Người sử dụng đánh giá như thế nào về xe ô tô VinFast?

Hiện nay, giới trẻ không chỉ sống để tìm kiếm giá trị vật chất mà còn để nuôi dưỡng tinh thần, hưởng thụ cuộc sống. Một trong số đó là xu hướng sống xanh đang dần trở thành một phần không thể thiếu hàng ngày.

Vậy sống xanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

Lối sống xanh là gì?

Lối sống xanh chính là việc suy nghĩ tích cực và hành động vì một môi trường xanh – sạch – đẹp xung quanh từ đó bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta. Không chỉ vậy, đây còn là cách để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước và tiết kiệm chi tiêu cho chính mỗi cá nhân.

Lối sống xanh là gì?

 

Sống xanh trở thành một trào lưu từ khi thế giới ghi nhận nhiều sự thay đổi tiêu cực của toàn cầu mà một trong số nguyên nhân dẫn đến việc thay đổi đó chính là ô nhiễm môi trường. Việt Nam là một trong số các nước có môi trường ô nhiễm khá nặng nề, nhất là ở các thành phố lớn, đông dân cư.

Xu hướng sống xanh đang được giới trẻ ưa chuộng

Tại Việt Nam, kể từ sau khi dịch bệnh Covid xuất hiện, người Việt đã biết chăm sóc sức khỏe và tinh thần hơn rất nhiều. Đặc biệt phải kể đến xu hướng sống xanh được giới trẻ ưa chuộng nhiều hơn.

Xu hướng sống xanh đang được giới trẻ ưa chuộng

 

Để tham gia vào hành trình sống xanh, giới trẻ đã thay đổi từ những hành động nhỏ nhất như:

  • Phân loại rác thải: nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường đó chính là rác thải. Trước khi gom rác vào một túi lớn như cách vẫn làm hàng ngày, rác được phân thành nhiều loại: rác có thể tái chế, rác hữu cơ và loại còn lại.
  • Hạn chế thời trang nhanh: thời trang nhanh là món đồ chạy theo mốt và thường được vứt bỏ khi lỗi thời. Điều này làm gia tăng lượng chất nhuộm vải, thuốc trừ sâu tạo sợi bông. Thay vào đó, chất liệu cotton và xu hướng sử dụng hàng second-hand đang được ưa chuộng.
  • Tiết kiệm năng lượng “xanh”: lựa chọn và sử dụng năng lượng mặt trời, thủy triều, gió chính là cách để có thể tiết kiệm năng lượng sạch. Bên cạnh đó, giờ Trái Đất cũng được hưởng ứng nhiều hơn trong vài năm trở lại đây.

Ô tô điện – phương tiện tiêu biểu của lối sống xanh  

Có thể bạn chưa biết, lối sống xanh hay còn gọi là trào lưu sống xanh được bắt nguồn từ đất nước Na-uy xinh đẹp và ô tô điện chính là sản phẩm được tạo ra để hưởng ứng phong trào này. 

Vào năm 2018, ⅓ doanh thu từ việc bán xe hơi của Na-uy là xe ô tô điện. Mặc dù các cơ quan chức năng không có bất kỳ lệnh cấm hay loại bỏ dòng xe xăng nhưng người dân rất hưởng ứng việc sử dụng xe ô tô chạy bằng năng lượng điện.

Ô tô điện – phương tiện tiêu biểu của lối sống xanh  

 

Ngoài ra, doanh số bán ra của xe điện trên thế giới vào năm 2020 tăng 43% so với năm 2019. Đặc biệt hơn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh số của tất cả các mặt hàng đều giảm, chỉ có xe điện tăng. 

Ở Việt Nam, VinFast đã cho ra mắt xe máy điện với 3 dòng: phổ thông, trung cấp, cao cấp và xe ô tô điện với 3 dòng: VinFast VF e34, VinFast VF 8, VinFast VF 9. Gây ấn tượng mạnh với thị trường có lẽ là các dòng xe ô tô điện ra mắt vào tháng 10 năm 2021. 

Sự xuất hiện của VinFast VF e34 tại Paris Motor Show 2021 đã đưa ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Việt Nam lên một tầm cao mới. Qua đây, thông điệp mà VinFast muốn gửi gắm đó là “tương lai của di chuyển” và hưởng ứng trào lưu sống xanh đã gây ấn tượng mạnh tới cộng đồng quốc tế. Sau sự kiện đó, 25.000 đơn đã được đặt cọc mua xe điện VinFast – một sự kiện chưa từng xảy ra tại Việt Nam. 

Trạm sạc điện xe của VinFast

 

Hiện nay, VinFast cũng đang cho xây dựng hơn 15.000 trạm sạc điện dành cho xe máy điện và xe ô tô điện, trải khắp 63 tỉnh thành phố để khuyến khích người tiêu dùng Việt mua và sử dụng xe điện. 

Ta có thể tham khảo bảng giá xe điện VinFast sau đây:

Nguồn: VinFast

Dòng xe

Giá bán Ưu đãi

VinFast VF e34

690,000,000

690,000,000

VinFast VF 8 – ECO

1,109,000,000

VC

VinFast VF 8 –  PLUS

1,289,000,000

VC

VinFast VF 9 – ECO 

1,508,000,000

VC

VinFast VF 9 – PLUS 1,636,000,000

VC

 

Nhìn chung, lối sống xanh đáng được nhiều người biết đến hơn để góp phần có cuộc sống hoàn thiện hơn.