Lên sóng kênh truyền thông nổi tiếng Discovery – dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử thương hiệu VinFast

Năm 2022 là một năm đầy biến động của nền kinh tế nói chung. Cuộc xung đột Nga – Ukraine đã tác động tiêu cực và làm gián đoạn tới nguồn cung nguyên – nhiên – vật liệu của toàn cầu, điều này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến thị trường xe hơi Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tuy vậy, những con số từ các báo cáo thống kê gần đây đã cho thấy tín hiệu khả quan đối với thị trường ô tô hiện nay.

Theo Báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô tại Việt Nam (VAMA) vào ngày 13/7, từ đầu năm 2022 đến nay, tổng cộng các loại xe được tiêu thụ trên thị trường ở mức 201.840, vượt 34% so với con số 150.481 ở cùng thời điểm này năm ngoái. 

Cùng với đó, dòng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước đạt doanh thu bán ra là 116.066 xe, tăng 37%; so sánh với doanh thu bán ra của dòng xe nhập nguyên chiếc là 85.774 xe, tăng 30% so với cùng thời điểm năm trước. Đáng chú ý, hãng xe Việt là VinFast công bố rằng đã bàn giao được 14.695 xe các loại. Đây thật sự là một tín hiệu tích cực đối với ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, tâm lý người tiêu dùng thường hạn chế các khoản giao dịch mua bán trong tháng 7 âm lịch, tuy nhiên điều ngược lại đã xảy ra trong năm nay. Cùng với các chính sách kích thích mua xe từ các nhãn, lượng khách hàng tìm mua xe hơi vào tháng 8/2022 vẫn không ngừng tăng lên. 

thi-truong-o-to

Bạn T.H, tư vấn viên tại một đại lý ô tô chia sẻ: “Nhiều khách hàng nhân dịp xe giảm giá mạnh nên đi mua. Hiện tại, việc sở hữu một chiếc ô tô đã dễ dàng hơn với đại đa số khách hàng Việt. Tháng này tuy không nhiều khách hàng như các tháng trước nhưng so với cùng kỳ mọi năm, chúng tôi tiếp nhiều khách hơn và xuất đi nhiều đơn hàng hơn.

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, từ giờ đến cuối năm, lượng khách hàng đầu tư vào ô tô có thể vẫn tiếp tục tăng lên. Với những biến động của thị trường, xu hướng tiêu dùng xanh, sử dụng các nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường sẽ là ưu tiên hàng đầu của thế hệ khách hàng trong tương lai. Đây cũng là một điểm đáng cân nhắc mà các nhà sản xuất ô tô cần hướng đến trong chiến lược dài hạn trên thị trường Việt Nam hiện nay.