[LIVE] Đang diễn ra “Nhập môn xe điện VinFast” tại TP HCM

Sáng nay 25/3, tại TP HCM, diễn ra buổi offline cafe “Nhập môn xe điện VinFast” số thứ ba do Cộng đồng VinFast Toàn cầu tổ chức. Đến dự buổi chia sẻ có hơn 60 chủ xe, thành viên Cộng đồng VinFast.

Hai diễn giả, chia sẻ kinh nghiệm lần này là các anh: Đặng Luyện – chủ kênh VATC (Giảng viên Kỹ thuật Ô tô) chia sẻ về các kinh nghiệm sử dụng xe; Bạch Thành Trung – Admin diễn đàn Công nghệ VOZ chia sẻ về các khám phá công nghệ trên xe VF 8.

Địa điểm diễn ra chương trình là quán 50/50 Coffee_Tea, 22-24 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TP HCM.

12h15: Chương trình kết thúc.

12h10: Một thành viên góp ý việc thông báo lỗi trên xe VF 8 là “còn nhiều”, đề xuất đội ngũ phát triển xem xét cách làm sao giảm bớt các thông báo không cần thiết. Anh cũng góp ý về trải nghiệm sử dụng tính năng ADAS trong phố, rằng mỗi khi qua giao lộ ngã tư là xe tự đồng điều chỉnh lái.

12h05: Anh Dương Văn Huân, đến từ Bình Dương, đóng góp ý kiến về việc cập nhật phần mềm trong điều chỉnh ghế lái của xe VF 8.

11h50: Một thành viên chia sẻ về kinh nghiệm xử lý các thông báo lỗi trên xe. Sau đó anh tự tìm hiểu và tìm ra cách khắc phục. Cụ thể lỗi kết nối với điện thoại, anh mày mò thì phát hiện ra điện thoại đang để sai thời gian (đồng hồ ngày tháng) nên anh đã điểu chỉnh lại thời gian trên điện thoại, sau đó kết nối sẽ thành công.

11h48: Anh Thành Trung hỏi youtuber Tom Peng về các lỗi từng xuất hiện trên xe VF e34 và VF 8, các vấn đề đó đã được xử lý ổn chưa và Tom Peng có hài lòng về việc xử lý.

Tom Peng chia sẻ anh hoàn toàn hài lòng với việc VinFast xử lý các lỗi trên xe điện của anh. Một số vấn đề cần thời gian khá dài để khắc phục, nhưng đến nay đều đã ổn định. “Đã lâu rồi tôi không còn dùng đến chiếc cờ lê 10”, youtuber người Canada chia sẻ.

11h37: Youtuber Tom Peng là thành viên tham dự chương trình. Anh sở hữu xe VF e34 đầu tiên ở Việt Nam và hiện đang sử dụng xe VF 8 Plus. Và thứ hai này anh sẽ nhận chiếc VF 9. Và kế hoạch của anh là mua tất cả các mẫu xe điện của VinFast.

Lý do bởi vì anh muốn quảng bá thương hiệu người Việt Nam. Anh rất hứng khởi khi nghe Việt Nam sản xuất được xe ô tô điện. Đây là cơ hội thể hiện với thế giới là Việt Nam cũng chế tạo được xe ô tô, đặc biệt là xe điện.

Anh sản xuất các nội dung về xe ô tô điện trên kênh Youtube. Lý do anh muốn quảng bá xe điện, đặc biệt xe điện của Việt Nam.

11h12: Anh Thành Trung chia sẻ quan điểm thông báo lỗi trên màn hình và lỗi phần mềm xe là hai khái niệm khác nhau. “Không phải cứ thông báo lỗi trên màn hình có nghĩa là xe đang lỗi, không phải như vậy”, anh Trung nói.

Anh nhận xét giao diện các thông báo lỗi của xe F 8 là chưa thân thiện lắm, không đáng thông báo thì cũng thông báo lên, ví dụ hết nước rửa kính cũng thông báo đỏ khi xe đang chạy khiến chủ xe bị tâm lý, mặc dù việc hết nước rửa kính là hết sức bình thường.

11h05: Một thành viên nêu việc trải nghiệm không thích giảm xóc của xe VF 8. Anh Luyện cho rằng hành trình đi xuống của lò xo là ngắn, dẫn đến cảm giác cứng.

10h55: Một thành viên chia sẻ cảm giác rằng quạt làm mát hệ thống pin là “chưa đủ công suất” nên khiến pin bị nóng lâu hay không? Về câu hỏi này, anh Đặng Luyện chia sẻ do không phải tốc độ quạt và cũng không phải do hệ thống tản nhiệt, mà anh dự đoán là do phần mềm của xe. Anh giải thích việc điều khiển các bơm dung dịch làm mát chưa được tối ưu.

10h50: Anh Thành Trung chia sẻ đã thay mâm của Lux SA vào xe VF 8 nhưng chỉ chạy thử vài chục km. Tuy nhiên, kỹ thuật viên VinFast đã đề nghị anh nên thay ra ngay vì như thế sẽ không an toàn cho vận hành xe. Vì xe VF 8 nặng chừng 2,6 tấn, trong khi Lux SA nặng chỉ có 2,2 tấn mà thôi.

