Muốn tận hưởng thì mua ô tô trước, nhà cửa chờ sau

Bạn bè xung quanh hay hỏi tôi “Đi làm thu nhập khá như vậy sao không mua nhà mà lại mua ô tô trước?” Tôi chỉ trả lời ngắn gọn một câu: Mình mua để hưởng thụ cuộc sống đấy!.

Năm 26 tuổi, nhờ vào công việc ổn định, chi tiêu hợp lý mà tôi mua được cho mình chiếc xe ô tô đầu tiên – chiếc VinFast Fadil nhỏ gọn. Lý do lúc đấy của tôi đơn giản là vì tiện ích của chính bản thân.

Chiếc xe VinFast Fadil đầu tiên mà tôi tự tay mua

Ngày trước khi chưa mua xe, mỗi ngày đi đến công ty bằng chiếc xe máy cũ cũng không hẳn là quá tệ. Nhưng khi trời đổ mưa lớn, dù có mặc áo mưa thì tóc tai hay quần áo đều ướt hết, chạy xe qua chỗ nào ngập cao quá đầu gối là tắt máy xe toàn phải dắt bộ. Tôi nhận ra rằng mình cần đầu tư một chiếc xe bốn bánh để cảnh này không phải lặp lại nữa.

Cuối cùng thì sau thời gian tích góp tôi cũng đã tậu cho mình được một con xe vừa ý. Từ ngày mua ô tô, tôi chẳng còn “ngại” việc đi làm dù ngày nắng hay mưa, ra ngoài tụ họp với bạn bè cũng nhanh gọn, nở mày nở mặt hơn hẳn. Muốn đi đâu cũng chỉ cần đem hết đồ cần thiết bỏ lên xe, khi nào cần thì lấy ra dùng, chưa dùng thì cứ để sẵn trên xe, chẳng phải tốn công mang vác nặng nhọc.

Với nhu cầu đi lại không quá nhiều và cũng chỉ đi 1 mình nên em VinFast Fadil này khá vừa vặn với nhu cầu của tôi. Thiết kế tối giản, gọn gàng; bộ tính năng không quá đa dạng nhưng vẫn làm tốt vai trò của một dòng xe hạng A: vô lăng có độ nhạy cao, động cơ 1.4L đảm bảo tốc độ ổn định, hệ thống an ninh ổn trong tầm giá, khung gầm xe tương đối chắc chắn,…

Tuy nhiên, vì là phân khúc xe bình dân nên em VinFast Fadil cũng có những điểm hạn chế về ngăn chứa đồ hơi hạn hẹp. Các chi tiết nội thất cũng chưa hẳn là xuất sắc khi thiếu đi hộc đựng hàng ghế sau hay tay phanh chưa được bọc da kỹ càng,…

Tôi thấy có những người đã có hẳn vài ba căn nhà, nhưng lại đắn đo không mua ô tô. Mỗi người lại có nhu cầu hưởng thụ và tích góp khác nhau, với tôi đó mới chỉ là chuẩn bị để sống chứ chưa phải mình đang sống. Ô tô có thể đắt đỏ hơn so với xe máy, xe đạp nhưng nó lại an toàn và tiện nghi hơn hẳn các phương tiện còn lại. Chẳng phải tiêu chuẩn của một cuộc sống hạnh phúc là phải yên tâm với sức khỏe của mình để hưởng thụ những tiện nghi của cuộc sống sao? 

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn quan điểm nào? Cùng bình luận bên dưới để mọi người cùng nhau thảo luận nhé!

  1. Mua oto dễ hơn mua nhà ạ.
    Mua xe hạng A thì sẽ giúp mình thuận tiện hơn trong cuộc sống.
    E cũng mua xe trước mua nhà sau.