Lý do nhiều người chọn mua xe máy điện VinFast

Nhiều người dùng chia sẻ lý do lựa chọn xe máy điện VinFast không chỉ bởi mức giá hấp dẫn, mà còn vì chi phí sử dụng xe thấp, cùng chính sách bảo hành của hãng.

Lợi thế chi phí khi sở hữu xe máy điện 

Chị Lê Huyền Anh, giáo viên cấp 2 ở Hà Nội, vừa sắm thêm một chiếc xe máy điện VinFast Evo200 dù đã có hai chiếc xe máy xăng trong nhà. Sau khi áp dụng ưu đãi 25% nhân chương trình tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam kết hợp cùng chính sách giá mới của VinFast, chị chỉ mất 13,5 triệu đồng để sở hữu chiếc Evo200.

“Chỉ với nửa giá một chiếc điện thoại thông minh đời mới, tôi đã có thể sở hữu một chiếc xe máy điện vừa khỏe lại vừa thời trang”, chị Huyền Anh chia sẻ.

Cũng như chị Huyền Anh, nhiều khách hàng khác đã quyết định chuyển sang dùng xe điện bởi mức giá và chính sách thuê pin đi kèm của VinFast thời điểm này khá hấp dẫn.

Lướt qua bảng giá các dòng xe máy điện có thể thấy, mức giá xe VinFast khá mềm, đặc biệt nếu chọn phương án thuê pin.

Ví dụ như mẫu xe máy điện Evo200 và Evo200 Lite hiện có giá 18 triệu đồng. Mẫu xe cao cấp nhất của hãng xe Việt là Theon S cũng có giá rẻ hơn từ 10 đến 17 triệu đồng so với một số mẫu xe máy tay ga cỡ lớn.

Chi phí vận hành xe máy điện 

Không chỉ hấp dẫn ở chi phí mua xe ban đầu, lý do khiến nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện là bởi chi phí sử dụng xe khá tiết kiệm nhờ chính sách thuê pin mới của VinFast, nâng giới hạn quãng đường mà người dùng có thể di chuyển hàng tháng lên 2.000km đối với gói 350.000 đồng/tháng (tương đương 175 đồng/km).

Cộng thêm tiền sạc điện, chi phí năng lượng cho mỗi km di chuyển bằng xe máy điện VinFast hiện hơn 200 đồng/km.

Đây có thể coi là lý do thuyết phục những tài xế xe ôm công nghệ như anh Văn Thành (Thường Tín, Hà Nội) quyết định chuyển sang xe điện để chia tay với chiếc xe máy cũ kỹ mà anh vẫn dùng để mưu sinh lâu nay.

Anh Thành chia sẻ: “Trung bình mỗi ngày tôi chạy khoảng 200km, dùng gói thuê pin không giới hạn quãng đường của VinFast tốn 990.000 đồng/tháng, tiết kiệm tới cả triệu đồng so với trước đây, từ đó thu nhập tăng lên”.

Ngoài chi phí mua xe và vận hành hàng tháng, chi phí bảo hành, bảo dưỡng cũng là một ưu điểm của xe máy điện. Người dùng xe điện ít khi phải “vào xưởng” hơn do đặc thù cấu tạo đơn giản. Quá trình bảo dưỡng xe điện cũng không phải thay dầu, thay lọc gió làm mát thường xuyên như xe xăng, giúp tiết kiệm chi phí.

Chính sách hậu mãi của VinFast cũng giúp người dùng yên tâm trong quá trình sử dụng. Hiện VinFast là hãng xe cung cấp dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), cùng hệ thống xưởng dịch vụ và đại lý phủ khắp 63 tỉnh thành giúp đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng của người dùng.

Chính sách bảo hành 3 năm không giới hạn km, cùng cam kết đổi pin mới miễn phí khi chất lượng pin giảm còn 70% cũng là những chính sách tốt hàng đầu thị trường hiện nay.

Với nỗ lực và các chính sách mạnh mẽ từ nhà sản xuất, xe máy điện hiện đã không chỉ còn là lựa chọn của những người yêu môi trường, chuộng lối sống xanh, mà còn thuyết phục cả những người đề cao hiệu suất sử dụng và tính kinh tế như giới tài xế xe ôm công nghệ.

Nhờ xe điện có giá hấp dẫn, tính hiệu quả về kinh tế đã giúp thay đổi nhận thức của những người tưởng chừng như không quan tâm quá nhiều đến bảo vệ môi trường như anh Thành, anh trở thành một “đại sứ xanh” tự nguyện lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng, xã hội.

Nguồn: Báo Dân Trí – https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/ly-do-nhieu-nguoi-chon-mua-xe-may-dien-vinfast-20231114211536019.htm