10h40: Một thành viên chia sẻ về trải nghiệm và phán đoán của anh về bình 12V. Anh cũng thay bộ lốp của xe nên quan tâm đến vấn đề việc thay đổi lốp có ảnh hưởng an toàn và cách nào để điều chỉnh đồng hồ ODO cho đúng.

Anh Đặng Luyện giải thích việc thay lốp kích cỡ khác có thể ảnh hưởng đến vận hành của xe. Việc thay lốp khác sẽ ảnh hưởng đến gia tốc, trọng tâm, độ cao và ảnh hưởng đến hệ thống cân bằng điện tử của xe.

10h30: Anh Đặng Luyện giải đáp câu hỏi của một thành viên về vì sao bình 12V hay tụt dung lượng. Anh chia sẻ thỉnh thoảng nên để đỗ xe và đặt xe ở chế độ cắm trại để pin lớn sạc cho bình 12V.

Anh Thành Trung bổ sung là do phần mềm và cả do phần cứng là bình.

10h24: Anh Thành Trung cho rằng phiên bản phần mềm chưa hoàn hảo, chưa hoàn thiện là nguyên nhân gây ra lỗi bình 12V. Anh chia sẻ xe điện của nhiều hãng trên thế giới cũng gặp vấn đề với bình 12V. Anh nhất trí đây là vấn đề gây khó chịu cùa các chủ xe điện.

10h20: Một thành viên hỏi về lỗi mất máy lạnh trên xe VF 8. Anh Đặng Luyện giải thích nguyên nhân và cho biết xe đang được cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố.

Anh Thành Trung chia sẻ cách khắc phục lỗi bình 12V. Theo anh Trung, lỗi bình 12V là nguyên nhân gây ra nhiều thông báo lỗi trên xe.

10h15: Diễn giả thứ hai là Đặng Luyện chia sẻ về xu thế phát triển của xe điện trên thế giới và Việt Nam. Anh Luyện cũng là người đã lái xe điện VF 8 đi xuyên Việt.

10h10: Anh Trung chia sẻ xe điện có độ phản ứng tức thì chân ga.

10h00: Anh Thành Trung từng đi xuyên Việt bằng xe VF 8. Anh chia sẻ trên các cung đường ở Tây Bắc thì xe VF 8 có tính năng hay là phanh tái tạo năng lượng. Xe điện đổ đèo không phải phanh quá nhiều, không bị quá nhiệt, việc bảo dưỡng phanh sẽ không chi phí nhiều như xe xăng khi đổ đèo.

9h55: Anh giải thích trọng tâm thấp của VF 8 nên xe đầm, chắc, tự tin khi lái vào cua.

9h50: Diễn giả Bạch Thành Trung – Admin diễn đàn Công nghệ VOZ chia sẻ các tính năng công nghệ nổi bật trên xe VinFast VF 8. Theo anh Trung, anh chia tính năng an toàn trên xe VF 8 thành hai dạng là “bị động” và “chủ động”. Tính năng an toàn “bị động” theo anh là rất tốt trên xe VF 8.

9h45: Chương trình chính thức bắt đầu. Đại diện VinFast giới thiệu những thông tin chính về Cộng đồng VinFast Toàn cầu. Đây là diễn đàn dành riêng cho các chủ xe ô tô VinFast trên toàn thế giới.

VinFast cũng là hãng xe ô tô đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cộng đồng chính danh dành cho các chủ xe của hãng.

9h30: Các diễn giả và chương trình bắt đầu buổi chia sẻ giao lưu Nhập môn xe điện.

9h15: Đông đảo thành viên, chủ xe ô tô điện VinFast đã đến đông đủ. Nhiều thành viên lần đầu gặp mặt, giao lưu trực tiếp sau thời gian cùng nhau tham gia diễn đàn trực tuyến vinfast.vn.

8h30: Chương trình sẵn sàng đón khách.

  1. Chúc buổi offline cafe mang lại nhiều lợi ích cho tất cả chúng ta, tiếc quá mình bận đột xuất không tham gia được.

  2. Hình như comment bài viết thấy toàn khen và không tham gia, cả diễn đàn cũng ko có bài nào chia sẽ của chủ xe về nhập môn xe điện, nguyên 2 nhóm lớn nhất là hội xe điện miền nam cũng không tham gia, và có vf8 miền nam tham gia đông, nhưng về đánh giá lại không có chương trình kịch bản, toàn mời người lên chém gió. Nên mình nghĩ mấy chương trình này lần sau số đông những người chưa mua xe và có nhu cầu mua xe thì phù hợp hơn.

    1. Diễn đàn cần nhìn nhận vấn đề hiện bài khen rất nhiều, mình cần 1 hướng nhìn, sân chơi khách quan hơn.

      1. Sáng tôi thấy bài đăng chê dịch vụ Vin kém tơi bời đó thôi. Đâu chỉ một chiều đâu nhỉ?!

  3. Hôm trước đăng ký tham dự xong, được hay không cũng không thấy Gruop gửi mail trả lời. Hơi thất vọng!