Nhiều khách hàng bất ngờ trước khả năng tăng tốc của VinFast VF 8

Với thiết kế bắt mắt, động cơ mạnh mẽ và khả năng vận hành ấn tượng, VinFast VF 8 đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng yêu xe điện. Theo mục tiêu dự kiến, mẫu xe này có khả năng tăng tốc ấn tượng từ 0 – 100km/h chỉ mất khoảng 5,9 giây với phiên bản Eco và dưới 5,5 giây với phiên bản Plus.

Trong thời gian gần đây, VinFast VF 8 đang thu hút được sự quan tâm, chú ý rất lớn của cộng đồng yêu xe điện trong nước và quốc tế. Theo thông số thiết kế, VinFast VF 8 có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h chỉ trong vòng 5,9s ở phiên bản Eco. Còn tại phiên bản Plus, con số càng ấn tượng hơn nữa khi tài xế chỉ mất khoảng 5,5s.

Trong sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” diễn ra 23-24/7 tại Hà Nội, không ít người tiêu dùng đã có cơ hội được ngồi lên mẫu xe và trải nghiệm.

Một nữ khách hàng bày tỏ sự bất ngờ trong lần đầu tiên cầm lái VinFast VF 8: “Xe rất bốc, tăng tốc nhanh không có độ trễ”. Đây cũng là nhận xét chung của nhiều khách hàng trong ngày khi được trải nghiệm mẫu xe điện mới của VinFast.

Trong khi đó, anh Lê Phạm Trung Dũng (35 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) không giấu nỗi sự ấn tượng về hệ thống khung gầm cũng như sự ổn định khi vào cua của VinFast VF 8. Theo anh, vô lăng phản hồi tốt và cho cảm giác rất thật. “Tôi tìm hiểu rất nhiều từ khi VinFast VF 8 ra mắt nhưng đúng là trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng lái thử. Tôi đã đặt cọc luôn từ hôm nay”, anh nói.

Theo thiết kế công bố, 2 phiên bản Eco và Plus của VinFast VF 8 có công suất tối đa lần lượt là 260kW và 300kW, mô-men xoắn cực đại 500Nm – 620Nm. Điều đặc biệt là VinFast VF 8 có khả năng tăng tốc vượt trội hơn so với những dòng xe xăng cùng công suất nhờ 100% mô-men xoắn sinh ra được dùng để dẫn động.

Khả năng tăng tốc trên cả tuyệt vời của VinFast VF 8 đã từng được kiểm chứng trong sự kiện trải nghiệm lái thử VinFast VF 8 tại nhà máy sản xuất VinFast ở Hải Phòng. Khi tăng tốc tới 175km/h, VinFast VF 8 vẫn có sự ổn định, cân bằng, vô lăng nhẹ nên vào cua mượt mà.

Ngoài ra để tối ưu trải nghiệm cho khách hàng, mẫu xe VinFast VF 8 còn được nâng cấp thêm nhiều tính năng, công nghệ mới và đẳng cấp, hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trên mọi nẻo đường.

Đặc biệt, công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS thông minh được trang bị trên VinFast VF 8 không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người dùng, bao gồm:

– Bộ chức năng hỗ trợ di chuyển trên VinFast VF 8: sử dụng cảm biến, camera giám sát … hỗ trợ người lái an toàn khi lái xe, đi kèm với đó là chức năng tự lái cũng được nâng cấp.

– Bộ chức năng cảnh báo tránh va chạm: giúp lái xe dễ dàng nhận biết và phòng tránh, hạn chế tối đa tai nạn giao thông trên hành trình di chuyển.

– Nhóm tính năng Hỗ trợ đỗ xe: Hỗ trợ đỗ xe vận hành bằng GPS và camera với công nghệ tiên tiến và vượt trội, giúp người lái đỗ xe đúng nơi quy định, nâng cao trải nghiệm và tự tin kiểm soát hành trình.

– Đèn và Camera: Cải thiện tầm nhìn của người lái mà không ảnh hưởng đến các phương tiện xung quanh.