Nên chọn xe điện hay xe xăng để tiết kiệm chi phí

Dịch hai năm qua khiến kinh tế gia đình tôi cũng lao đao theo, đồng thời cái gì cũng lên giá, nhất là chi phí xăng. Nhưng do yêu cầu công việc tôi vẫn phải sắm một chiếc xe hơi để thuận tiện đi làm, đi công tác xa. Để tiết kiệm chi phí tôi đã phải tham khảo, so sánh rất nhiều dòng xe để đưa ra lựa chọn tốt nhất.


Sau bao năm chăm chỉ, nỗ lực làm việc tôi đã được sếp cất nhắc lên vị trí trưởng phòng. Lên chức đồng thời với việc tôi sẽ có những chuyến đi công tác xa để gặp đối tác nên tôi cần có một chiếc ô tô để tiện đi lại. Nhưng số tiền tôi tích góp được chỉ đủ mua một chiếc xe tầm trung, tôi không biết nên chọn loại xe nào, hãng nào thì mới tốt và tiết kiệm chi phí, bởi tôi còn rất nhiều khoản khác cần chi tiêu không cần phải mua một chiếc xe quá đắt.

Lúc chuẩn bị mua xe, tôi tham khảo ý kiến rất nhiều người xem chọn loại xe nào thì đáp ứng được tiêu chí bền, rẻ mà đẹp. Nhưng có quá nhiều ý kiến khác nhau, khiến tôi lại càng thêm băn khoăn. Cuối cùng, tôi được anh bạn thân hướng dẫn đăng ký lái thử xe của hãng VinFast để có trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn mua xe.

Tôi quyết định trải nghiệm chiếc VinFast Fadil chạy xăng và chiếc ô tô điện VinFast VF e34 vì đây là hai chiếc có giá thành rẻ nhất phù hợp với nhu cầu tiết kiệm của tôi.

Chiếc VinFast Fadil

Chiếc VinFast VF e34

Về giá thành chiếc VinFast Fadil có giá 425 triệu đồng thấp hơn so với chiếc VinFast VF e34 có giá 690 triệu đồng. Chiếc VinFast Fadil sử dụng xăng có chi phí vận hành trên quãng đường 500 km là 995.400 ngàn đồng theo giá xăng tháng 10/2022. Trong khi đó chiếc VinFast VF e34 chỉ mất có 866.399 cho phí thuê pin và sạc pin trên cùng quãng đường. 

Không chỉ vậy, tôi thấy dòng xe xăng khi hoạt động sẽ thải khí độc ra môi trường, ngược lại dòng xe điện vận hành bằng pin nên sẽ thân thiện với môi trường hơn. Điều này khiến Chính phủ khuyến khích phát triển các dòng xe điện và đưa ra các chính sách kích cầu cho người dùng. Dựa vào các ưu điểm trên, tôi tin mua xe điện sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Sau trải nghiệm này, tôi đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi của chính mình. Còn bạn thì sao?