Người mệnh Mộc nên mua xe VinFast màu gì?

Từ xưa đến nay, người Việt thường rất chú trọng đến chuyện phong thủy, đặc biệt là khi mua những vật có giá trị lớn như mua nhà, mua xe để mang lại may mắn, bình an cho bản thân mình cũng như cả gia đình.

Người mệnh Mộc nên mua xe hơi màu gì?

Dựa theo phong thuỷ, ngũ hành được chia ra làm 5 bản mệnh là Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ, tương ứng đại diện cho kim loại – nước – cây cối – lửa – đất đai. Chúng vừa tương sinh, vừa tương khắc lẫn nhau.

Theo ngũ hành tương sinh, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả. Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Dựa vào điều này, gia chủ khi mua xe có thể lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của mình.

Lý do là vì theo phong thuỷ, chọn xe hợp với bản mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an trên mọi nẻo đường. Thậm chí theo tâm linh, sở hữu xe hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tình duyên.

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ, cây cối có nước mới có thể đâm chồi, nảy lộc. Vì vậy, gia chủ có thể chọn màu xe theo màu sắc của mệnh Thuỷ.

Màu xanh dương được xem là màu hợp nhất đối với mệnh Mộc. Màu xanh dương sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tươi mát, thư giãn vì đây là màu tượng trưng cho mặt nước và bầu trời.

Theo phong thủy khi sở hữu xe màu xanh dương, người mệnh Mộc sẽ luôn được thoải mái, thư giãn, tự do tự tại trong cuộc sống.

Bên cạnh màu xanh dương, màu đen là màu đặc trưng của hành Thuỷ và cũng phù hợp với người mệnh Mộc. Màu đen huyền bí nhưng cũng không kém phần tinh tế. Việc lái một chiếc xe màu đen sẽ khiến gia chủ thêm phần sang trọng và quyền lực.

Cuối cùng, người mệnh Mộc có thể chọn màu sắc của xe theo màu chủ đạo của bản mệnh, đó là xanh lá cây. Màu xanh lá cây là đại diện cho cây cỏ, đại diện sự tươi mát, trong lành, một sự hoà hợp để phát triển về mọi mặt.

Vậy người mệnh Mộc không nên mua xe hơi màu gì?

Theo quy tắc tương khắc trong ngũ hành, mệnh tương khắc với mệnh Mộc là Kim và Thổ. Những màu đại diện cho 2 bản mệnh này đó là màu trắng, bạc, xám, vàng và nâu vàng.

Bên cạnh đó, màu đỏ không phải màu tương khắc với mệnh Mộc nhưng cũng không phải là màu tương sinh. Bởi màu đỏ là màu đại diện cho mệnh Hoả, mà Mộc lại sinh Hoả, rất có thể sẽ khiến cho tài lộc, may mắn của gia chủ bị hút đi.