số tiền có sẵn rất quan trọng vì nó là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn xe. Ngoài ra bạn có thể chọn hình thức mua xe trả góp khi tài chính cá nhân chưa cho phép bạn mua trả thẳng.

Tìm kiếm chiếc xe thích hợp với nhu cầu cá nhân: Tập trung vào ngân sách bạn đang có, lựa chọn thực tế, chọn chiếc xe giảm thiểu chi phí sở hữu và phù hợp nhất với nhu cầu bản thân. Tham khảo chuyên gia về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu trên Google hoặc Danhgiaxe.

Gợi ý các dòng xe:

  • Đức/Âu: Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche, …
  • Nhật: Honda, Toyota, Mazda, …
  • Mỹ: Chevrolet, Ford, …
  • Hàn: Hyundai, Kia…
  • Việt Nam: VinFast LUX A2.0, VinFast LUX SA2.0, hoặc các dòng xe điện mới: VinFast VF e34, VinFast VF 8, VinFast VF 9, …

Kiểm tra và chạy thử xe là bước cực kỳ quan trọng khi chọn mua xe, bạn có thể tự cảm nhận, đánh giá chiếc xe bạn đang nhắm tới một cách chủ quan nhất.

Cuối cùng là xem lại giá cả chiếc xe vừa với khả năng tài chính cá nhân.