Kỹ năng lái xe trên đường cao tốc an toàn mà bạn nên biết

Tham gia giao thông trên đường cao tốc vốn là một điều không hề dễ dàng, kể cả với những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm như mình. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với mọi người 3 bí quyết cần thiết để điều khiển xe an toàn – đúng cách – tuân thủ luật giao thông trên đường cao tốc nhé!

Hãy thật cẩn thận và thận trọng khi lái xe trên đường cao tốc

Nắm rõ giới hạn tốc độ quy định đối với xe ô tô và tuân thủ theo nó

Tùy thuộc vào khu vực thành thị hay nông thôn, sẽ có những tốc độ giới hạn nhất định. Việc đảm bảo tốc độ quy định sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy hiểm không đáng có, đảm bảo quy định và luật giao thông và giữ an toàn với những phương tiện, người đi đường đang lưu thông.

Giữ khoảng cách vừa đủ, an toàn với các xe khác

Đường cao tốc sẽ khiến bạn khó điều khiển, kiểm soát tay lái hơn đường phẳng. Vì thế hãy đảm bảo một khoảng cách đủ hợp lý, an toàn với các loại xe xung quanh. Có 2 quy tắc vàng đó là: Giữ “quy tắc 2s” với tốc độ di chuyển dưới 60 km/h và “quy tắc 3s” với tốc độ di chuyển trên 60 km/h.

Chủ động quan sát cẩn thận khi vượt xe

Có 3 thao tác cần nhớ khi vượt xe đó là: “Nhìn vào gương, đưa tín hiệu rồi mới bắt đầu di chuyển”. Tuyệt đối không được bỏ lỡ quy tắc này để đảm bảo an toàn. Ngoài nhìn gương, bạn cũng cần quay đầu lại để kiểm tra điểm mù (điểm không thể nhìn thấy qua gương) để quan sát các xe.

Trên đây là 3 bí quyết mình đã tổng hợp được trong quá trình lái xe ô tô trên đường cao tốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc, trở ngại và khó khăn nào cần giải đáp có thể liên hệ mình để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể.