Mua VinFast VF 8 cho vợ đi làm hằng ngày: ‘Nhiều điểm hay ho hơn cả SUV Mỹ’

Matthew Braunstein là một trong những người đầu tiên sở hữu VinFast VF 8 tại North Carolina, Mỹ. Trả lời phỏng vấn của kênh TV WRAL, anh cho biết trong nhà đang có tới 4 ô tô, nổi bật nhất là chiếc xe thể thao hơn chục tỷ đồng. Ba chiếc còn lại là 1 chiếc SUV thế hệ trước, 1 hãng xe điện nổi tiếng khác và đáng chú ý có cả VinFast VF 8.

VinFast VF 8 chủ yếu do vợ anh, chị Ashley, sử dụng thay cho chiếc SUV để đi làm hằng ngày. Chị Ashley đánh giá VinFast VF 8 có một số điểm còn vượt trội hơn cả. Đó là vận hành mượt hơn và yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, một ưu điểm của xe điện là chị không phải lo đổ xăng hằng ngày nữa.

“Có hôm tôi quên đổ xăng khi lái chiếc SUV”, chị Ashley kể lại trải nghiệm đổi xe.

Khi người dẫn chương trình có nhắc đến những đánh giá xe không mấy tích cực về VinFast VF 8, anh Matthew cho biết trải nghiệm thực tế không tệ đến vậy. Theo đó, chiếc xe mang đến cảm giác lái khá tốt, dù không tránh khỏi có một số vấn đề nhất định.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, anh Matthew chia sẻ giá xe VinFast VF 8 là rất hợp lý, nhất là với chính sách thuê xe chỉ tốn khoảng 250 USD/tháng (hơn 6 triệu đồng/tháng).

“Đây là một món hời mà chúng tôi không thể bỏ qua. Chiếc xe này là một mẫu mới và sẽ có một vài vấn đề nhưng rất đáng giá”, anh Matthew chia sẻ trên trang cá nhân khi mới nhận xe.

Trên trang cá nhân, anh cho biết chiếc VinFast VF 8 chủ yếu được vợ anh sử dụng để đi làm hằng ngày, thời gian di chuyển khoảng một tiếng mỗi chiều. 250 USD thuê xe hằng tháng được anh đánh giá là hoàn hảo. So sánh với chi phí đổ xăng thì vẫn “mềm” hơn.

Theo thông tin từ VinFast, hãng đã xuất khẩu hai lô xe VF 8 với tổng cộng 2.878 chiếc sang Bắc Mỹ vào cuối năm 2022, đầu năm 2023.

VinFast VF 8 được phân phối ở Mỹ với hai phiên bản Eco và Plus đi cùng giá bán lần lượt là 46.000 USD và 51.800 USD.

Không chỉ sở hữu giá bán phải chăng, VF 8 còn giữ danh hiệu xe mới có giá thuê rẻ nhất nước Mỹ đến hết tháng 1-2024.

Giá thuê một chiếc VF 8 chỉ 249 USD/tháng trong 36 tháng và khoản đặt cọc chỉ 944 USD.

Ngoài giảm giá thuê xe, năm 2023, VinFast thông báo sẽ trả cho chủ sở hữu 100 USD nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào gây bất tiện cho họ mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Nguồn: Tuổi trẻ – https://tuoitre.vn/mua-vinfast-vf-8-cho-vo-di-lam-hang-ngay-nhieu-diem-hay-ho-hon-ca-suv-my-20240226084821951.htm