Nhiều khách hàng Mỹ hài lòng với VinFast VF 8

Mẫu SUV chạy điện VinFast VF 8 chiếm được cảm tình của nhiều người Mỹ tại khu vực North Carolina.

VinFast VF 8 nhận đánh giá tích cực tại Mỹ

Theo kênh truyền hình TV WRAL (Mỹ), hai tháng sau khi khai trương showroom Leith VinFast tại thành phố Cary, bang North Carolina, Tổng Giám đốc David Coyle cho biết thương hiệu này đã thành công rực rỡ khi thâm nhập vào thị trường khu vực Tam giác (khu dân cư tại North Carolina).

“ Chúng tôi đang bán hàng cho tất cả mọi người, ” David Coyle nói. “ Hiện tại, mua được một chiếc ô tô cao cấp với giá thuê thấp như vậy là món hời trên thị trường. Chúng tôi có rất nhiều người sẵn sàng thử xe vì mức phí thuê quá hấp dẫn. ”

Người dùng hiện có thể sở hữu một chiếc VinFast Eco 2023 mà không phải trả trước một khoản tiền nào với hợp đồng thuê trị giá 249 USD/tháng (giá quy đổi 6,1 triệu đồng). Theo trang Lending Tree, mức giá đó chưa bằng một nửa giá trung bình hàng tháng cho một hợp đồng thuê ô tô mới.

Coyle từ chối cho biết có bao nhiêu chiếc xe đã được bán hoặc cho thuê, nhưng đại lý Cary chỉ còn lại sáu chiếc VF 8 2023 vào hôm 23/2.

Người dùng nói gì về xe điện VinFast VF 8

Matthew Braunstein, chủ tịch Câu lạc bộ Carolina Viper (hội đam mê xe của thương hiệu Viper), là một người yêu thích ô tô. Anh ấy muốn trở thành một trong những người đầu tiên lái xe VinFast ở Bắc Carolina.

“ Thật tuyệt khi được là người đầu tiên thực hiện một thứ gì đó ,” anh nói.

“ Nó tốt hơn rất nhiều so với những gì các bài đánh giá nói ,” anh chia sẻ. “ Vẫn còn một số điểm cần cải thiện, tuy nhiên với một mẫu xe mới đây là điều bình thường .”

Người dùng này đánh giá cao việc công ty đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người Mỹ, thể hiện qua các bản cập nhật phần mềm thường xuyên được thực hiện mà không cần tới đại lý. Bên cạnh đó, VinFast cũng tích cực cung cấp sự hỗ trợ trong các nhóm người dùng trên mạng xã hội.

Vợ Matthew, Ashley Braunstein cho biết cô ấy muốn giới thiệu VinFast cho những ai đang muốn mua một chiếc xe điện.

Một người dùng khác là Cliff Faison sở hữu một chiếc bán tải Ford F-150; vợ anh ấy có một chiếc Toyota Camry. Anh đã chọn VinFast làm phương tiện chạy điện của gia đình mình.

“ Với số dặm tôi lái xe mỗi tuần, tôi muốn một thứ khác bên cạnh chiếc F-150 của mình ,” anh nói.

Tài xế này cho biết trải nghiệm cá nhân của anh ấy rất tích cực.

“ Tôi nghĩ những đánh giá tiêu cực là chưa đúng. Đây là một chiếc xe đẹp ,” Faison nói.

Chiếc xe mới của ông khi sạc đầy pin cho phép đi được quãng đường khoảng 267 dặm (430 km).

Faison chia sẻ thêm: “ Tôi đã lái xe xuống khu vực Wilmington (cách Cary khoảng 136 dặm), cảm giác lái rất tốt và tôi đã tìm thấy những bộ sạc nhanh hoạt động được ”.

Người đàn ông này cho rằng việc mua xe VinFast cũng là một cách đóng góp vào nền kinh tế địa phương. Hiện tại, VinFast đang xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại hạt Chatham (North Carolina), cách không xa thành phố Cary nơi người dùng sinh sống.

Kế hoạch của VinFast tại thị trường Mỹ

Theo kế hoạch, giai đoạn một dự án nhà máy VinFast tại Mỹ có giá trị đầu tư 2 tỷ USD. Nhà máy có công suất 150.000 xe mỗi năm, dự kiến tạo ra hơn 7.500 việc làm cho người dân địa phương.

Quy mô nhà máy là 733 ha, gồm 5 phân khu, xưởng sản xuất chính: hàn thân vỏ, lắp ráp, xưởng dập, xưởng sơn và trung tâm năng lượng. Trong khuôn viên nhà máy cũng có các công trình chức năng như khu tập trung rác thải, nhà máy bơm, bảo vệ… Nhà máy sẽ sản xuất ba dòng xe điện gồm VF 7, VF 8 và VF 9.

Mới đây, VinFast đã giới thiệu ba mẫu xe điện mới cho thị trường Mỹ tại triển lãm CES 2024. Trong số đó có một mẫu xe máy điện (DragonFly) một mẫu bán tải điện (VF Wild) và một mẫu xe điện mini (VF 3).

Nguồn: Thể thao 247 – https://thethao247.vn/450-nhieu-khach-hang-my-hai-long-voi-vinfast-vf-8-d316671.html